Tỉnh thành VN > Sóc Trăng > Huyện Long Phú

Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăng

Thông tin tổng quan về Long Phú, Sóc Trăng

Long Phú nằm ở phía đông tỉnh Sóc Trăng, phía bắc giáp sông Hậu và huyện Cù Lao Dung, phía đông là biển Đông, phía tây là thành phố Sóc Trănghuyện Trần Đề, phía tây bắc là các huyện Châu ThànhKế Sách, phía nam là huyện Trần Đề.
Huyện Long Phú có diện tích tự nhiên là 26.382 ha, dân số toàn huyện là 113.090 nhân khẩu, mật độ dân số 429 người/km2, là phần diện tích còn lại sau khi chia tách (42% diện tích, 41% dân số) gồm các xã Lịch Hội Thượng, Trung Bình, Liêu TúĐại Ân 2 để thành lập huyện Trần Đề theo Nghị quyết số 64/NQ-CP ngày 23/12/2009 của Chính phủ. Toàn huyện có 11 đơn vị hành chính trực thuộc bao gồm: 02 thị trấn: Long Phú, Đại Ngãi và 09 xã: Long Phú, Tân Thạnh, Trường Khánh, Hậu Thạnh, Song Phụng, Long Đức, Châu KhánhPhú Hữu.

Số điện thoại quan trọng

Thông tin điện tử huyện Long Phú: 079 3856 857
Trung tâm Y tế huyện Long Phú: 079 3856 824

Kinh tế - Xã hội

Nhiệm kỳ 2010 – 2015, huyện Long Phú đã đạt được những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực, có 23/24 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt nghị quyết đại hội. Sản xuất cây lúa, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản có bước phát triển khá. Giá trị sản lượng thu hoạch trên 1 ha đất trồng trọt, thủy sản năm 2014 đạt 127 triệu đồng, vượt 58,75% chỉ tiêu nghị quyết. Hoạt động thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế chuyển biến tích cực, các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện tốt, đến cuối năm 2014 tỉ lệ hộ nghèo còn 11,43%. Qua Chương trình xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn đã thay đổi đáng kể. Sau hơn 4 năm triển khai thực hiện, xã Trường Khánh đã hoàn thành 19 tiêu chí , xã Tân Thạnh dự kiến tháng 9/2015 hoàn thành bộ tiêu chí này, xã Long Đức đạt 15 tiêu chí, các xã còn lại đạt 11 - 13 tiêu chí. Công tác xây dựng Đảng có nhiều tiến bộ, tỉ lệ tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh chiếm 92%, chi bộ trực thuộc đảng ủy trong sạch vững mạnh đạt trên 90%.
Trong nhiệm kỳ mới 2015 – 2020 với điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý, có tuyến quốc lộ Nam Sông Hậu, tuyến quốc lộ 60 đi qua, đang được đầu tư trung tâm điện lực Long Phú … đây là những tiềm năng, lợi thế để huyện thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển công nghiệp, thương mại dịch vụ và du lịch. Huyện xác định phát triển nông nghiệp là mũi nhọn, thương mại du lịch là khâu đột phá; phát triển nông nghiệp theo hướng nâng cao chuỗi giá trị, phát triển bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới; Tìm giải pháp tiêu thụ nông sản, bảo hộ sản xuất cho người dân; Tiếp tục đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; Phấn đếu đến cuối nhiệm kỳ có 6 đến 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới; Đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt văn hóa của nhân dân, đảm bảo cho hộ nghèo, cận nghèo được tiếp cận các dịch vụ cơ bản như giáo dục, y tế, điện nước… phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ tỉ lệ hộ nghèo còn dưới 2%.”

Giáo dục

Long Phú là một địa bàn rộng, nên ngay từ những năm đầu thành lập, Phòng Giáo dục Long Phú đã quản lý 30 trường của 19 xã, thị trấn, với 533 lớp và trên 19.000 học sinh các cấp. Không sao kể hết những khó khăn đối với ngành tại thời điểm đó, nhất là việc thiếu đội ngũ cán bộ, giáo viên; thiếu trường lớp, bàn ghế, phương tiện làm việc, đồ dùng - thiết bị dạy học, nơi ăn chốn ở cho giáo viên... Tuy vậy, với tinh thần vượt khó, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau cùng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, chỉ sau một năm hoạt động, kết quả có được thật sự rất đáng khích lệ. Đến cuối năm học, tỷ lệ học sinh lên lớp ở cấp 1 đạt 87%, tỷ lệ học sinh lên lớp cấp 2 đạt 86%, 5/26 trường cấp 1 xếp loại khá, 3/4 trường cấp 2 xếp loại khá, 185/416 giáo viên cấp 1 xếp loại xuất sắc, 15/53 giáo viên cấp 2 xếp loại xuất sắ
Đến nay, Long Phú có 49 trường (2 mầm non, 9 mẫu giáo, 27 tiểu học, 11 THCS), huy động được hơn 18.800 học sinh các cấp ra lớp. Tất cả các xã đều có trường mẫu giáo, tiểu học, trường THCS và ba khu vực là thị trấn Long Phú, Đại Ngãi và Tân Thạnh đều có trường THPT; riêng xã Trường Khánh có phân hiệu THPT đảm bảo điều kiện thuận lợi cho học sinh đến trường. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ, giáo viên tiếp tục được bổ sung và kiện toàn về số lượng lẫn chất lượng, đủ giáo viên giảng dạy các môn. Số giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn cũng được nâng lên. Việc xây dựng cơ sở vật chất, nguồn chi cho giáo dục được tăng cường, đặc biệt là các chương trình mục tiêu quốc gia. Số phòng học, bàn ghế, sách giáo khoa, thiết bị dạy học được tăng cường đáp ứng khá tốt cho yêu cầu giảng dạy và học tập. Năm học này, huyện đã đưa vào sử dụng 2 trường mẫu giáo là Tân Thạnh và Trường Khánh, 2 trường tiểu học là Tân Thạnh B và Trường Khánh B, cùng Trường THCS Tân Thạnh; đồng thời, triển khai xây dựng Trường THCS thị trấn Long Phú gồm 24 phòng học, khối phòng chức năng, phòng hiệu bộ và hàng rào, sân trường. Các trường học đều được kiểm tra công nhận đạt chuẩn “Trường học văn hóa”. Đến nay, công tác phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi, tiểu học đúng độ tuổi và THCS được thực hiện đạt kết quả tốt. Toàn huyện có 17 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 34% tổng số trong toàn huyện.
Với những thành tích đạt được, ngành Giáo dục huyện Long Phú đã được Thủ tướng Chính phủ tặng 13 Bằng khen và Huân chương Lao động hạng Ba, Bộ GD - ĐT tặng 4 bằng khen, 5 cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huy chương kháng chiến, 1 cá nhân được phong danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”, 97 cán bộ - giáo viên được tặng Huy chương Vì sự nghiệp giáo dục, 604 cá nhân nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”. Bên cạnh đó, trong ngành còn có nhiều thầy, cô có thành tích xuất sắc, đạt các giải thưởng “Viên phấn vàng”, “Võ Trường Toản”; danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh,...

Hình ảnh về Long Phú, Sóc Trăng

Hình ảnh Long Phú, Sóc Trăng
Cổng chào huyện Long Phú.
Hình ảnh Long Phú, Sóc Trăng
Long Phú phát triển kinh tế - xã hội.
Hình ảnh Long Phú, Sóc Trăng
Công nghiệp hóa

Dự án bất động sản tại Huyện Long Phú, Sóc Trăng

Hiện chưa có dự án nào tại Huyện Long Phú, Sóc Trăng

Huyện Long Phú có bao nhiêu xã, phường và thị trấn?

Bản đồ vị trí Long Phú

Các trường THPT, CĐ, ĐH tại Huyện Long PhúSóc Trăng

STTLoạiTên trườngĐịa chỉ
1THPTThpt Đại NgãiXã Đại Ngãi, huyện Long Phú
2THPTThpt Lịch Hội ThượngXã Lịch Hội Thượng, huyện Long Phú
3THPTThpt Lương Định CủaThị trấn Long Phú, huyện Long Phú

Chi nhánh / cây ATM tại Long Phú, Sóc Trăng

Chi nhánh/ PGD ngân hàng ở Huyện Long Phú - Sóc Trăng

STTNgân hàngTên CN/ PGDĐịa chỉ
1AgribankChi nhánh Long PhúSố 9 Đoàn Thế Trung, Ấp 3, Thị Trấn Long Phú, Long Phú, Sóc Trăng
2BIDVPhòng giao dịch Long PhúĐặng Quang Minh - Long Phú- Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăng
3LienVietPostBankPhòng giao dịch Long PhúẤp 4, đường Đoàn Thế Trung, thị trấn Long Phú, Long Phú, Tỉnh Sóc Trăng
4AgribankPhòng giao dịch Đại NgãiSố 27, Ấp Ngãi Hội 2, Thị Trấn Đại Ngãi, Long Phú, Sóc Trăng
5BIDVPhòng giao dịch Đại NgãiẤp Ngãi Hội 1, Thị Trấn Đại Ngãi - Đại Ngãi- Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăng

Cây ATM ngân hàng ở Huyện Long Phú - Sóc Trăng

STTNgân hàngTên cây ATMĐịa chỉ
1AgribankChi nhánh Trần ĐềXã Trung Bình, Long Phú, Sóc Trăng
2BIDVPGD Long PhúPhố Đặng Quang Minh - Long Phú- Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăng
3AgribankSố 27 - Ngãi Hội 2Số 27, Ấp Ngãi Hội 2, Thị Trấn Đại Ngãi, Long Phú, Sóc Trăng
4AgribankSố 9 Đoàn Thế TrungSố 9 Đoàn Thế Trung, Ấp 3, Thị Trấn Long Phú, Long Phú, Sóc Trăng

Ghi chú về Long Phú

Thông tin về Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăng liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăng: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Long Phú, Sóc Trăng