Tỉnh thành VN > Hà Nội > Quận Hai Bà Trưng > Phường Bùi Thị Xuân
 
 

Phường Bùi Thị Xuân, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Phường Bùi Thị Xuân nằm ở phía bắc quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội. Phường được vinh dự mang tên nữ tướng Bùi Thị Xuân – là một trong “Tây Sơn ngũ phụng thư”, một vị nữ tướng dưới thời vua Quang Trung – Nguyễn Huệ.

Phường được thành lập vào tháng 8 -1981, có tổng số diện tích theo km2 0,13km2, dân số 5.461 người. Phường có cấu trúc hình chữ nhật với ba tuyến phố dọc hướng bắc – nam là Bùi Thị Xuân, Triệu Việt Vương, Mai Hắc Đế; năm tuyến phố ngang hướng đông – tây là Nguyễn Du, Trần Nhân Tông, Tuệ Tĩnh, Tô Hiến Thành và Đoàn Trần Nghiệp. Hiện trụ sở của Đảng ủy – Hội đồng nhân dân – ủy ban nhân dân phường tại địa chỉ số 10 phố Trần Nhân Tông.
Trong quá trình hình thành và phát triển phường Bùi Thị Xuân đã kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng của dân tộc. Năm 1987 phường vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Năm 1997, lực lượng bảo vệ phường được tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng ba. Thời kỳ đổi mới, kinh doanh dịch vụ phát triển, trong nhiều năm liền luôn là một trong những phường thu nộp ngân sách cao nhất quận Hai Bà Trưng. Nhân dân phường Bùi Thị Xuân tự hào đã góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng văn minh, hiện đại.

Đảng bộ phường Bùi Thị Xuân luôn là một đảng bộ trong sạch vững mạnh. Hiện nay phường có 9 khu dân cư, mỗi khu dân cư tổ chức một chi bộ đường phố, 2 chi bộ cơ quan, 2 chi bộ nhà trường và 1 chi bộ công ty. Nhiều đảng viên cao tuổi là lão thành cách mạng, có đồng chí bị địch bắt tù đày ở Côn Đảo, Hỏa Lò, nhiều đồng chí đã giữ trọng trách trong các lực lượng vũ trang, trong tổ chức Đảng, cơ quan, đoàn thể nay đã về hưu vẫn tích cực tham gia công tác đường phố, là chỗ dựa vững chắc cho công tác của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng an ninh trật tự đô thị... là cầu nối truyền thống cách mạng giữa các thế hệ, gương sáng giữ gìn đạo đức, thuần phong mỹ tục trong các gia đình.

Hình ảnh về Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hình ảnh Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Trường Tiểu học Bà Triệu

Dự án bất động sản tại Bùi Thị Xuân- Hai Bà Trưng- Hà Nội


Zodi Building
156 Triệu Việt Vương, Phường Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Bùi Thị Xuân

 
 

Ghi chú về Bùi Thị Xuân

Thông tin về Phường Bùi Thị Xuân, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Phường Bùi Thị Xuân, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội