Tỉnh thành VN > Ninh Thuận > Huyện Thuận Bắc

Huyện Thuận Bắc, Tỉnh Ninh Thuận

Thông tin tổng quan về Thuận Bắc, Ninh Thuận

Thuận Bắc là một huyện miền núi phía đông bắc của tỉnh Ninh Thuận trải dài dọc theo hành lang Quốc lộ 1A. Phía đông bắc giáp Biển Đông. Phía tây giáp huyện Bác Ái. Phía đông và Nam giáp huyện Ninh Hải. Phía bắc giáp thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.
Huyện có 5/6 xã có đông đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có 3 xã thuộc diện đặc biệt khó khăn và 06 thôn đặc biệt khó khăn thuộc khu vực II; dân số theo số liệu Tổng điều tra năm 2009 là 37.769 người (hiện nay, số liệu trung bình của huyện 38.549 người), đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 69,46%. Diện tích của huyện 319.93 km2 là địa bàn cư trú của các dân tộc: Kinh, Chăm, Raglai.
Huyện được chia tách, thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 10/2005, xuất phát điểm về kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số thấp, đời sống còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cuối năm 2011 chiếm 23,57%.

Số điện thoại quan trọng

Thông tin điện tử huyện Thuận Bắc: 0683625029
Trung tâm Y tế huyện Thuận Bắc: 0682.477.405

Kinh tế

Là huyện miền núi, biên giới khó khăn những năm qua, Thuận Bắc luôn xác định việc thực hiện tốt các chính sách dân tộc để giúp cho đồng bào phát triển kinh tế, ổn định đời sống. Đây chính là một trong những việc làm quan trọng để từ đó đoàn kết đồng bào dân tộc thiểu số một lòng vững tin theo Đảng, Nhà nước…

Y tế

Trung tâm Y tế huyện Thuận Bắc được thành lập từ năm 2005 chia tách từ Trung tâm Y tế huyện Ninh Hải theo quyết định 338/2005/QĐ-UBND ngày 10 tháng 10 năm 2005 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc thành lập Trung tâm Y tế huyện Thuận Bắc. Trung tâm Y tế huyện Thuận Bắc là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận, có chức năng thực hiện công tác Y tế dự phòng và khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn huyện. Tổng số biên chế của Trung tâm hiện tại là 75 cán bộ, viên chức. Có 10 khoa chuyên môn, 3 phòng chức năng. Trung tâm có 50 giường bệnh, kế hoạch sử dụng giường bệnh năm 2012 > 75%.

Du lịch

Huyện Thuận Bắc có nhiều tiềm năng lớn về du lịch biển, du lịch sinh thái và văn hóa, ngoài khu du lịch Biển Bình Tiên đang đầu tư, trên địa bàn huyện có nhiều danh lam thắng cảnh khác như Suối Ba Hồ, Suối Tiên, Suối Kiền Kiền.. hầu như còn nguyên sơ, chưa được tôn tạo, đầu tư và đưa vào khai thác. Bên cạnh đó, có tuyến Quốc lộ 1A đi ngang qua, gần cảng hàng không và cảng biển Cam Ranh nên rất thuận lợi cho phát triển du lịch. Hàng năm trên địa bàn huyện thu hút khoảng 5.000 lượt người đến tham quan, du lịch tại các địa điểm du lịch. Tuy nhiên, khách chỉ đến và đi trong ngày, do các ngành kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn huyện chưa phát triển để đáp ứng nhu cầu cho khách tới tham quan lưu trú.

Hình ảnh về Thuận Bắc, Ninh Thuận

Hình ảnh Thuận Bắc, Ninh Thuận
Biển Bình Tiên-Công Hải-Thuận Bắc
Hình ảnh Thuận Bắc, Ninh Thuận
Cảnh đẹp như tranh vẽ dọc con đường đến suối Lạnh.
Hình ảnh Thuận Bắc, Ninh Thuận
Những tảng đá men lên thượng nguồn suối Lạnh.

Dự án bất động sản tại Huyện Thuận Bắc, Ninh Thuận

Hiện chưa có dự án nào tại Huyện Thuận Bắc, Ninh Thuận

Các địa điểm trực thuộc Thuận Bắc

Phường xã trực thuộc Huyện Thuận Bắc, Tỉnh Ninh Thuận


Đường phố trực thuộc Huyện Thuận Bắc, Tỉnh Ninh Thuận

Bản đồ vị trí Thuận Bắc

Các trường từ bậc THPT trở lên trên địa bàn

STT Loại Tên trường Địa chỉ
1 Trung học phổ thông THPT Phan Bội Châu Xã Lợi Hải, Huyện Thuận Bắc

Ghi chú về Thuận Bắc

Thông tin về Huyện Thuận Bắc, Tỉnh Ninh Thuận liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Huyện Thuận Bắc, Tỉnh Ninh Thuận: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Thuận Bắc, Ninh Thuận