Tỉnh thành VN > Ninh Thuận > Huyện Ninh Phước

Huyện Ninh Phước, Tỉnh Ninh Thuận

Thông tin tổng quan về Ninh Phước, Ninh Thuận

Ninh Phước là huyện ở phía đông nam tỉnh Ninh Thuận. Phía Bắc và Tây Bắc giáp huyện Ninh Sơn. Phía Đông Bắc giáp thành phố Phan Rang - Tháp Chàm. Phía Nam và Tây Nam giáp huyện Thuận Nam
Phía Đông giáp biển Đông. Diện tích 341,03 km2. Dân số 135.146 người, gồm các dân tộc Kinh (69%), Chăm (27,4%), Raglây, Hoa.

Số điện thoại quan trọng

Thông tin điện tử huyện Ninh Phước: 068. 3864521
Phòng GD&ĐT huyện Ninh Phước: (0683) 864 736

Kinh tế

Ninh Phước hội tụ cả ba điều kiện địa lí: có núi, sông, biển và cả đồng bằng. Tuy nhiên nền kinh tế Ninh Phước chưa được phát triển, là một huyện nằm ở hạ lưu dòng sông Dinh nên thường xuyên bị ngập lụt vào khoảng tháng 10 - 11 hằng năm.
Về sản xuất nông nghiệp, Ninh Phước đã tập trung chỉ đạo nhân rộng mô hình liên kết "4 nhà" trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm và thâm canh nho giống mới. Toàn huyện đã có 563 ha diện tích ruộng chuyên canh lúa giống ở các xã Phước Hậu, Phước Thuận, Phước Hữu, Phước Dân và 353 ha diện tích sản xuất giống bắp lai tại các xã Phước Sơn, Phước Vinh. Ngoài ra còn có thí điểm sản xuất bắp lai tăng vụ 20 ha ở các xã Phước Sơn, Phước Thái và mở rộng diện tích sản xuất giống cây trồng cho các xã Phước Nam, Nhị Hà. Qua các mô hình, cho thấy lợi nhuận thu được từ 1 ha lúa giống cao hơn 7,6 triệu đồng so với lúa thương phẩm; bắp lai tăng vụ cao hơn 5,8 triệu đồng và bắp lai giống cao hơn 11,8 triệu đồng so với bắp lai thương phẩm. Nhiều mô hình mới đã xuất hiện như trồng rau sạch ở An Hải, trồng xoài Thái Lan ở Nhị Hà, trồng táo ở Phước Thuận, bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế cao; thương hiệu nho sạch Ba Mọi tiếp tục đứng vững trên thị trường. Hiện nay, Ninh Phước còn triển khai thêm các mô hình sản xuất 12 ha bắp lai tại xã Phước Vinh, thâm xanh giống nho mới 2,8 ha ở thị trấn Phước Dân và theo kế hoạch tiếp tục thực hiện mô hình trồng cây trôm với quy mô diện tích 23 ha tại các xã Phước Thái và Phước Nam.
Với mục tiêu phát triển và giải pháp cải thiện mội trường đầu tư, trong thời gian tới Ninh Phước phấn đấu tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho các đối tác tìm hiểu và tham gia đầu tư phát triển nghành công nghiệp tại Ninh Phước.

Văn hóa - Xã hội

Những nét đặc sắc của văn hoá Chăm thể hiện từ tiếng nói, chữ viết, nghệ thuật và kỹ thuật tạo dáng của các ngôi tháp bằng đất, các pho tượng bằng đá, đến các sản phẩm vải thêu, dệt hoa văn, dệt thổ cẩm hoặc đồ gốm và các vật dụng phục vụ cho cuộc sống hàng ngày. Ninh Phước có 2 làng nghề truyền thống người Chăm: Làng gốm Bàu Trúc và làng dệt Mỹ Nghiệp đều có những nét độc đáo riêng.
Làng gốm Bàu Trúc nằm ở ven quốc lộ 1A, thuộc thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, cách thành phố Phan Rang - Tháp Chàm 10 km về hướng nam. Đây là một trong hai làng gốm cổ xưa nhất Đông Nam Á. Chỉ có nữ giới mới được làm gốm. Đây cũng là lý do một bé gái ở đây thông thạo về gốm hơn một ông lão tóc bạc. Các nghệ nhân chỉ dùng tay để tạo nên tác phẩm chứ không dùng bàn xoay. Vì thế, đường nét của sản phẩm không mềm mại, nhẵn mịn mà thô ráp, sần sùi. Gốm Bàu Trúc có màu đặc trưng vàng đỏ, đỏ hồng, đen xám, vệt nâu.
Làng Chăm Mỹ Nghiệp hay làng Chăm Irahani, là làng nghề cổ thuộc huyện Ninh Phước, nằm cách thành phố Phan Rang - Tháp Chàm 10 km về phía nam theo Quốc lộ 1A. Theo truyền thuyết, vào thế kỷ 17, thấy vùng đất này thích hợp với nghề dệt, bà Pơnaga đã truyền lại nghề cho hai vợ chồng sống ở làng Chaleng thời xưa (làng Mỹ Nghiệp ngày nay) là ông Xa và bà Chaleng. Bà là nghệ nhân đầu tiên tạo ra nghề dệt thổ cẩm

Danh nhân Ninh Phước

Dương Anh Vũ kỷ lục gia trí nhớ Thái Lan, nhà nghiên cứu Địa chính trị và tâm lý giáo dục.
Ca sĩ hải ngoại Chế Linh.
Nhà thơ, nhà nghiên cứu văn hóa Chăm Inrasara.
Nhà thơ, phi tần vua Tự Đức Nguyễn Thị Bích.
Nhà yêu nước, quan triều nguyễn Phan Cư Chánh.

Hình ảnh về Ninh Phước, Ninh Thuận

Hình ảnh Ninh Phước, Ninh Thuận
Lễ hội Katê-Tết của người Chăm
Hình ảnh Ninh Phước, Ninh Thuận
Tháp Chàm Po Klongirai
Hình ảnh Ninh Phước, Ninh Thuận
Làng gốm Bàu Trúc-thị trấn Phước Dân-huyện Ninh Phước

Dự án bất động sản tại Huyện Ninh Phước, Ninh Thuận

Hiện chưa có dự án nào tại Huyện Ninh Phước, Ninh Thuận

Huyện Ninh Phước có bao nhiêu xã, phường và thị trấn?

Bản đồ vị trí Ninh Phước

Các trường THPT, CĐ, ĐH tại Huyện Ninh PhướcNinh Thuận

STTLoạiTên trườngĐịa chỉ
1THPTThpt An PhướcThị trấn Phước Dân, Huyện Ninh Phước
2THPTThpt Nguyễn HuệThị trấn Phước Dân, Huyện Ninh Phước
3THPTThpt Phạm Văn ĐồngXã Phước Hậu, Huyện Ninh Phước
4THPTTrung tâm Ktth-Hn Ninh PhướcThị trấn Phước Dân, Ninh Phước

Chi nhánh / cây ATM tại Ninh Phước, Ninh Thuận

Chi nhánh/ PGD ngân hàng ở Huyện Ninh Phước - Ninh Thuận

STTNgân hàngTên CN/ PGDĐịa chỉ
1AgribankChi nhánh Ninh PhướcKhu Phố 4, Thị Trấn Phước Dân, Ninh Phước, Ninh Thuận
2AgribankPhòng giao dịch Bắc Ninh PhướcThôn Phú Thuận, Xã Phước Thuận, Ninh Phước, Ninh Thuận
3VietcombankPhòng giao dịch Ninh PhướcSố 34, Đường Huỳnh Phước, Thị Trấn Phước Dân, Ninh Phước, Ninh Thuận
4VietinBankPhòng giao dịch Ninh Phước - Thuận Nam. Đường Nguyễn Huệ, Khu Phố 4, Thị Trấn Phước Dân, Ninh Phước, Ninh Thuận

Cây ATM ngân hàng ở Huyện Ninh Phước - Ninh Thuận

STTNgân hàngTên cây ATMĐịa chỉ
1Vietcombank34 Huỳnh Phước34 Huỳnh Phước, Thị trấn Phước Dân, Ninh Phước, Ninh Thuận
2AgribankKhu Phố 4 - Phước DânKhu Phố 4, Thị Trấn Phước Dân, Ninh Phước, Ninh Thuận
3VietinBankPGD Ninh Phước,Thuận NamĐường Nguyễn Huệ, Khu Phố 4, Thị Trấn Phước Dân, Ninh Phước, Ninh Thuận
4BIDVQuốc lộ 1 - Phước DânQuốc lộ 1 - Phước Dân- Huyện Ninh Phước, Tỉnh Ninh Thuận
5AgribankThôn Phú Nhuận, xã Phước ThuậnThôn Phú Nhuận, xã Phước Thuận, Ninh Phước, Ninh Thuận
6BIDVViễn thông Ninh Phước346, Quốc Lộ 1A, Thị trấn Phước Dân, Ninh Phước, Tỉnh Ninh Thuận

Ghi chú về Ninh Phước

Thông tin về Huyện Ninh Phước, Tỉnh Ninh Thuận liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Huyện Ninh Phước, Tỉnh Ninh Thuận: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Ninh Phước, Ninh Thuận