Tỉnh thành VN > Hà Nội > Huyện Đông Anh > Xã Đại Mạch

Xã Đại Mạch, Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Đại Mạch, Đông Anh, Hà Nội

Đại Mạch là 1 xã của huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Nhân dân chủ yếu là nghề Làm ruộng và buôn bán. Tại Đại Mạch có Miếu Mạch Lũng được Bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam cấp bằng công nhận Di tích lịch sử văn hóa năm 1993.
- Tổng diện tích theo k2 là: 8.4 km²
- Tổng số dân: 8492 người (1999)
- Mật độ dân số đạt 1011 người/km².
Vị trí địa lý
Địa giới hành chính xã Đại Mạch: xã nằm cạnh đường Quốc lộ 23B, cách Thủ đô Hà Nội khoảng 16 km.
- Phía Đông giáp với xã Võng La
- Phía Nam giáp với xã Liên Mạc huyện Từ Liêm
- Phía Tây giáp với xã Tiền Phong huyện Mê Linh
- Phía Bắc giáp với xã Kim Chung.
Kinh tế
Đại Mạch là một xã thuần nông, nằm ở phía tây của huyện Đông Anh, có tổng số diện tích theo km2 hơn 919ha, trong đó có 418ha đất nông nghiệp, với 3.195 hộ/17.262 khẩu. Năm 2012, khi bước vào xây dựng nông thôn mới (NTM), xã mới đạt 7 tiêu chí, đến nay xã đã đạt 14/19 tiêu chí và 1 tiêu chí cơ bản đạt là giao thông.

Ông Nguyễn Thành Trí – Chủ tịch UBND xã Đại Mạch cho biết: “Mặc dù đời sống, mặt bằng kinh tế của xã còn thấp, song xã đã có hàng trăm hộ đóng góp tiền của để xây dựng NTM, trong đó có những hộ ủng hộ cả tỷ đồng, như hộ bà Nguyễn Thị Tâm, thôn Mạch Lũng ủng hộ hơn 1 tỷ đồng, ông Lê Xuân Hải ủng hộ 400 triệu đồng...” – ông Trí tâm sự.

Đến nay, Đại Mạch có khoảng 80% đường làng, ngõ xóm đã được bê tông hóa. Đặc biệt, ở thôn Mai Châu, 100% tổ dân phố đã được đánh số (hoặc tên) ngõ, số nhà, mỗi tổ dân phố đều có cổng chào. Ông Vương Xuân Bền, người đã bỏ ra hơn 100 triệu đồng để đổ bê tông ngõ xóm, vui vẻ nói: “Đánh số ngõ, số nhà theo tôi là rất văn hóa. Vừa đẹp, vừa dễ quản lý”.

Năm 2012, tổng giá trị chăn nuôi của xã Đại Mạch đạt 83,2 tỷ đồng, trong đó trang trại, chăn nuôi tập trung chiếm 70%. Hiện thu nhập đạt 24 triệu đồng/người/năm, tăng 6 triệu so với năm 2011. Dự kiến cuối năm 2017 Đại Mạch sẽ đạt 19/19 tiêu chí.

Nhận thấy một số diện tích, loại cây trồng, vật nuôi trên địa bàn không còn phù hợp, xã đã mạnh dạn chuyển đổi gần 70ha đất trồng ngô, sang trồng táo, ổi, chuối tiêu hồng và 56ha nuôi trồng thủy sản. Ông Cao Xuân Nghĩa, thôn Mai Châu trồng khoảng 3ha chuối tiêu hồng, ổi, mỗi năm thu khoảng 300 triệu đồng, vui vẻ cho hay: “Trồng chuối, ổi tuy đầu tư nhiều, vất vả, nhưng thu nhập gấp cả chục lần so với trồng ngô. Được cái xã gần Hà Nội nên dễ tiêu thụ hơn”.

Bên cạnh đó, chăn nuôi cũng là một thế mạnh của xã, với tổng đàn gà, thủy cầm hơn 134.000 con, chủ yếu là vịt đẻ trứng, sản lượng đạt khoảng 19,3 triệu quả mỗi năm. Hiện cả xã cũng có khoảng 1,3 triệu con chim cút, cung cấp cho thị trường khoảng 199 triệu quả trứng/năm.

Hình ảnh về Đại Mạch, Đông Anh, Hà Nội

Hình ảnh Đại Mạch, Đông Anh, Hà Nội
Đường làng ngõ xóm xã Đại Mạch

Dự án bất động sản tại Xã Đại Mạch, Đông Anh - Hà Nội

Hiện chưa có dự án nào tại Xã Đại Mạch, Đông Anh - Hà Nội
 
 

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Đại Mạch

 
 

Ghi chú về Đại Mạch

Thông tin về Xã Đại Mạch, Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Đại Mạch, Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Đại Mạch, Đông Anh, Hà Nội