Tỉnh thành VN > Lai Châu > Huyện Sìn Hồ > Xã Sà Dề Phìn

Xã Sà Dề Phìn, Huyện Sìn Hồ, Tỉnh Lai Châu

Thông tin tổng quan về Sà Dề Phìn, Sìn Hồ, Lai Châu

Sà Dề Phìn là 1 xã của huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, nước Việt Nam.
Xã có diện tích 63,23 km², năm 2021 toàn xã có 440 hộ với gần 2. 200 nhân khẩu, gồm 2 dân tộc Mông và Dao cùng sinh sống.
Mã hành chính: 03514
Số điện thoại quan trọng: Trường TH xã Sà Dề Phìn - 0904260663
Xã chia thành 4 bản: Sà Dề Phìn, Can Hồ, Hát Hơ, Chang.
Vị trí địa lý và địa điểm lân cận:
Xã Sà Dề Phìn nằm ở phía nam huyện Sìn Hồ, cách trung tâm huyện 10km.
- Phía đông giáp xã Tả Ngảo
- Phía tây và nam giáp xã Chăn Nưa
- Phía bắc giáp xã Tả Phìn
Giao thông:
Tỉnh lộ 128 chạy qua địa bàn xã Sà Dề Phìn. Đây là tuyến đường kết nối huyện Sìn Hồ với thị xã Mường Lay và thành phố Lai Châu.
Kinh tế:
Là xã vùng cao cuối cùng của huyện Sìn Hồ được kéo điện lưới quốc gia. Hiện nay nhờ khai thác tốt tiềm năng về đất đai, khí hậu, người dân cần cù chịu khó cùng sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp chính quyền, nền kinh tế của xã Sà Dề Phìn đang có những bước phát triển vượt bậc, đi đầu trong 9 xã vùng cao của huyện Sìn Hồ.
Trong năm 2020, người dân trong xã gieo trồng hơn 500ha cây lương thực có hạt, đạt sản lượng 1. 560 tấn; mở rộng diện tích, chăm sóc 82,6 ha chè (chủ yếu là chè cổ và chè trồng theo dự án, một số diện tích đã cho thu hoạch), 17ha cây mắc ca, 55ha cây ăn quả ôn đới, 70ha dược liệu (đỗ trọng, đương quy). Phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa, toàn xã có hơn 2. 500 con gia súc và 7. 500 con gia cầm các loại.
Đến cuối năm 2020, xã hoàn thành xong 16/19 tiêu chí nông thôn mới, thu nhập bình quân đạt gần 22 triệu đồng/người/năm, tỉ lệ hộ nghèo giảm 6 – 7%/năm.
Du lịch:
Nằm ở độ cao trên 1. 700m, quanh năm mây mù bao phủ, khí hậu trong lành, được thiên nhiên ban tặng cho nhiều cảnh quan thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ, cộng đồng người dân tộc trên địa bàn còn duy trì nhiều nét văn hóa đặc sắc, cùng với những địa điểm du lịch khám phá nổi tiếng từ lâu như: Vực Thác Sà Dề Phìn, Vùng Chè Cổ.. là những điều kiện thuận lợi để xã phát triển du lịch lịch sinh thái, du lịch cộng đồng.

Hình ảnh về Sà Dề Phìn, Sìn Hồ, Lai Châu

Hình ảnh Sà Dề Phìn, Sìn Hồ, Lai Châu
Người Mông xã Sà Dề Phìn nấu rượu ngô
Hình ảnh Sà Dề Phìn, Sìn Hồ, Lai Châu
Vùng chè cổ tại xã Sà Dề Phìn
Hình ảnh Sà Dề Phìn, Sìn Hồ, Lai Châu
Bà con xã Sà Dề Phìn phát triển chăn nuôi gia súc

Dự án bất động sản tại Xã Sà Dề Phìn, Sìn Hồ - Lai Châu

Hiện chưa có dự án nào tại Xã Sà Dề Phìn, Sìn Hồ - Lai Châu

Xã Sà Dề Phìn gần với xã, phường nào?

Bản đồ vị trí Sà Dề Phìn

Ghi chú về Sà Dề Phìn

Thông tin về Xã Sà Dề Phìn, Huyện Sìn Hồ, Tỉnh Lai Châu liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Sà Dề Phìn, Huyện Sìn Hồ, Tỉnh Lai Châu: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Sà Dề Phìn, Sìn Hồ, Lai Châu