Tỉnh thành VN > Bà Rịa Vũng Tàu > Huyện Châu Đức
 
 

Huyện Châu Đức, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Thông tin tổng quan về Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu

Huyện Châu Đức là huyện được thành lập và hoạt động từ tháng 8/1994 theo Nghị định số 45/1994/NĐ-CP ngày 02/6/1994 của Chính phủ, là một huyện nông nghiệp của tỉnh.
- Diện tích:422,6 km²
- Dân số: 143.306 người (2009)

Các số điện thoại quan trọng


UBND huyện Châu Đức: (064)3881109-3883158

Vị trí địa lý


Huyện Châu Đức có vị trí địa lý: Phía bắc giáp huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Phía nam Châu Đức giáp huyện Đất Đỏ và Thành phố Bà Rịa. Phía tây Châu Đức giáp huyện Tân Thành. Phía đông Châu Đức giáp với huyện Xuyên Mộc.

Lịch sử


Châu Đức được thành lập năm 1994 trên cơ sở tách từ huyện Châu Thành. Huyện có 16 đơn vị hành chính gồm Thị trấn Ngãi Giao và các xã như Cù Bị, Quảng Thành, Bàu Chinh, Xà Bang, Láng Lớn, Suối Nghệ, Bình Ba, Bình Giã, Bình Trung, Sơn Bình, Xuân Sơn, Đá Bạc, Nghĩa Thành, Suối Rao, Kim Long.
Từ một huyện nông nghiệp khi mới thành lập sau 20 năm (1994-2014) xây dựng và phát triển đến nay bộ mặt Châu Đức đã hoàn toàn đổi mới. Đời sống văn hóa, kinh tế, xã hội, chính trị ngày một phát triển huyện đã dần dần hình thành các khu công nghiệp sản xuất chế biến với quy mô hiện đại, các công trình giao thông thủy lợi đang từng bước được đầu tư phục vụ đời sống của nhân dân; các hoạt động văn hóa văn nghệ được tổ chức ngày một đa dạng phong phú...

Kinh tế


Từ một huyện nông nghiệp khi mới thành lập cơ sở hạ tầng kỹ thuật còn nghèo nàn, lạc hậu, trình độ dân trí thấp, đời sống vật chất tinh thần của người dân gặp nhiều khó khăn, đến nay bộ mặt Châu Đức đă hoàn toàn đổi mới. Huyện Châu Đức có vùng đất đỏ vàng và đất đen trên nền đá bazan rộng lớn thuộc loại đất rất tốt, có độ phì cao, thuận lợi cho việc phát triển cây công nghiệp và các loại hoa màu khác. Chính vì thế Châu Đức đã xác định phát triển kinh tế theo cơ cấu"
Nông nghiệp-Dịch vụ-Công nghiệp", trong đó nông nghiệp được coi là mặt trận hàng đầu.. Tổng giá trị sản lượng được thực hiện là 47,8 tỉ đồng, đạt 97,5% kế hoạch năm. Tổng số hộ kinh doanh thương mại dịch vụ trên địa bàn là 2.298 hộ, doanh thu toàn ngành ước thực hiện là 520 tỉ đồng, đạt 100,2% kế hoạch năm.
Châu Đức tiếp tục phát triển kinh tế theo cơ cấu "Nông nghiệp-Dịch vụ-Công nghiệp", nông nghiệp vẫn là mặt trận hàng đầu. Tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng, tập trung xây dựng Trung tâm Công nghiệp của huyện 30 ha tại thị trấn Ngăi Giao.

Văn hóa-Xã hội


Thực hiện Chủ trương xây dựng Nông thôn mới theo chương trình mục tiêu quốc gia, đến nay 5/16 xã đạt chuẩn văn hóa, có 96/113 thôn, ấp khu phố đạt chuẩn văn hóa. Đời sống văn hóa của người dân địa phương ngày một nâng cao; tỷ lệ hộ nghèo đã giảm rõ rệt; các chính sách xã hội đối với người có công với cách mạng, gia đình thương binh liệt sĩ, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ...đã được quan tâm chăm sóc. Hệ thống cơ sở trường lớp được tư xây mới khang trang sạch đẹp, các chủ trương chính sách dành cho đồng bào dân tộc thiểu số đã được thực hiện có hiệu quả, hiện đã triển khai xây dựng theo chương trình 135 (giai đoạn II) và chương trình Đề án phát triển kinh tế xã hội đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số góp phần từng bước nâng cao đời sống tinh thần cho người dân.

Du lịch


ở Châu Đức Tượng đài chiến thắng Bình Giã; Địa đạo Kim Long ghi dấu chiến công vang dội trong kháng chiến chống Mỹ trên vùng đất Bà Rịa - Vũng Tàu; Năm 1983 Ủy Ban Nhân Tỉnh Đồng Nai xếp hạng bảo vệ di tích lịch sử khu căn cứ Bàu Sen Thắng cảnh Bàu Sen với khu rừng mọc trên vùng sình lầy quanh năm ngập nước..Thắng cảnh thác Xuân Sơn có cảnh thiên nhiên rất thích hợp cho du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.
Di tích lịch sử - Danh thắng cảnh
Khu tưởng niệm Trung đoàn E33
Tượng đài Chiến thắng Bình Giã
Địa đạo Kim Long
Khu di tích lịch sử cách mạng, khu căn cứ Bàu Sen
Bia tưởng niệm liệt sĩ Trung đoàn 4
Thác Xuân Sơn
Thắng cảnh Bàu Sen

Hình ảnh về Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu

Hình ảnh Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu
Thắng cảnh Bàu Sen
Hình ảnh Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu
Tượng đài Chiến thắng Bình Giã
Hình ảnh Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu
Trung tâm thương mại huyện Châu Đức

Dự án bất động sản tại Châu Đức- Bà Rịa Vũng Tàu

Hiện chưa có dự án nào tại Châu Đức
 
 

Các địa điểm trực thuộc Châu Đức

Bản đồ vị trí Châu Đức

Các trường từ bậc THPT trở lên trên địa bàn

STT Loại Tên trường Địa chỉ
1 Trung học phổ thông THPT Ngô Quyền Xã Đá Bạc, Huyện Châu Đức
2 Trung học phổ thông THPT Nguyễn Du Thị Trấn Ngãi Giao, Huyện Châu Đức
3 Trung học phổ thông THPT Nguyễn Trãi Thị Trấn Ngãi Giao, Huyện Châu Đức
4 Trung học phổ thông THPT Nguyễn Văn Cừ Xã Xuân Sơn, Huyện Châu Đức
5 Trung học phổ thông THPT Trần Phú Xã Kim Long, Huyện Châu Đức
6 Tương đương bậc PTTH Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Xã Bàu Chinh, Huyện Châu Đức
7 Tương đương bậc PTTH TTGDTX-DN-GTVL Châu Đức Thị Trấn Ngãi Giao, Huyện Châu Đức
 
 

Ghi chú về Châu Đức

Thông tin về Huyện Châu Đức, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Huyện Châu Đức, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu