Danh sách tỉnh thành > Đồng Nai > Huyện Xuân Lộc
 
 

Huyện Xuân Lộc, Tỉnh Đồng Nai

Thông tin tổng quan về Xuân Lộc, Đồng Nai

Huyện Xuân Lộc là một huyện ở phía Đông Nam của tỉnh Đồng Nai.
Diện tích: 725,84 km²
Dân số:205.547 người (2009)

Vị trí địa lý


Phía Bắc Xuân Lộc giáp với Huyện Định Quán. Phía Nam Xuân Lộc giáp với huyện Cẩm Mỹ và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Phía Đông Xuân Lộc giáp với Tỉnh Bình Thuận. Phía Tây Xuân Lộc giáp với Thị xã Long Khánh.

Lịch sử


Huyện được thành lập vào ngày 01/07/1991.
Đến đầu năm 2004, thực hiện Nghị định 97/2003/NĐ-CP của Chính phủ V/v Thị xã Long Khánh được tái lập và thành lập thêm 2 huyện mới Trảng Bom và Cẩm Mỹ”, huyện Xuân Lộc bàn giao 6 xã về huyện Cẩm Mỹ.

Điều kiện tự nhiên


Địa hình của Xuân Lộc có hai dạng địa hình chính là: núi, đồi thoải lượn sóng. Địa hình núi phân bố rải rác thành các ngọn núi độc lập có độ dốc lớn, chiếm khoảng 6-7% tổng diện tích toàn huyện, trong đó lớn nhất là núi Chứa Chan với độ cao 844m. Địa hình đồi thoải lượn sóng là dạng địa hình chính, hiện chiếm khoảng 85% tổng diện tích toàn huyện. Độ dốc phổ biến từ 3 đến 80.
Huyện Xuân Lộc nằm trong vùng ký hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào khoảng cuối tháng 11.
Huyện Xuân Lộc có diện tích đất nông nghiệp với 57.411,85 ha chiếm 78,95%, trong đó: đất trồng cây hàng năm 12.628,43 ha.
Huyện Xuân Lộc có mật độ sông suối tương đối dày. Các con sông chảy qua: sông Ray, sông La Ngà, các nhánh sông suối thuộc hệ thống sông Dinh. Huyện Xuân Lộc nằm trong khu vực nghèo mạch nước ngầm.
Xuân Lộc có thuận lợi là cửa ngõ của miền Đông Nam bộ và tp Hồ Chí Minh nằm dọc trên quốc lộ 1A, dài 47 km; có đường sắt Bắc-Nam đi qua dài 33 km với 3 ga nhỏ; 3 đường Tỉnh lộ 763, 765, 766. Trung tâm huyện đóng tại ngã ba Ông Đồn là đầu mối của các tuyến giao thông quan trọng trong khu vực, tạo cho Xuân Lộc có ưu thế và phát triển kinh tế hướng ngoại với các thế mạnh về nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của tỉnh Đồng Nai và mở rộng mối giao lưu giữa Đồng Nai với các tỉnh duyên Hải Nam Trung bộ và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Du lịch


Khu du lịch thác Trời
Khu du lịch Gia Lào
Di chỉ Phú Hoà
Núi Le
Chùa Đức Vân
Núi Chứa Chan
Chùa Bửu Quang
Di chỉ Long Giao

Hình ảnh về Xuân Lộc, Đồng Nai

Hình ảnh Xuân Lộc, Đồng Nai
Thị trấn Gia Ray - Xuân Lộc - Đồng Nai
Hình ảnh Xuân Lộc, Đồng Nai
Núi Chứa Chan - huyện Xuân Lộc
Hình ảnh Xuân Lộc, Đồng Nai
Chùa Quảng Long - huyện Xuân Lộc

Dự án bất động sản tại Xuân Lộc- Đồng Nai

Hiện chưa có dự án nào tại Xuân Lộc
 
 

Các địa điểm trực thuộc Xuân Lộc

Vị trí Xuân Lộc

Các trường từ bậc THPT trở lên trên địa bàn

STT Loại Tên trường Địa chỉ
1 Trung học phổ thông THPT DL Hồng Bàng Ttr. Gia Ray, Huyện Xuân Lộc
2 Trung học phổ thông THPT Xuân Hưng Xã Xuân Hưng, Huyện Xuân Lộc
3 Trung học phổ thông THPT Xuân Lộc Ttr. Gia Ray, Huyện Xuân Lộc
4 Trung học phổ thông THPT Xuân Thọ Xã Xuân Thọ, Huyện Xuân Lộc
5 Tương đương bậc PTTH TTGDTX Xuân Lộc Ttr. Gia Ray, Huyện Xuân Lộc
 
 

Ghi chú về Xuân Lộc

Thông tin về Huyện Xuân Lộc, Tỉnh Đồng Nai liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Huyện Xuân Lộc, Tỉnh Đồng Nai. Thông tin về Xuân Lộc, Đồng Nai: bản đồ vị trí ở đâu, thông tin tổng quan, các dự án, quận huyện thị xã thành phố trực thuộc, phường xã trực thuộc. Hình ảnh về Huyện Xuân Lộc, Tỉnh Đồng Nai đang rao/ mua/ bán/ cho thuê. Thông tin website, danh sách tin đăng của Huyện Xuân Lộc, Tỉnh Đồng Nai. Các số điện thoại UBND, cảnh sát 113, cứu thương 115, cứu hỏa 114, số điện thoại dường dây nóng tại Huyện Xuân Lộc, Tỉnh Đồng Nai