Danh sách tỉnh thành > Bình Dương > Huyện Bến Cát > Xã Hòa Lợi
 
 

Xã Hòa Lợi, Huyện Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

Thông tin tổng quan về Hòa Lợi, Bến Cát, Bình Dương

Hòa Lợi là 1 phường của thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, nước Việt Nam.
- Tổng diện tích theo k2 là: 17,63 km²
- Số dân: 30.691 người (2013)
Năm 2009, một phần diện tích và dân số của phường Hòa Lợi (gồm 10,79 km² diện tích tự nhiên và 1.487 người) được sát nhập về thành phố Thủ Dầu Một.
Vị trí địa lý
Phường Hòa Lợi nằm ở phía đông nam của thị xã Bến Cát.
- Phía bắc giáp phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát.
- Phía đông giáp các xã Vĩnh Tân và Phú Chánh, thị xã Tân Uyên.
- Phía nam giáp các phường Hòa Phú, Định Hòa, thành phố Thủ Dầu Một và phường Tân Định, thị xã Bến Cát.
- Phía tây giáp các phường Tân Định và Thới Hoà, thị xã Bến Cát.
Kinh tế - Xã hội
Những năm gần đây, người dân ở phường Hòa Lợi, TX.Bến Cát đã tận dụng diện tích đất trong vườn cao su, đất xung quanh nhà phát triển mô hình trồng rau màu đạt hiệu quả cao. Các loại rau màu chủ yếu được trồng là dưa leo, ớt, khổ qua, bầu, bí, cải xanh... Bình quân 1 ha đất trồng dưa leo xen với cây cao su, người nông dân có thể thu về 2 - 3 tấn/ ngày, sau khi trừ chi phí cho lãi 1 - 1,5 triệu đồng/ngày.

Anh Bùi Thanh Nhân, Chủ tịch Hội Nông dân phường Hòa Lợi cho biết, tình trạng giá cao su giảm mạnh trong thời gian gần đây đã làm cho các hộ trồng cao su trên địa bàn gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, lợi nhuận thu được từ mô hình trồng rau màu xen canh đã góp phần giúp nhiều gia đình khắc phục những khó khăn trước mắt, cải thiện cuộc sống.

Do liền kề với khu công nghiệp - dịch vụ và đô thị Bình Dương nên số người dân từ các tỉnh, thành khác đến định cư, sinh sống và làm việc tại xã khá nhiều. Vì thế, ngoài các ngành nghề truyền thống mang tính kế thừa của người dân bản xứ như trồng trọt, chăn nuôi, một bộ phận không nhỏ số người trong độ tuổi lao động trẻ đã gia nhập vào đội ngũ công nhân. Các dịch vụ thương mại, kinh doanh nhà trọ cũng theo đó hình thành và phát triển.

Xác định được lợi thế phát triển của địa phương, hàng năm Đảng bộ và chính quyền xã Hòa Lợi luôn có những định hướng cụ thể và thiết thực để thúc đẩy sự phát triển của các ngành nghề kinh tế, giữ gìn an ninh, trật tự xã hội, từng bước làm thay đổi diện mạo của một xã thuần nông trước đây. Công tác chính quyền, mặt trận, đoàn thể được phát huy nhờ có sự nỗ lực lãnh đạo của Đảng bộ xã. Đến nay, toàn Đảng bộ có 190 đảng viên đang sinh hoạt tại 12 chi bộ trực thuộc. Bà Phạm Thị Chính, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Hòa Lợi cho biết: “Nhờ phát huy sức mạnh tổng hợp của tổ chức Đảng và chính quyền ở địa phương, nhiều năm liền Đảng bộ xã Hòa Lợi luôn đứng đầu trong công tác thi đua”. Trong những năm qua, xã không có hiện tượng tồn đọng về hồ sơ đất đai, đơn thư khiếu nại tố cáo… Công tác vận động quần chúng xây dựng nếp sống văn hóa mới, phát triển kinh tế hộ gia đình, chung tay chia sẻ vì cộng đồng, dân sinh được hưởng ứng tích cực. Toàn xã có 553 hộ kinh doanh cá thể, đa số đều chấp hành tốt nghĩa vụ nộp thuế theo quy định. Các nguồn quỹ quốc phòng an ninh, phòng chống lụt bão, quỹ vì người nghèo hàng năm đều thu đạt và vượt chỉ tiêu. Hàng năm, số lượng thanh niên nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu được giao.

Đến cuối năm 2012, số hộ nghèo của xã còn 34 hộ, chiếm tỷ lệ 1,2%; hộ cận nghèo có 32 hộ, chiếm tỷ lệ 1,1%. Xã đã cấp được 108 thẻ BHYT cho hộ nghèo và 64 thẻ cho hộ thoát nghèo, mua 33 thẻ BHYT cho hộ cận nghèo, có 331 người nghèo được khám BHYT tại Trạm Y tế xã. Ngoài ra, xã còn tổ chức các chuyến thăm và tặng quà cho người nghèo, giúp cho 39 hộ vay vốn làm kinh tế với tổng số tiền 235 triệu đồng. Xây dựng 1 căn nhà đại đoàn kết, 1 mái ấm tình thương cho hộ nghèo.

Về công tác xây dựng Đảng trong năm qua, Đảng bộ xã đã phát triển được 10 đảng viên, đạt 125% chỉ tiêu. 100% đảng viên được học tập, nghiên cứu các chuyên đề “Học tập và làm theo gương Bác”, qua đó tạo được nhiều chuyển biến tích cực trong phong cách, lề lối làm việc, tiếp xúc và giải quyết công việc cho người dân địa phương. Đảng viên tham gia chào cờ vào thứ hai hàng tuần, kể mẩu chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các kỳ sinh hoạt chi bộ. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên tại các chi bộ điểm như chi bộ ấp Phú Hòa, ấp An Hòa, ấp An Lợi, Chi bộ Quân sự và trường THCS Hòa Lợi với các nội dung về thực hiện nghị quyết của cấp trên, tài chính chi bộ, thực hiện Điều lệ Đảng trong sinh hoạt chi bộ.

Hình ảnh về Hòa Lợi, Bến Cát, Bình Dương

Hình ảnh Hòa Lợi, Bến Cát, Bình Dương
Diện mạo xã Hòa Lợi ngày càng thay đổi khang trang

Dự án bất động sản tại Hòa Lợi- Bến Cát- Bình Dương

Ảnh dự án New Life
New Life
Xã Hòa Lợi, Bến Cát, Bình Dương
Ảnh dự án Khu biệt thự cao cấp Goldland
Khu biệt thự cao cấp Goldland
Đường Đại Lộ Bình Dương, Xã Hòa Lợi, Bến Cát, Bình Dương
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Hòa Lợi

 
 

Ghi chú về Hòa Lợi

Thông tin về Xã Hòa Lợi, Huyện Bến Cát, Tỉnh Bình Dương liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Hòa Lợi, Huyện Bến Cát, Tỉnh Bình Dương. Hòa Lợi, Bến Cát, Bình Dương: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Hòa Lợi, Bến Cát, Bình Dương