Tỉnh thành VN > Hà Nội > Quận Hai Bà Trưng > Đường Trần Thánh Tông

Đường Trần Thánh Tông, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Trần Thánh Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đường Trần Thánh Tông thuộc địa phận 2 phường Phạm Đinhg Hổ quận Hai Bà Trưng và phường Phan Chu Trinh quận Hoàn Kiếm - Hà Nội. Đi từ Quảng Trường Cách Mạng Tháng 8 (đầu phố Tràng Tiền) chạy qua phía sau bệnh viện Trung Ương quân Đội 108 tới đường Nguyễn Huy Tự.
Đường dài 1, 2km, rộng 12 -15m.
Một số địa điểm nổi bật trên đường Trần Thánh Tông;
  • Trường Đại học Dược Hà Nội

  • Viện Công Nghệ Quốc Gia

  • Nhà Tang Lễ Số 5 Trần Thánh Tông

Đường Trần Thánh Tông nằm phía Bắc quận Hai Bà Trưng, chạy qua khu trung tâm phường Phan Chu Trinh, cuối đường giáp phường Tràng Tiền quận Hoàn Kiếm.
Dân cư phân bố trên đường khá thưa thớt, mặt đường thoáng rộng, nhiều cây xanh, vườn hoa. Nơi đây đặt nhiều trụ sở của các bộ ban ngành trung ương và chính phủ, ngoài ra là một số trường đại học và bệnh viện lớn.
Mặt đường kinh doanh ổn định với các nhà hàng, quán cà phê, showroom ô tô, khách sạn và nhiều cửa hàng kinh doanh thời trang, đồ điện, thiết bị ý tế....
Rải rác trên đường có các công ty và ngân hàng hoạt động. Kế bên là các địa điểm vui chơi, thăm quan nổi tiếng của Hà Nội như Hồ Gươm, Nhà Hát Lớn, Vườn Hoa Lý Thái Tổ.
Tiếp giáp các tuyến đường phố; Tràng Tiền, Lý Thái Tổ, Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo Trần Khánh Dư, Nguyễn Công Trứ.
Trần Thánh Tông là ai?
Trần Thánh Tông (1240-1291) tên thật là Trần Hoảng. Ông là nhà vua thứ hai của nhà Trần (sau vua cha Trần Thái Tông và trước Trần Nhân Tông).
Trong khi tại vị, Trần Thánh Tông đã 2 lần đổi niên hiệu: Thiện Long (1258-1272) và Bảo Phù (1273-1278). Bộ Đại Việt sử ký do Lê Văn Hưu viết cũng được hoàn tất trong thời gian này. Ông là một người biết trọng dụng nhân tài, chăm lo việc nước, thi hành một đường lối ngoại giao mềm dẻo nhưng cứng rắn để đối phó với tham vọng xâm lược của quân Nguyên.
Năm 1278, sau chiến tranh ông truyền ngôi cho con trai là Thái tử Trần Khâm (sau là vua Trần Nhân Tông), về ở Bắc cung rồi đi tu, nghiên cứu Phật học, viết sách. Trần Thánh Tông cai trị 21 năm (1258-1278) và làm Thái Thượng Hoàng 13 năm.

Đường Trần Thánh Tông chạy qua (hoặc cũng có ở) 2 quận huyện của Thành phố Hà Nội:
Đường phố cùng tên Trần Thánh Tông:

Hình ảnh về Trần Thánh Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hình ảnh Trần Thánh Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Nhà Hàng Vitamin Beer - số 2A Trần Thánh Tông

Dự án bất động sản tại Đường Trần Thánh Tông, Hai Bà Trưng - Hà Nội

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Trần Thánh Tông, Hai Bà Trưng - Hà Nội
 
 

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Trần Thánh Tông

 
 

Ghi chú về Trần Thánh Tông

Thông tin về Đường Trần Thánh Tông, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Trần Thánh Tông, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Trần Thánh Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội