Tỉnh thành VN > Sóc Trăng > Huyện Thạnh Trị

Huyện Thạnh Trị, Tỉnh Sóc Trăng

Thông tin tổng quan về Thạnh Trị, Sóc Trăng

Thạnh Trị nằm ở phía Tây của tỉnh Sóc Trăng, cách Thành phố Sóc Trăng 32 km. Tổng diện tích tự nhiên của huyện là 284 km2, phía Bắc huyện giáp với huyện Mỹ Tú; phía Nam giáp với huyện Hồng Dân tỉnh Bạc Liêu; phía Đông giáp với huyện Mỹ Xuyên và phía Tây giáp với huyện Ngã Năm. Đến cuối năm 2013, dân số toàn huyện là 89.636 người. Về tổ chức đơn vị hành chính, huyện có 08 xã và 02 Thị trấn.
Huyện Thạnh Trị có địa hình tương đối bằng phẳng, không có chênh lệch lớn về độ cao (độ cao trung bình từ 1,2 – 1,5 m). Tuy nhiên, có thể chia địa hình của huyện thành 04 tiểu vùng:
- Vùng cao có diện tích 4.149 ha, chiếm 14,61% tổng diện tích tự nhiên, gồm các xã Lâm Tân, Tuân Tức, Thạnh Trị và một phần của Thị trấn Phú Lộc.
- Tiểu vùng cao trung bình có diện tích 7.253 ha, chiếm 25,54% tổng diện tích tự nhiên, gồm có một phần Thị trấn Phú Lộc và một phần của 02 xã Châu Hưng và Thạnh Trị.
- Tiểu vùng trũng phèn trung bình có diện tích 5.745 ha, chiếm 20,23% tổng diện tích tự nhiên, gồm xã Vĩnh Lợi, Vĩnh Thành và một phần của các xã Tuân Tức, Lâm Tân.
- Tiểu vùng trũng phèn đặc biệt khó khăn có diện tích 4.507 ha, chiếm 15,87% tổng diện tích tự nhiên, gồm các xã Vĩnh Lợi, Vĩnh Thành và một phần của các xã Thạnh Tân, Thạnh Trị.
Thạnh Trị có hệ thống kênh, rạch khá dày đặc nối vào sông Mỹ Thanh, hệ thống kênh đào dẫn nước ngọt Quản Lộ - Phụng Hiệp. Đây là nguồn cung cấp nước ngọt dồi dào cho sinh hoạt, nước tưới cho đồng ruộng và nuôi trồng thủy sản.
Thạnh Trị đã hình thành mối quan hệ mật thiết trong cộng đồng ba dân tộc Kinh – Hoa – Khmer. Nét nổi bật của họ là yêu thiên nhiên, hào phóng, trọng nghĩa, hiếu khách, giàu lòng nhân ái, cần lù lao động, tôn trọng bản sắc, truyền thống của mỗi dân tộc.

Số điện thoại quan trọng

Phòng GD&ĐT Thạnh Trị: 079 3866 202
Bệnh viện Đa khoa huyện Thạnh Trị: 079 3866 260

Kinh tế - Xã hội

Thạnh Trị là huyện thuần nông nằm ở cuối nguồn sông Hậu; với điều kiện địa hình, địa lý của huyện không thuận lợi lắm và tình hình chung về kinh tế - xã hội của tỉnh còn khó khăn, nhưng với quyết tâm và nỗ lực cao của toàn huyện cùng hỗ trợ của Nhà nước và các cấp ngành tỉnh Sóc Trăng, những năm qua huyện Thạnh Trị đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ.
Kinh tế, tốc độ tăng trưởng đạt bình quân 10% trong 3 năm (2010 - 2012). Riêng năm 2013, đạt 14%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực và đúng hướng, (khu vực 1: kinh tế nông nghiệp giảm 10,1%l; khu vực 2: công nghiệp–tiểu thủ công nghiệp tăng 8,5%; khu vực 3: thương mại, dịch vụ tăng 1,6%), giá trị sản xuất nông nghiệp đạt trên 100 triệu đồng/ha. Gắn kết với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ngày càng hoàn thiện, 10 xã - thị trấn có lộ nhựa về trung tâm huyện, 100% ấp có lộ bê tông, (lộ nhựa) về trung tâm xã; tỷ lệ điện khí hóa hộ dân đạt trên 98%; Tỷ lệ hộ nghèo hiện nay chỉ còn 11%; Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 30 triệu đồng, ngang mặt bằng chung của tỉnh Sóc Trăng...
Công tác giáo dục- đào tạo có tiến bộ, cơ sở vật chất, trang thiết bị được quan tâm đầu tư, sự nghiệp giáo dục đáp ứng yêu cầu nâng cao dân trí và nguồn nhân lực tại chỗ. Đã có 14 đơn vị trường học đạt chuẩn quốc gia đạt 31,11% (chỉ tiêu nhiệm kỳ X của Đảng bộ là 40%). Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, phòng chống dịch bệnh được đảm bảo; các hoạt động văn hóa – thông tin, giữ gìn nét đẹp truyền thống 3 dân tộc Kinh - Khmer - Hoa được chú trọng.

Y tế

Nhiều năm liền giữ vững danh hiệu bệnh viện xuất sắc toàn diện, nên Bệnh viện Đa khoa huyện Thạnh Trị, sau khi đưa vào hoạt động cơ sở mới, với tổng kinh phí đầu tư trên 270 tỷ đồng, có quy mô 120 giường lưu bệnh, khang trang sạch, đẹp và trang thiết bị khá hiện đại, tập thể y bác sĩ của Bệnh viện càng phát huy tốt hiệu quả chăm sóc sức khỏe ban đầu và chất lượng khám chữa bệnh tại chỗ cho người dân. Hiện mỗi ngày Bệnh viện khám chữa bệnh cho khoảng 450 bệnh nhân, có khi lên đến 600 bệnh nhân. Những kỹ thuật cận lâm sàng tương đối hiện đại như truyền máu, phẫu thuật mổ bắt con, viêm ruột thừa, u nang… đều được triển khai tốt. Việc quan tâm đào tạo, tập huấn, vận động thực hành tốt chuẩn đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp ứng xử với người bệnh, đã góp phần cho đơn vị trong năm 2013 khám, điều trị cho trên 97.550 lượt bệnh nhân, đạt 105% kế hoạch.

Hình ảnh về Thạnh Trị, Sóc Trăng

Hình ảnh Thạnh Trị, Sóc Trăng
Cơ giới hóa nông nghiệp bằng máy cấy HAMCO tại Thành Trị.
Hình ảnh Thạnh Trị, Sóc Trăng
Thạnh Trị có hệ thống kênh rạch dày đặc nối vào sông Mỹ Thanh.
Hình ảnh Thạnh Trị, Sóc Trăng
Thạnh Trị xây dựng nông thôn mới.

Dự án bất động sản tại Huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng

Hiện chưa có dự án nào tại Huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng

Huyện Thạnh Trị có bao nhiêu xã, phường và thị trấn?

Bản đồ vị trí Thạnh Trị

Các trường THPT, CĐ, ĐH tại Huyện Thạnh TrịSóc Trăng

STTLoạiTên trườngĐịa chỉ
1THPTThpt Trần Văn BảyThị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị
2THPTTrung tâm Gdtx huyện Thạnh Trịấp 3 Thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị

Chi nhánh / cây ATM tại Thạnh Trị, Sóc Trăng

Chi nhánh/ PGD ngân hàng ở Huyện Thạnh Trị - Sóc Trăng

STTNgân hàngTên CN/ PGDĐịa chỉ
1AgribankChi nhánh Thạnh TrịSố 278 Trần Hưng Đạo, Ấp 1, Thị Trấn Phú Lộc, Thạnh Trị, Sóc Trăng
2VietcombankPhòng giao dịch Thạnh TrịSố 261, Ấp 2, Quốc Lộ 1A, Thị Trấn Phú Lộc, Thạnh Trị, Sóc Trăng
3BIDVPhòng giao dịch Thạnh TrịẤp 2, Quốc Lô 1A - Phú Lộc- Huyện Thạnh Trị, Tỉnh Sóc Trăng
4KienlongbankPhòng giao dịch Thạnh Trị333 Quốc Lộ 1A, TT. Phú Lộc, Huyện Thạnh Trị, Tỉnh Sóc Trăng
5LienVietPostBankPhòng giao dịch Thạnh TrịQuốc lộ 1A, ấp 2, thị trấn Phú Lộc, Thạnh Trị, Sóc Trăng

Cây ATM ngân hàng ở Huyện Thạnh Trị - Sóc Trăng

STTNgân hàngTên cây ATMĐịa chỉ
1Vietcombank261 Quốc Lộ 1A261 Quốc Lộ 1A, TT Phú Lộc, Thạnh Trị, Tỉnh Sóc Trăng
2AgribankẤp 2, Thị trấn Phú LộcẤp 2, Thị trấn Phú Lộc, Thạnh Trị, Sóc Trăng
3AgribankSố 278 Trần Hưng ĐạoSố 278 Trần Hưng Đạo, Ấp 1, Thị Trấn Phú Lộc, Thạnh Trị, Sóc Trăng
4KienlongbankThạnh Trị333 Quốc Lộ 1A, TT. Phú Lộc, Huyện Thạnh Trị, Tỉnh Sóc Trăng

Ghi chú về Thạnh Trị

Thông tin về Huyện Thạnh Trị, Tỉnh Sóc Trăng liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Huyện Thạnh Trị, Tỉnh Sóc Trăng: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Thạnh Trị, Sóc Trăng