Tỉnh thành VN > Hưng Yên > Thành phố Hưng Yên > Đường Bùi Thị Xuân

Đường Bùi Thị Xuân, Thành phố Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên

Thông tin tổng quan về Bùi Thị Xuân, Hưng Yên, Hưng Yên

Bùi Thị Xuân là một đường thuộc Tp. Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên. Đường Bùi Thị Xuân có chiều dài khoảng 100m, bắt đầu từ đường Trần Thị Tý kéo dài đến đường Phạm Hùng.
Bùi Thị Xuân là ai?
Bùi Thị Xuân (? - Nhâm Tuất 1802) là một Nữ tướng anh hùng của triều Tây Sơn, vợ của danh tướng Trần Quang Diệu, cháu gái Thái sư Bùi Đắc Tuyên, quê ở làng Xuân Hòa, huyện Bình Khê (nay là Tây Sơn, tỉnh Bình Định). Bà thường được biết đến với danh xưng là Đô đốc Bùi Thị Xuân. Bùi Thị Xuân không chỉ giỏi cầm quân mà còn là một tay luyện voi chiến cực tài. Trong một trận chiến khốc liệt với quân Nguyễn ánh đầu năm 1802 tại lũy Trấn Ninh, bà cưỡi voi, chỉ huy 5000 quân góp mặt dưới quyền vị Thống lĩnh chư quân Nguyễn Quang Thùy, và Tư lệnh tiên phong Nguyễn Văn Kiên đánh lui nhiều đợt tấn công của quân chúa Nguyễn.
Xem thêm về Bùi Thị Xuân tại đây.
Đường phố cùng tên Bùi Thị Xuân:

Hình ảnh về Bùi Thị Xuân, Hưng Yên, Hưng Yên

Hình ảnh Bùi Thị Xuân, Hưng Yên, Hưng Yên
Hình ảnh đường phố Bùi Thị Xuân - Thành phố Hưng Yên
Hình ảnh Bùi Thị Xuân, Hưng Yên, Hưng Yên
Ảnh đường phố Bùi Thị Xuân - Thành phố Hưng Yên - Hưng Yên

Dự án bất động sản tại Đường Bùi Thị Xuân, Hưng Yên - Hưng Yên

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Bùi Thị Xuân, Hưng Yên - Hưng Yên

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Bùi Thị Xuân

Ghi chú về Bùi Thị Xuân

Thông tin về Đường Bùi Thị Xuân, Thành phố Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Bùi Thị Xuân, Thành phố Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Bùi Thị Xuân, Hưng Yên, Hưng Yên