Tỉnh thành VN > Lai Châu > Huyện Tân Uyên > Xã Nậm Sỏ

Xã Nậm Sỏ, Huyện Tân Uyên, Tỉnh Lai Châu

Thông tin tổng quan về Nậm Sỏ, Tân Uyên, Lai Châu

Nậm Sỏ là 1 xã của huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu, nước Việt Nam. Được thành lập vào 10/2008 trên cơ sở điều chỉnh xã Nâm Sỏ từ huyện Than Uyên về huyện Tân Uyên quản lý.
Xã có diện tích 158 km², năm 2020 toàn xã có 1. 496 hộ, với 8. 377 nhân khẩu, gồm 5 dân tộc Thái, Mông, Dao, Kinh, Khơ Mú cùng sinh sống, trong đó dân tộc Thái chiếm hơn 70% dân số của xã.
Mã hành chính: 03613
Số điện thoại quan trọng: Trường THCS xã Nậm Sỏ - 0964998998
Xã chia thành 16 bản: Ít Luông, Hua Đanh, Nà Lào, Nà Phát, Khau Hỏm,...
Vị trí địa lý và địa điểm lân cận:
Xã Nậm Sỏ nằm ở phía nam huyện Tân Uyên, cách trung tâm huyện 40km.
- Phía Đông giáp xã Tà Mít và xã Nậm Cần.
- Phía Tây giáp xã Nậm Cuổi huyện Sìn Hồ.
- Phía Nam giáp các xã huyện Quỳnh Nhai tỉnh Sơn La.
- Phía Bắc giáp xã Mường Khoa, huyện Tân Uyên và xã Nậm Cuổi, huyện Sìn Hồ.
Địa hình - Khí hâu:
Xã có địa hình chia cắt phức tạp, dạng địa hình núi cao, sườn dốc chiếm trên 80% diện tích tự nhiên của xã. Xã Nậm Sỏ chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới núi cao Tây Bắc, một năm chia 2 mùa, Mùa đông lạnh, mưa ít và mùa hạ nóng ẩm, mưa nhiều. Nhiệt độ trung bình năm khoảng 22,4 độ C.
Giao thông:
Trên địa bàn xã có tuyến đường liên vùng nối từ quốc lộ 32 - Thân Thuộc - Nậm Sỏ - Noong Hẻo - Nậm Tăm - Séo Lèng.
Hiện nay, 65/65 km đường xã và đường từ trung tâm xã đến huyện được nhựa hóa hoặc bê tông hóa 17,1/21,3 km đường trục bản, liên bản được cứng hóa, 2,4/4,8 km đường trục chính nội đồng cứng hóa đáp ứng tốt nhu cầu di chuyển và sản xuất cho người dân.
Kinh tế:
Vốn là xã vùng cao, vùng sâu, vùng xa, một trong 3 xã đặc biệt khó khăn nhất của huyện Tân Uyên. Bằng sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ của đảng bộ và nhân dân trong xã đến tháng 4/2021, Nậm Sỏ được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới, và là xã về đích nông thôn mới cuối cùng của huyện.
Cuối năm 2020, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 36,2 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo ở mức 10,49%.
Về sản xuất nông nghiệp, xã đã thực hiện tốt việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao vào sản xuất. Qua đó năm 2020, tổng sản lượng cây có hạt của xã lên 3. 604,4 tấn, chăm sóc và trồng mới được 693 ha cây quế, 22 ha cây sơn tra, 155 ha cây mắc ca, 18ha nghệ đen..
Về phát triển dịch vụ, trên địa bàn xã hiện có 1 cơ sở xăng dầu, 3 cơ sở ăn uống, 1 cơ sở giải trí và 44 cửa hàng kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng cho người dân.

Hình ảnh về Nậm Sỏ, Tân Uyên, Lai Châu

Hình ảnh Nậm Sỏ, Tân Uyên, Lai Châu
Một góc xã Nậm Sỏ hôm nay
Hình ảnh Nậm Sỏ, Tân Uyên, Lai Châu
Trụ sở UBND xã Nậm Sỏ

Dự án bất động sản tại Xã Nậm Sỏ, Tân Uyên - Lai Châu

Hiện chưa có dự án nào tại Xã Nậm Sỏ, Tân Uyên - Lai Châu

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Nậm Sỏ

Ghi chú về Nậm Sỏ

Thông tin về Xã Nậm Sỏ, Huyện Tân Uyên, Tỉnh Lai Châu liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Nậm Sỏ, Huyện Tân Uyên, Tỉnh Lai Châu: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Nậm Sỏ, Tân Uyên, Lai Châu