Tỉnh thành VN > Lai Châu > Huyện Sìn Hồ > Xã Chăn Nưa

Xã Chăn Nưa, Huyện Sìn Hồ, Tỉnh Lai Châu

Thông tin tổng quan về Chăn Nưa, Sìn Hồ, Lai Châu

Chăn Nưa là 1 xã của huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, nước Việt Nam. Được thành vào ngày 2 tháng 1 năm 2004, trên cơ sở chia tách 2 xã Pú Đao và Chăn Nưa của huyện Mường Lay, sáp nhập vào huyện Sìn Hồ. Đến ngày 2 tháng 11 năm 2012, chia tách một phần diện tích và nhân khẩu của xã Chăn Nưa để thành lập xã Nậm Pì.
Hiện nay xã Chăn Nưa có diện tích 96,17 km², năm 2019 toàn xã có 720 hộ, với 3. 337 nhân khẩu, trong đó chiếm phần lớn là người dân tộc Thái.
Mã hành chính: 03487
Số điện thoại quan trọng: Trường THCS Chăn Nưa - 02133607255
Xã chia thành 8 bản: Chiềng Chăn, Chiềng Chăn 2, Chiềng Chăn 3, Phiêng Diễm...
Vị trí địa lý và địa điểm lân cận:
Xã Chăn Nưa nằm ở phía nam huyện Sìn Hồ, cách trung tâm huyện 37km, cách thị xã Mường Lay 24km về phía bắc.
- Phía đông giáp Tủa Sín Chải, xã Làng Mô, xã Sà Dề Phìn
- Phía tây và nam giáp huyện Nậm Nhùn
- Phía bắc giáp xã Nậm Ban
Sông Nậm Na chảy dọc theo địa bàn xã
Tổng quan:
Xã Chăn Nưa nằm trải dọc theo quốc lộ 12, đóng vai trò là cửa ngõ của huyện Sìn Hồ. Phần lớn diện tích của xã thuộc vùng ngập lòng hồ Thủy điện Sơn La.
Hầu hết lao động tại địa phương hoạt đông trong lĩnh vực nông nghiệp, một bộ phận nhỏ làm một số nghề thủ công, kinh doanh dịch vụ, du lịch.
Năm 2015, xã Chăn Nưa về đích nông thôn mới với 19/19 tiêu chí và trở thành xã nông thôn mới đầu tiên của huyên Sìn Hồ. Thu nhập bình quân đầu người của xã năm 2020 đạt trên 25 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo dưới 10%. Hằng năm xã gieo trồng trên diện tích hơn 456ha, trong đó 250ha là cây lương thực, còn lại là hoa màu, cây ăn quả, và cây công nghiệp lâu năm. Bên cạnh đó, thu nhập từ việc khoanh nuôi, bảo vệ rừng, chăn nuôi, đánh bắt thủy sản và khai thác thuê 600ha cây cao su của Công ty Cổ phần Cao su Lai Châu đã giúp thu nhập của người dân ngày càng được nâng cao.

Hình ảnh về Chăn Nưa, Sìn Hồ, Lai Châu

Hình ảnh Chăn Nưa, Sìn Hồ, Lai Châu
Cán bộ Công ty Cổ phần Cao su Lai Châu hướng dẫn người dân thu hoạch mủ
Hình ảnh Chăn Nưa, Sìn Hồ, Lai Châu
Lễ công bố xã Chăn Nưa đạt chuẩn nông thôn mới
Hình ảnh Chăn Nưa, Sìn Hồ, Lai Châu
Chăn Nưa vào mùa thu hoạch lúa.

Dự án bất động sản tại Xã Chăn Nưa, Sìn Hồ - Lai Châu

Hiện chưa có dự án nào tại Xã Chăn Nưa, Sìn Hồ - Lai Châu

Xã Chăn Nưa gần với xã, phường nào?

Bản đồ vị trí Chăn Nưa

Ghi chú về Chăn Nưa

Thông tin về Xã Chăn Nưa, Huyện Sìn Hồ, Tỉnh Lai Châu liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Chăn Nưa, Huyện Sìn Hồ, Tỉnh Lai Châu: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Chăn Nưa, Sìn Hồ, Lai Châu