Tỉnh thành VN > Bắc Ninh > Thành phố Bắc Ninh > Đường Âu Cơ

Đường Âu Cơ, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Thông tin tổng quan về Âu Cơ, Bắc Ninh, Bắc Ninh

Âu Cơ là một đường thuộc TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Đường Âu Cơ có chiều dài khoảng 2,6km bắt đầu từ đường Ngô Gia Tự kéo dài đến địa phận thôn Xuân Ái. đường Âu Cơ giao với một số tuyến đường như đường Hồ Ngọc Lân, đường Ngô Quyền, đường Nguyễn Thị Minh Khai...
Các địa điểm nổi bật trên đường Âu Cơ:
  • Trung tâm Văn hóa Thể thao thành phố Bắc Ninh
  • Công Ty Thương Mại Dịch Vụ Và Môi Trường Ngôi Sao Xanh (Tnhh)
  • Công Ty TNHH Dịch Vụ Khách Sạn Đông Hưng
  • Trường THCS & THPT Siol. Power
  • Daikin Bac Ninh Service Station
Âu Cơ là ai?
Âu Cơ là một nhân vật trong truyền thuyết Việt Nam. Cùng với các truyền thuyết vĩ đại về Lạc Long Quân, theo đó Âu Cơ là tổ mẫu của người Việt.
Câu chuyện của bà cùng Lạc Long Quân được ghi lại như một truyền thuyết, thần thoại trong chương đầu tiên của Lĩnh Nam chích quái. Truyền thuyết này lần đầu được xem như chính sử và ghi lại như một bản kỷ trong Đại Việt Sử ký Toàn thư thời Hậu Lê, một việc hoàn toàn không có trong cuốn sử cổ hơn là Đại Việt sử lược thời nhà Trần.
Tương truyền, Ẩu Cơ là con gái của Đế Lai, nhưng lại có thuyết ghi ngay trong đó rằng cô là thiếp của Đế Lai. Trong khi đi tuần thú phương Nam, ông đã để Ẩu Cơ lại trên một cái động. Dân phương Nam khổ vì bị người Bắc phương quấy nhiễu, không được yên sống như xưa mới cùng gọi Long Quân rằng: "Bố ơi ở đâu mà để cho dân Bắc xâm nhiễu phương dân". Khi Lạc Long Quân đi đến đây, thấy Ẩu Cơ xinh đẹp nên đã đem lòng yêu mến. Hai vợ chồng Lạc Long Quân và Ẩu Cơ đã gặp nhau, cả hai kết hôn và sống với nhau và sinh ra cái bọc trăm trứng, nở ra 100 người con. Sau đó vì thủy thổ tương khắc nên hai người phải chia con ra, mỗi người 50 đứa con, 50 theo mẹ, 50 theo bố. 50 người con theo mẹ đi đến ở Phong Châu, người anh cả trở thành vua Hùng Vương của nước Văn Lang.
Đường Âu Cơ chạy qua (hoặc cũng có ở) 2 quận huyện của Tỉnh Bắc Ninh:
Đường phố cùng tên Âu Cơ:

Hình ảnh về Âu Cơ, Bắc Ninh, Bắc Ninh

Hình ảnh Âu Cơ, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Hình ảnh đường phố Âu Cơ - Thành phố Bắc Ninh
Hình ảnh Âu Cơ, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Ảnh đường phố Âu Cơ - Thành phố Bắc Ninh - Bắc Ninh
Hình ảnh Âu Cơ, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Một bức ảnh về đường phố Âu Cơ - Thành phố Bắc Ninh

Dự án bất động sản tại Đường Âu Cơ, Bắc Ninh - Bắc Ninh

Ảnh dự án Chung cư Hòa Long
Chung cư Hòa Long
Địa chỉ: Đường Âu Cơ, Phường Kinh Bắc, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Ảnh dự án Him Lam Thụ Ninh
Him Lam Thụ Ninh
Địa chỉ: Đường H2, Phường Vạn An, Bắc Ninh, Bắc Ninh

Đường Âu Cơ gần với đường phố nào?

Bản đồ vị trí Âu Cơ

Ghi chú về Âu Cơ

Thông tin về Đường Âu Cơ, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Âu Cơ, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Âu Cơ, Bắc Ninh, Bắc Ninh