Danh sách tỉnh thành > Đồng Nai > Huyện Cẩm Mỹ
 
 

Huyện Cẩm Mỹ, Tỉnh Đồng Nai

Thông tin tổng quan về Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Huyện Cẩm Mỹ là một huyện mới thuộc tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.
Diện tích: 467,95 km2
Dân số: 153.912 người(2005)
Mật độ: 326 người/km2.
Huyện lị là thị trấn Long Giao.

Vị trí địa lý


Phía Bắc Cẩm Mỹ giáp với huyện Xuân Lộc và TX Long Khánh. Phía Nam huyện Cẩm Mỹ giáp với tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Phía Đông Cẩm Mỹ giáp với huyện Xuyên Mộc. Phía Tây Cẩm Mỹ giáp với huyện Long Thành và huyện Thống Nhất.

Lịch sử


Huyện Cẩm Mỹ được thành lập theo nghị định số 97/2003/NĐ-CP ngày 21/8/2003 của Chính phủ trên cơ sở ghép 7 xã của huyện Long Khánh với 6 xã của huyện Xuân Lộc, là huyện nằm ở phía Đông Nam tỉnh Đồng Nai.

Điều kiện tự nhiên


Địa hình của huyện có dạng đồi gò lượn sóng, rộng và thoáng. Địa hình Nhìn chung khá thích hợp với sản xuất nông nghiệp, rất thuận lợi cho việc cơ giới hoá trong sản xuất nông nghiệp và đầu tư vùng nguyên liệu cho công nghiệp chế biến.
Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới cận xích đạo Huyện Cẩm Mỹ có 2 mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô.
Trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ có 04 nhóm đất, trong đó nhóm đất tầng mỏng và nhóm đất đá bọt có diện tích không đáng kể, chủ yếu ở các ngọn đồi, núi và những nơi có thảm thực vật thưa thớt. Hai nhóm này ít có ý nghĩa trong sản xuất nông-lâm nghiệp. Nhóm đất đỏ hình thành trên mẫu chất bazan là nhóm đất điển hình, có diện tích lớn nhất, kế đó là nhóm đất đen, cả 02 nhóm đất này đều có tầng đất dày thành phần cơ giới nặng, thích hợp với các loại cây như: cao su, cà phê, điều, hồ tiêu và nhiều loại cây ăn trái.
Hầu hết các sông suối trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ đều nhỏ, ngắn và không sâu, do đó nguồn nước mặt phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt bị hạn chế.
Hiện trên địa bàn huyện chỉ có loại khoáng sản đang được khai thác sử dụng là đá làm vật liệu xây dựng, làm bàn ghế đá và đất làm gạch. Tổng diện tích các khu vực có thể khai thác đá xây dựng là 8,87ha.
Cẩm Mỹ có đầu mối giao thông khá thuận lợi về đường bộ, có điều kiện giao lưu hàng hoá với các tỉnh. Quốc lộ 56 đi qua địa bàn huyện, nối liền với quốc lộ 1A, xuyên qua huyện Châu Đức của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Tỉnh lộ 764, 765 nối liền huyện Cẩm Mỹ với các huyện khác trong và ngoài tỉnh.

Du lịch


Khu di tích lịch sử địa điểm thành lập Đoàn 125
Chùa Bảo Quang
Chùa Pháp Quang
Làng Tre

Hình ảnh về Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Hình ảnh Cẩm Mỹ, Đồng Nai
Tượng đài khu di tích lịch sử địa điểm thành lập Đoàn 125 - huyện Cẩm Mỹ
Hình ảnh Cẩm Mỹ, Đồng Nai
Vườn cây ăn trái làng Tre - huyện Cẩm Mỹ
Hình ảnh Cẩm Mỹ, Đồng Nai
Chùa Bảo Quang - Xuân Đường - Cẩm Mỹ

Dự án bất động sản tại Cẩm Mỹ- Đồng Nai

Hiện chưa có dự án nào tại Cẩm Mỹ
 
 

Các địa điểm trực thuộc Cẩm Mỹ

Vị trí Cẩm Mỹ

Các trường từ bậc THPT trở lên trên địa bàn

STT Loại Tên trường Địa chỉ
1 Trung học phổ thông THPT Sông Ray Xã Xuân Tây, Huyện Cẩm Mỹ
2 Trung học phổ thông THPT Võ Trường Toản Xã Xuân Tây, Huyện Cẩm Mỹ
3 Trung học phổ thông THPT Xuân Mỹ Xã Xuân Mỹ, Huyện Cẩm Mỹ
4 Tương đương bậc PTTH TTGDTX Cẩm Mỹ Xã Long Giao, Huyện Cẩm Mỹ
 
 

Ghi chú về Cẩm Mỹ

Thông tin về Huyện Cẩm Mỹ, Tỉnh Đồng Nai liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Huyện Cẩm Mỹ, Tỉnh Đồng Nai. Thông tin về Cẩm Mỹ, Đồng Nai: bản đồ vị trí ở đâu, thông tin tổng quan, các dự án, quận huyện thị xã thành phố trực thuộc, phường xã trực thuộc. Hình ảnh về Huyện Cẩm Mỹ, Tỉnh Đồng Nai đang rao/ mua/ bán/ cho thuê. Thông tin website, danh sách tin đăng của Huyện Cẩm Mỹ, Tỉnh Đồng Nai. Các số điện thoại UBND, cảnh sát 113, cứu thương 115, cứu hỏa 114, số điện thoại dường dây nóng tại Huyện Cẩm Mỹ, Tỉnh Đồng Nai