Tỉnh thành VN > Hà Nội > Quận Hai Bà Trưng > Đường Yết Kiêu

Đường Yết Kiêu, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Yết Kiêu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đường Yết Kiêu thuộc địa phận 2 phường; Nguyễn Du quận Hai Bà Trưng và Cửa Nam quận Hoàn Kiếm.
Đi từ đường Trần Hưng Đạo chạy cắt đường Nguyễn Du tới đường Nguyễn Thượng Hiền.
Đường dài 500m, rộng 8m.
Một số địa điểm nổi bật trên đường Yết Kiêu;
  • Trường Cao Đẳng Asean

  • Khách Sạn TQT

  • Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

  • Thẩm Mỹ Thu Cúc

  • Nhà hàng Bánh Tráng Thịt Heo Phú Cường Cơ sở 2
Đường Yết Kiêu nằm ở góc Tây Bắc quận Hai Bà Trưng và chủ yếu thuộc về địa phận quận Hoàn Kiếm.
Mật độ dân cư khá đông đúc, đường phố thông thoáng, nhiều cây xanh, dân trí cáo, an ninh tốt.
Cơ sở hạ tâng trên đường rất khang trang, hoành tráng, khu vực này tập trung một số trường đại học lớn và trụ sở của các bộ ngành như; Bộ Công An, Bộ Ngoại Giao, Bộ Thông Tin Và Truyền Thông.
Hoạt động kinh doanh nhộn nhịp với rất nhiều nhà hàng, quán ăn, quán cà phê là địa chỉ ăn uống ngon thường xuyên được các thực khách lui tới. Phố còn nổi bật với nhiều khách sạn cao cấp, ngoài ra còn có rất nhiều cửa hàng kinh doanh các mặt hàng, dịch vụ, đáp ứng nhu cầu đời sống người dân.
Cách đường Yết Kiêu vài phút đi xe là một số bệnh viện tuyến đầu và khu công viên lớn.
Tiếp giáp các tuyến đường phố; Lê Duẩn, Trần Bình Trọng, Lý Thường Kiệt, Khâm Thiên, Trần Nhân Tông.
Yết Kiêu là ai?
Yết Kiêu (1242-1301) là anh hùng chống giặc xâm lăng vào đời nhà Trần, ông là nô gia và một trong 5 mãnh tướng dưới trướng Quốc công Tiết Chế Trần Hưng Đạo. ông là người đóng góp giúp nhà Trần đảy lui giặc Nguyên Mông vào thế kỷ XIII với biệt tài thủy chiến. Ông là người bơi lặn giỏi, đã sử dụng khả năng của mình để đục thuyền của quân xâm lăng Nguyên Mông.
Yết Kiêu tên thật là Phạm Hữu Thế, ông sinh ra tại xã Hạ Bì, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương (nay thuộc xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương). Quê mẹ của ông ở làng Đồng Nổi (Lang Động) (hiện nay là làng Song Động, xã Tân An, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương). Có nhiều truyền thuyết trong dân gian về cuộc đời và những công lao của ông. Theo đó, Yết Kiêu sinh ra trong một gia đình khó khăn, mẹ mất sớm. Từ nhỏ, ông đã phải ngụp lặn trên sông nước để kiếm sống và nuôi cha bệnh tật. Ông là người làm trung thành và thân tín đắc lực cho Trần Hưng Đạo. Lúc đó, giặc Nguyên kéo mấy trăm chiếc thuyền theo đường biển vào đánh chiếm Đại Việt. Yết Kiêu không màng mùa đông rét buốt, đêm đêm lặn xuống biển, nằm dưới đáy thuyền, lấy dùi sắt nhọn đục thủng thuyền. Thuyền giặc bị nước biển chảy ồ vào, chìm nghỉm. Quân giặc hoảng hốt. Lúc đầu chúng không rõ vì lẽ gì. Sau giặc quăng lưới vây bắt được Yết Kiêu. Chúng tra khảo ông:

"Nước ngươi có bao nhiêu người có tài bơi lặn như ngươi? "

Ông trả lời rằng.

'Nước Nam có rất nhiều người có tài bơi lặn như tôi".Yết Kiêu được người dân lập đền thờ ở: xã Yết Kiêu, Gia Lộc, tỉnh Hải Dương và đền Phủ Võng bên sông Vân ở thành phố Ninh Bình. Tại quê mẹ của ông, làng Lôi Động, xã Tân An, huyện Thanh Hà cũng có thờ ông như Thành hoàng của làng.

Tại Ninh Bình, Yết Kiêu được thờ cùng Trần Hưng Đạo và các vua nhà Trần trong khu di tích lịch sử hành cung Vũ Lâm. Ông cũng được thờ tại di tích phủ Võng bên sông Vân.


Đường Yết Kiêu chạy qua (hoặc cũng có ở) 3 quận huyện của Thành phố Hà Nội:
Đường phố cùng tên Yết Kiêu:

Hình ảnh về Yết Kiêu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hình ảnh Yết Kiêu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Đường phố Yết Kiêu - Hai Bà Trưng

Dự án bất động sản tại Đường Yết Kiêu, Hai Bà Trưng - Hà Nội

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Yết Kiêu, Hai Bà Trưng - Hà Nội
 
 

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Yết Kiêu

 
 

Ghi chú về Yết Kiêu

Thông tin về Đường Yết Kiêu, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Yết Kiêu, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Yết Kiêu, Hai Bà Trưng, Hà Nội