Tỉnh thành VN > Bắc Ninh > Thành phố Bắc Ninh > Đường Cao Lỗ Vương

Đường Cao Lỗ Vương, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Thông tin tổng quan về Cao Lỗ Vương, Bắc Ninh, Bắc Ninh

Cao Lỗ Vương là một đường thuộc TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Đường Cao Lỗ Vương có chiều dài khoảng 650m, bắt đầu từ đường Lý Thái Tông kéo dài đến đường Phạm Văn Chất. Đường Cao Lỗ Vương giao với một số tuyến đường như đường Lý Thái Tổ, đường Hai Bà Trưng...
Các địa điểm nổi bật trên đường Cao Lỗ Vương:
  • Công Ty TNHH Đầu Tư Và Xây Dựng Hợp Phú Lân
  • Trung Tâm Văn Hoá Kinh Bắc
  • Công ty Bảo vệ Hàm Long
  • Công Ty Tnhh Đầu Tư J& D Vina
  • Công An Phường Suối Hoa
  • Vườn hoa Công an phường Suối Hoa
Cao Lỗ Vương là ai
Cao Lỗ (277 TCN - 179 TCN), còn có tên gọi là Cao Thông, Đô Lỗ, Thạch Thần hay Đại Than Đô Lỗ Thạch Thần, là một tướng tài của An Dương Vương (Thục Phán), quê quán tại xã Cao Đức, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh ngày nay. Ông từng làm bộ hạ của Hùng Vương thứ 18 nhưng không được trọng dụng. Khi Âu Việt xâm lược Văn Lang, phò mã là Nguyễn Tuấn tử trận, vua Hùng phải tự tử, ông chán nản bỏ vào rừng sống ẩn dật. Sau này Thục Phán giết được danh tướng Đồ Thư và đánh tan 50 vạn đại quân nhà Tần, ông mới cảm phục ra giúp Thục Phán. Thục Phán cũng rất quý tài của ông.
Tương truyền ông là người chế ra nỏ liên châu (bắn được nhiều mũi tên một lúc) mà còn được gọi là nỏ thần. Ông là người khuyên Thục An Dương Vương dời đô xuống đồng bằng, tìm đất đóng đô và là người được An Dương Vương giao nhiệm vụ thiết kế, chỉ huy công trình xây thành Cổ Loa.

Hình ảnh về Cao Lỗ Vương, Bắc Ninh, Bắc Ninh

Hình ảnh Cao Lỗ Vương, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Hình ảnh Đền Thờ tướng quân Cao Lỗ Vương
Hình ảnh Cao Lỗ Vương, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Hình ảnh đường phố Cao Lỗ Vương

Dự án bất động sản tại Đường Cao Lỗ Vương, Bắc Ninh - Bắc Ninh

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Cao Lỗ Vương, Bắc Ninh - Bắc Ninh

Đường Cao Lỗ Vương gần với đường phố nào?

Bản đồ vị trí Cao Lỗ Vương

Ghi chú về Cao Lỗ Vương

Thông tin về Đường Cao Lỗ Vương, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Cao Lỗ Vương, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Cao Lỗ Vương, Bắc Ninh, Bắc Ninh