Tỉnh thành VN > Hà Nội > Quận Hai Bà Trưng > Đường Tuệ Tĩnh

Đường Tuệ Tĩnh, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Tuệ Tĩnh, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đường Tuệ Tĩnh thuộc địa phận 2 phường Nguyễn Du và phường Bùi Thị Xuân quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đi từ phố Huế tới phố Nguyễn Đình Chiểu, cắt qua các phố Mai Hắc Đế, Triệu Việt Vương, Bùi Thị Xuân, Bà Triệu, Nguyễn Bỉnh Khiêm.
Đường dài 450m, rộng 10m.
Một số địa điểm nổi bật trên đường Tuệ Tĩnh;
  • Khách sạn A25 Tuệ Tĩnh

  • Quán KAFA Café
Đường Tuệ Tĩnh là một tuyến đường nằm trong khu trung tâm của thủ đô Hà Nội.
Là khu vực đông dân cư, đương phố thông thoáng, cơ sở hạ tầng khang trang. Nơi đây là địa điểm vui chơi ăn uống lí tưởng của Hà Nội, trải dọc tuyến phố có rất nhiều nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, tiệm bánh.. đáp ứng tốt nhu cầu ăn uống cho người dân, các loại hình kinh doanh như khách sạn, kraoke, masage, bar, spa cũng rất phát triển.
Các mặt hàng thời trang, đồ điện tử được bày bán khá phổ biến. Kế bên có một số bệnh viện và khu công viên lớn.
Tiếp giáp các tuyến đường phố; Hòa Mã, Trần Nhân Tông, Tô Hiến Thành, Nguyễn Du.
Tuệ Tĩnh là ai?
Tuệ Tĩnh tên thật là Nguyễ,n Bá Tĩnh đi tu lấy pháp hiệu là Tuệ Tĩnh (còn gọi là Huệ Tĩnh). Ông sinh ra trong một gia đình bần nông, cha là Nguyên Công Vỹ, me là Hoàng Thị Ngọc quê tại Nghĩa Lư, huyện Dạ Cẩm, Hồng Châu (nay là thôn Nghĩa Phú, xã Cầm Vũ, huyện Cẩm Bình, tỉnh Hải Hưng.
Cha mẹ mất sớm, Nguyễn Bá Tĩnh được các nhà sư chùa Hải Triều và chùa Giao Thủy nuôi cho ăn học. Năm 22 tuổi, ông đậu Thái học sinh dưới triều vua Trần Dụ Tông, nhưng không ra làm quan mà ở lại chùa đi tu lấy pháp hiệu là Tuệ Tĩnh. Những ngày đi tu cũng là những ngày ông chuyên học thuốc, làm thuốc, chữa bệnh cứu người.
Tuệ Tĩnh được phong là ông tổ ngành dược Việt Nam và là người mở đầu cho nền y dược cổ truyền Việt Nam. Các bộ sách "Nam Dược thần hiệu" và "Hồng Nghĩa tư giác y thư" của ông không chỉ có ý nghĩa trong lịch sử y học mà cả trong lịch sử văn học Việt Nam.

Đường phố cùng tên Tuệ Tĩnh:

Hình ảnh về Tuệ Tĩnh, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hình ảnh Tuệ Tĩnh, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Đường phố Tuệ TĨnh - Hai Bà Trưng
Hình ảnh Tuệ Tĩnh, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Đại danh y Tuệ Tĩnh

Dự án bất động sản tại Đường Tuệ Tĩnh, Hai Bà Trưng - Hà Nội

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Tuệ Tĩnh, Hai Bà Trưng - Hà Nội
 
 

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Tuệ Tĩnh

 
 

Ghi chú về Tuệ Tĩnh

Thông tin về Đường Tuệ Tĩnh, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Tuệ Tĩnh, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Tuệ Tĩnh, Hai Bà Trưng, Hà Nội