Danh sách tỉnh thành > Hà Nội > Huyện Thanh Trì > Xã Đông Mỹ
 
 

Xã Đông Mỹ, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội

Đông Mỹ là 1 xã của huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội, nước Việt Nam.
- Tổng diện tích theo k2 là: 2,75 km²
- Tổng số dân: 5839 người (1999)
- Mật độ dân số đạt 2123 người/km².
Xã Đông Mỹ xưa là căn cứ chiếm đóng của tướng Nguyễn Siêu trong thời loạn 12 sứ quân.
Đông Mỹ xây dựng nông thôn mới
Mặc dù "tấc đất, tấc vàng" nhưng người dân xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì đã tình nguyện hiến hàng chục mét vuông cho việc làm đường, xây dựng nông thôn mới (NTM). Phong trào hiến đất làm đường, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi và xây dựng đời sống văn hóa ở Đông Mỹ góp phần phát triển kinh tế nơi đây.

Đến Đông Mỹ hôm nay, nhiều người ngỡ ngàng bởi sự "thay da đổi thịt" nhanh chóng của vùng đất này. Những cách đồng trũng, kém hiệu quả một thời đã được quy hoạch thành trên 100ha nuôi trồng thủy sản, đem lại giá trị từ 200 triệu đồng/ha trở lên; còn lại 20ha trồng hoa cây cảnh.

Hiện toàn xã chỉ còn 5ha trồng lúa nhưng đến cuối năm 2012 sẽ chuyển sang làm rau màu. Đời sống của người dân ngày một nâng cao, với thu nhập gần 23 triệu đồng/người/năm.Nói về phong trào hiến đất làm đường, Phó Chủ tịch UBND Lê Mạnh Chiến cho biết: Từ những năm 1996, Đông Mỹ đã có hơn 200 hộ dân thôn 4 và thôn 5 hiến đất mở con đường ven đê dài 1km.
Mới đây, trong chương trình xây dựng NTM, xã có chủ trương mở rộng thêm 9 tuyến đường làng ngõ xóm. Hiện, tuyến đường của thôn 1 đã hoàn thành, với chiều dài 425m. Xã đã vận động nhân dân hiến được 116m2, dịch chuyển 297m tường rào, 37m đường nhà cấp 4.
Mặc dù, giá đất ở đây cao nhưng người dân rất vui vì được góp một phần nhỏ của mình vào xây dựng quê hương".Đi đôi với chỉnh trang, quy hoạch nông thôn, mỗi người dân đều chung tay xây dựng và tìm cho mình một không gian sinh hoạt cộng đồng để cuộc sống thêm ý nghĩa.

Trên địa bàn có nhiều câu lạc bộ (CLB) thơ, bóng bàn, dưỡng sinh. Nhiều CLB đã có từ hơn 20 năm nay và ngày càng phát triển như CLB thơ văn Đông Mỹ, thu hút hàng trăm hội viên người cao tuổi tham gia. Có điều kiện về kinh tế, người dân trong xã còn chăm lo đến việc học hành của con em họ. Chủ tịch UBND xã Lê Tuấn Minh cho biết, mỗi năm xã có 20 - 25 cháu đỗ vào các trường đại học chính quy.

Để khuyến khích học sinh lập thành tích trong học tập, mỗi năm xã vận động các gia đình đóng góp tổng cộng 30 triệu đồng vào Quỹ khuyến học. Đồng thời, xã cũng trích một phần từ Quỹ khuyến học của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười để thưởng cho những học sinh giỏi, các thầy cô có thành tích xuất sắc trong dạy học. Đặc biệt, xã còn 2 Quỹ khuyến học của gia đình liệt sĩ Phạm Thụy Hùng và gia đình lão thành cách mạng Phạm Phượng, mỗi năm dành vài chục triệu đồng mua sách vở, dụng cụ học tập cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh giỏi… trên địa bàn.

Hình ảnh về Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội

Hình ảnh Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội
Trường mầm non A Đông Mỹ

Dự án bất động sản tại Đông Mỹ- Thanh Trì- Hà Nội

Hiện chưa có dự án nào tại Đông Mỹ
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Đông Mỹ

Các trường từ bậc THPT trở lên trên địa bàn

STT Loại Tên trường Địa chỉ
1 Tương đương bậc PTTH GDTX Đông Mỹ Xã Đông Mỹ- Huyện Thanh Trì
 
 

Ghi chú về Đông Mỹ

Thông tin về Xã Đông Mỹ, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Đông Mỹ, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội. Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội