Tỉnh thành VN > Sóc Trăng > Thị xã Ngã Năm

Thị xã Ngã Năm, Tỉnh Sóc Trăng

Thông tin tổng quan về Ngã Năm, Sóc Trăng

Ngã Năm là một Thị xã nằm ở phía Tây, thuộc vùng trũng của tỉnh Sóc Trăng. Được thành lập vào năm 2003 theo Nghị định số 127/2003/NĐ-CP ngày 31 tháng 10 năm 2003 của Chính phủ. Thị xã Ngã Năm có tổng diện tích tự nhiên là 24. 224, 35 ha, chiếm khoảng 7, 3% diện tích tự nhiên của toàn tỉnh Sóc Trăng. Trong đó, đất nông nghiệp là 21. 775, 22 ha, chiếm 89, 6% diện tích đất tự nhiên; đất phi nông nghiệp là 2. 449, 13 ha, chiếm 10, 4%; Ngã Năm không có đất chưa sử dụng. Dân số năm 2019 khoảng 74. 115 người, tương đương 306 người/km². Thị xã có 8 đơn vị hành chính truwcnj thuoojck gồm 3 phường: 1, 2, 3 và 5 xã: Mỹ Quới, Tân Long, Vĩnh Quới, Long Bình, Mỹ Bình, . Phía bắc giáp thị xã Long Mỹ và huyện Long Mỹ của tỉnh Hậu Giang, phía tây và nam giáp huyện Hồng Dân và Phước Long tỉnh Bạc Liêu, phía đông giáp huyện Mỹ Tú và Thạnh Trị của Tỉnh Sóc Trăng.

Số điện thoại quan trọng

Thông tin điện tử thị xã Ngã Năm: 079 3869 906
Trung tâm Y tế huyện Ngã Năm: 079 3523 533

Kinh tế

Sản xuất nông nghiệp được xem là mũi nhọn, trong đó Ngã Năm chú trọng sản xuất lúa đặc sản, cao sản, ngành chức năng cũng triển khai tốt những tiến bộ kỹ thuật, chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu giống, nâng cao hiệu quả sản xuất của 18. 587 ha trồng lúa và có trên 45% là diện tích lúa đặc sản, nhiều nơi nông dân còn trồng cây có múi, chọn những vật nuôi có giá trị kinh tế cao, góp phần tăng thu nhập trên 1 ha sản xuất nông nghiệp từ 75 triệu đồng năm 2010 tăng lên 100 triệu đồng năm 2015.
Sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ phát triển với tổng giá trị đạt 310 tỉ đồng/năm, dịch vụ hàng tiêu dùng đạt gần 1. 300 tỉ đồng, góp phần cho tốc độ tăng trưởng kinh tế của thị xã hằng năm đạt 12, 46%, thu nhập bình quân đầu người 32 triệu đồng/năm, đạt 136% nghị quyết.

Văn hóa - Xã hội

Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm và có nhiều tiến bộ; An sinh xã hội tiếp tục được đẩy mạnh, đầu tư những công trình, dự án phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội. Thị xã Ngã Năm tiếp tục huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn xã hội hoá, thực hiện phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm” để xây dựng, phát triển mạng lưới giao thông, điện, trường học, y tế, thiết chế văn hóa, thể dục thể thao, cấp thoát nước, xử lý chất thải... để đầu tư hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng đô thị, chỉnh trang đô thị theo quy hoạch. Bên cạnh đó, rà soát, bổ sung, điều chỉnh các quy hoạch cho phù hợp với điều kiện phát triển của thị xã trong tiến trình đô thị hóa và thực hiện các mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đảng bộ, chính quyền và người dân nơi đây đang nỗ lực đưa vùng quê sông nước vươn lên thành một đô thị trẻ, năng động của tỉnh Sóc Trăng và trong khu vực.
Trong 5 năm (2010-2015), Thị xã Ngã Năm đã đầu tư xây dựng trên 470 công trình, với tổng số vốn đầu tư trên 665 tỷ đồng. Trong đó, nhiều công trình đã góp phần đem lại diện mạo mới cho thị xã nằm ở cực tây của tỉnh Sóc Trăng, và phục vụ thiết thực nhu cầu người dân trong vùng. Tiêu biểu như các tuyến kè chống sạt lở sông Ngã Năm, với vốn đầu tư trên 70 tỷ đồng; Xây dựng, sửa chữa tuyến lộ ở Khóm 5, Khóm 6; nâng cấp, mở rộng và xây dựng hệ thống thoát nước đường Nguyễn Trung Trực, đường nội ô… Đặc biệt, hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình hệ thống đèn trang trí, đèn chiếu sáng công cộng trên một số tuyến đường nội ô Thị xã Ngã Năm.
Thị xã Ngã năm có 8 trường mẫu giáo, 19 trường Tiểu học, 7 trường THCS, 1 Trường THPT, 1 trường THPT& THCS và 1 Trung tâm giáo dục thường xuyên. Trong đó trường THPT Mai Thanh Thế là trường lớn nhất tỉnh Sóc Trăng về số lượng học sinh. Các cơ sở giáo dục của thị xã được đầu tư và định hướng phát triển tốt.

Du lịch

Ngã Năm là vùng đất vốn có nhiều di tích và thắng cảnh nổi tiếng, hòa quyện cùng bản sắc văn hóa đa dạng, đó là thế mạnh để phát triển du lịch. Ngoài Chợ Nổi là điểm thương mại sầm uất với cảnh quan sông nước hữu tình rất độc đáo, Ngã Năm có nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, (đình chùa, miếu mạo và các di tích lich sử cách mạng) cùng nhiều khu, điểm sinh thái: Vườn cò Tân Long, rừng sinh thái thuộc khu vực di tích miếu Bà chúa Xứ (là nơi thành lập chi bộ đầu tiên của tỉnh và của huyện Thạnh Trị - Ngã Năm). Ngoài ra, Ngã Năm còn làm giàu thêm sản phẩm du lịch của mình bằng những giá trị văn hóa phi vật thể khá độc đáo như sinh hoạt chợ nổi, đờn ca tài tử, các lễ hội truyền thống dân tộc..

Hình ảnh về Ngã Năm, Sóc Trăng

Hình ảnh Ngã Năm, Sóc Trăng
Chợ nổi Ngã Năm tấp nập xuồng ghe.
Hình ảnh Ngã Năm, Sóc Trăng
Vườn cò Tân Long.
Hình ảnh Ngã Năm, Sóc Trăng
Miếu bà chúa xứ Mỹ Đông.

Dự án bất động sản tại Huyện Ngã Năm, Sóc Trăng

Hiện chưa có dự án nào tại Huyện Ngã Năm, Sóc Trăng

Thị xã Ngã Năm có bao nhiêu xã, phường và thị trấn?

Bản đồ vị trí Ngã Năm

Các trường THPT, CĐ, ĐH tại Huyện Ngã NămSóc Trăng

STTLoạiTên trườngĐịa chỉ
1THPTThpt Lê Văn TámXã Mỹ Quới, huyện Ngã Năm
2THPTThpt Mai Thanh ThếThị trấn Ngã Năm, huyện Ngã Năm

Chi nhánh / cây ATM tại Ngã Năm, Sóc Trăng

Chi nhánh/ PGD ngân hàng ở Huyện Ngã Năm - Sóc Trăng

STTNgân hàngTên CN/ PGDĐịa chỉ
1AgribankChi nhánh Thị Xã Ngã NămĐường Mai Thanh Thế, Khóm 1, Phường 1, Huyện Ngã Năm, Sóc Trăng
2LienVietPostBankPhòng giao dịch Bưu điện Ngã NămSố 35, đường Mai Thanh Thế, phường 1, Huyện Ngã Năm, Sóc Trăng
3BIDVPhòng giao dịch Ngã NămSố 85 - 87 Nguyễn Huệ - Phường 1- Huyện Ngã Năm, Tỉnh Sóc Trăng
4LienVietPostBankPhòng giao dịch Ngã NămSố 03, đường Nguyễn Huệ, khóm 7, phường 1, Huyện Ngã Năm, Sóc Trăng

Cây ATM ngân hàng ở Huyện Ngã Năm - Sóc Trăng

STTNgân hàngTên cây ATMĐịa chỉ
1AgribankMai Thanh Thế - Khóm 1Đường Mai Thanh Thế, Khóm 1, Phường 1, Huyện Ngã Năm, Sóc Trăng
2AgribankUBND TX Ngã NămUBND TX Ngã Năm, đường số 1, khóm 3, phường 1, Huyện Ngã Năm, Sóc Trăng

Ghi chú về Ngã Năm

Thông tin về Thị xã Ngã Năm, Tỉnh Sóc Trăng liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Thị xã Ngã Năm, Tỉnh Sóc Trăng: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Ngã Năm, Sóc Trăng