Tỉnh thành VN > Hà Nội > Quận Hà Đông > Phường Yết Kiêu

Phường Yết Kiêu, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội

Yết Kiêu là 1 phường của quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Phường Yết Kiêu được thành lập từ năm 1981 trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của tiểu khu Yết Kiêu gồm 2 khối phố, 45 khu tập thể, 4 hợp tác xã thủ công, 70 cơ quan, nhà máy, xí nghiệp với số dân là 8265 nhân khẩu. Đến tháng 5/2013, sau 2 lần điều chỉnh về địa giới hành chính phường được chia tách, sáp nhập thành 7 Tổ dân phố với diện tích tự nhiên là 21,9 ha, gồm 1637 hộ, gần 7700 nhân khẩu và có 12 cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn.

Vị trí địa lý

Địa giới hành chính phường Yết Kiều:
- Phía Tây giáp phường Vạn Phúc
- Phía Nam giáp phường Nguyễn Trãi
- Phía Bắc giáp Mỗ Lao - phường Văn Mỗ.

Kinh tế

Kinh tế trên địa bàn phường có tốc độ tăng trưởng khá và phát triển theo hướng thương mại, dịch vụ. Toàn phường hiện có 588 hộ kinh doanh và dịch vụ buôn bán nhỏ lẻ tập trung tại khu vực chợ tạm Yết Kiêu và các dãy phố trong khu dân cư. Thu nhập bình quân đầu người năm 2012 đạt 1.500USD, tỷ lệ hộ khá giàu đạt 72%. Để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, những năm qua chính quyền và các ngành, đoàn thể của phường đã năng động khai thác nhiều nguồn vốn, tạo điều kiện cho trên 1037 hộ gia đình được vay vốn làm ăn, phát triển kinh tế.
Lĩnh vực quản lý đất đai, trật tự đô thị được tăng cường, duy trì nề nếp, xử lý kịp thời các vi phạm lấn chiếm lòng đường, hè phố làm nơi kinh doanh buôn bán, theo đúng tinh thần chương trình 04 của Quận ủy Hà Đông. Phong trào gọn nhà, sạch phố, đẹp thủ đô được đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng; trở thành một trong những nét đẹp của nếp sống văn minh đô thị. Công tác xét duyệt cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân được quan tâm đẩy mạnh, trong 5 năm trở lại đây đã cấp xét cho 407 hộ, nâng tổng số hộ được cấp là 1052/1063 đạt 98,9%.

Giáo dục

Sự nghiệp giáo dục có nhiều tiến bộ, chất lượng giáo dục toàn diện không ngừng được nâng cao. Trường Mầm non Yết Kiêu nhiều năm liền là trường tiên tiến, xuất sắc cấp Thành phố và quận. Trường tiểu học Yết Kiêu trong 10 năm thành lập liên tục đạt trường Tiên tiến cấp Quận, Tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố; được UBND thành phố, BGD&ĐT, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi hàng năm đạt từ 80-87%, nhiều năm liền dẫn đầu khối Tiểu học toàn quận về công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi . Đã có em học sinh đạt giải Nhất trong cuộc thi Thần đồng Đất Việt và giải Nhì cuộc thi giải Toán bằng bàn tính số học Quốc tế tại Malaysia. Bên cạnh đó, Yết Kiêu là một trong những điểm sáng của quận về ngành học giáo dục thường xuyên. 16 năm qua, lớp học tình thương của phường đã đón nhận và bù đắp thiệt thòi cho hàng chục học sinh tật nguyền, giúp các em biết đọc, biết viết và hoà nhập với cộng đồng.

