Tỉnh thành VN > Lai Châu > Huyện Tân Uyên > Xã Pắc Ta

Xã Pắc Ta, Huyện Tân Uyên, Tỉnh Lai Châu

Thông tin tổng quan về Pắc Ta, Tân Uyên, Lai Châu

Pắc Ta là 1 xã của huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu, nước Việt Nam. Được thành lập vào tháng 10/2008 trên cơ sở điều chỉnh xã Pắc Ta từ huyện Than Uyên về huyện Tân Uyên quản lý.
Xã có diện tích 96,64 km², năm 2019 toàn xã có 1. 348 hộ, với 6. 342 khẩu, gồm 6 dân tộc Mông, Thái, Khơ Mú, Dao, Dáy, Kinh cùng sinh sống.
Mã hành chính: 03616
Số điện thoại quan trọng: UBND xã Pắc Ta - 01686763868
Xã chia thành 16 bản: : Pắc Lý, Pắc Ta, Phiêng Ban, Thanh Sơn, Hoàng Hà, Mít Thái, K2, Bó Lun 1, Bó Lun 2...
Vị trí địa lý và địa điểm lân cận:
Xã Pắc Ta nằm ở phía đông huyện Tân Uyên, cách trung tâm huyện 15km, cách Tp Lai Châu 67km.
- Phía Đông giáp xã Mường Mít, xã Phúc Than huyện Than Uyên.
- Phía tây giáp xã Trung Đồng, xã Thân Thuộc, xã Nậm Cần
- Phía nam giáp xã Tà Mít (huyện Tân Uyên) và xã Mường Mít (huyện Than Uyên)
- Phía bắc giáp xã Hố Mít, xã Trung Đồng
Kinh tế:
Về đích nông thôn mới từ năm 2016, cấp ủy, chính quyền, Nhân dân xã Pắc Ta luôn cố gắng để giữ vững và phát huy các tiêu chí. Đến cuối năm 2019, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 33 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ chiếm 4,8%.
Về sản xuất nông nghiệp, với hơn 4. 100ha đất nông nghiệp, hằng năm sản lượng lương thực bình quân của xã đạt 5. 543 tấn, trong đó có những đặc sản như lúa nếp Co Giàng, lúa Séng cù, Khẩu Ký. Bên cạnh đó, khai thác diện tích đất nương, đồi, vườn đảng bộ và chính quyền xã khuyến khích người dân mở phát triể đàn vật nuôi và đưa các giống cây trồng giá trị cao vào sản xuất, qua đó toàn xã hiện có 571,6ha chè, 50ha mắc-ca, 35ha cây ăn (chuối, bưởi da xanh, cam.. ), chăm sóc 11. 233 con gia súc, trên 43. 000 con gia cầm, 960 đàn ong.
Nằm ở cửa ngõ của huyện, có Quốc lộ 32 và Tỉnh lộ 107 chạy qua, là tiềm năng lớn để xã Pắc Ta phát triển hoạt động thương mại, dich vụ, đặc biệt là trong các lĩnh vực dịch vụ vận tải, điện nước, nhà nghỉ, nhà hàng ăn uống, xăng dầu. Trên địa bàn cũng đã hiện đã có 2 công ty, 3 hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực khai thác đá làm vật liệu xây dựng; thu mua, chế biến chè khô.

Hình ảnh về Pắc Ta, Tân Uyên, Lai Châu

Hình ảnh Pắc Ta, Tân Uyên, Lai Châu
Một góc xã Pắc Ta hôm nay
Hình ảnh Pắc Ta, Tân Uyên, Lai Châu
Đặc sản lúa nếp Co giàng tại xã Pắc Ta
Hình ảnh Pắc Ta, Tân Uyên, Lai Châu
Mô hình trồng cây ăn quả của nông dân xã Pắc Ta

Dự án bất động sản tại Xã Pắc Ta, Tân Uyên - Lai Châu

Hiện chưa có dự án nào tại Xã Pắc Ta, Tân Uyên - Lai Châu

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Pắc Ta

Ghi chú về Pắc Ta

Thông tin về Xã Pắc Ta, Huyện Tân Uyên, Tỉnh Lai Châu liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Pắc Ta, Huyện Tân Uyên, Tỉnh Lai Châu: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Pắc Ta, Tân Uyên, Lai Châu