Văn hóa - Xã hội

Các phong trào văn hóa, thể dục thể thao quần chúng có bước phát triển khá, Toàn phường hiện có 12 câu lạc bộ bóng bàn, cầu lông, cờ tướng và 01 câu lạc bộ đồng diễn. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở phường Yết Kiêu đã thực sự là phong trào của “toàn dân”. Trong 5 năm trở lại đây số hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa luôn đạt trên 95% và số hộ đạt gia đình văn hóa trên 89%. Đến nay, phường có 6/7 tổ dân phố đạt danh hiệu tổ dân phố văn hóa, 12/12 cơ quan đơn vị đăng ký xây dựng và giữ vững cơ quan văn hóa. Việc cưới, việc tang theo trên địa bàn phường được triển khai theo đúng nội dung chương trình 06 của Quận ủy và chương trình 195 của Đảng ủy phường. Năm 2012 vừa qua, trên 90% đám cưới được tổ chức trang trọng, tiết kiệm, trên 90% đám tang được tổ chức bằng hình thức hỏa táng.
Thấm nhuần đạo lý “uống nước, nhớ nguồn”, “tương thân, tương ái”, những năm qua công tác chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng đã được cán bộ và nhân dân phường quan tâm đặc biệt. Công tác chi trả các chế độ, thăm hỏi các gia đình chính sách, lão thành cách mạng nhân dịp lễ tết, 27/7 luôn đầy đủ, kịp thời, đã hỗ trợ kinh phí xây dựng được trên 20 nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa với tổng số tiền trên 437 triệu đồng. Đến nay 100% số hộ gia đình chính sách trên địa bàn phường đều có mức sống từ trung bình khá trở lên, trong đó có trên 70% số hộ khá, giàu.
Thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân thường xuyên được củng cố, góp phần giữ vững ổn định chính trị trật tự an toàn xã hội. Hàng năm phường luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu về tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Toàn dân tham gia phòng chống tội phạm” và phong trào “ 5 tự phòng, 4 tự quản” được đẩy mạnh đã góp phần hạn chế mức thấp nhất các vụ việc phức tạp, không có các điểm nóng về tệ nạn phát sinh.
Trải qua 32 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng bộ phường Yết Kiêu không ngừng lớn mạnh cả về chính trị và tổ chức, luôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Hàng năm đều có trên 85% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ. Số chi bộ đạt trong sạch vững mạnh hàng năm bình quân đạt tỷ lệ trên 90 %. Cùng với Đảng bộ và nhân dân toàn quận, Đảng bộ phường Yết Kiêu đã thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Vinh dự và tự hào với những thành tích đã đạt được, thẳng thắn nhìn nhận những khuyết điểm, thiếu sót, các thế hệ cán bộ và nhân dân phường Yết Kiêu chung sức chung lòng, đem tất cả công sức, tâm huyết, tài năng và trí tuệ, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, quyết tâm xây dựng phường Yết Kiêu thành một phường văn minh, giàu đẹp góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hoá, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
Phường / Xã / Thị trấn cùng tên Yết Kiêu:

Hình ảnh về Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội

Hình ảnh Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội
Trụ sở HĐND phường Yết Kiêu

Dự án bất động sản tại Phường Yết Kiêu, Hà Đông - Hà Nội

Ảnh dự án Hà Nội Time Towers
Hà Nội Time Towers
Đường Tây Sơn, Phường Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội
Ảnh dự án Hà Đông Sunflower
Hà Đông Sunflower
105 Chu Văn An, Phường Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội
Ảnh dự án Tòa tháp thiên niên kỷ Hà Tây
Tòa tháp thiên niên kỷ Hà Tây
Đường Quang Trung, Phường Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội
Ảnh dự án Chung cư cao tầng 16B Nguyễn Thái Học
Chung cư cao tầng 16B Nguyễn Thái Học
16B Nguyễn Thái Học, Phường Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội
Ảnh dự án Tháp doanh nhân Tower
Tháp doanh nhân Tower
Địa chỉ: Số 1 Đường Thanh Bình, Phường Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội

Phường Yết Kiêu gần với xã, phường nào?

Bản đồ vị trí Yết Kiêu

Chi nhánh / cây ATM tại Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh/ PGD ngân hàng ở Phường Yết Kiêu - Quận Hà Đông - Hà Nội

STTNgân hàngTên CN/ PGDĐịa chỉ
1VietABankChi nhánh Hà ĐôngToà nhà Samsora Premier 105 Chu Văn An, Phường Yết Kiêu, Hà Đông, Thành phố Hà Nội
2LienVietPostBankPhòng giao dịch Bưu điện Hà ĐôngSố 4 Quang Trung, phường Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội
3AgribankPhòng giao dịch Số 5 - Hà TâySố Nhà 3 Phố Chu Văn An, Phường Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội
4VietABankTrụ Sở Chính105 Chu Văn An, Phường Yết Kiêu, Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Cây ATM ngân hàng ở Phường Yết Kiêu - Quận Hà Đông - Hà Nội

STTNgân hàngTên cây ATMĐịa chỉ
1VietABankChi nhánh Hà ĐôngToà nhà Samsora Premier 105 Chu Văn An, Phường Yết Kiêu, Hà Đông, Thành phố Hà Nội
2AgribankPhòng giao dịch Số 5 ( Chu Văn An )Số Nhà 3 Phố Chu Văn An, Phường Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội
3SeaBankToà nhà Vinaconex Hà ĐôngSố 08 Quang Trung, Phường Yết Kiêu, Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Ghi chú về Yết Kiêu

Thông tin về Phường Yết Kiêu, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Phường Yết Kiêu, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội