Tỉnh thành VN > Yên Bái > Thành phố Yên Bái > Đường Nguyễn Tất Thành

Đường Nguyễn Tất Thành, Thành phố Yên Bái, Tỉnh Yên Bái

Thông tin tổng quan về Nguyễn Tất Thành, Yên Bái, Yên Bái

Nguyễn Tất Thành là một đường của thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, có chiều dài khoảng 5km, kéo dài từ đường Yên Ninh đến đường Quốc lộ 37.

Một số địa điểm nổi bật trên đường:

  • Trà chanh Happy Tea
  • Cục thuế tỉnh Yên Bái: 021 63852 561
  • Tòa án Nhân dân tỉnh Yên Bái: 021 63852 556
  • Tiệc cưới Hoàng Gia: 0946246522
  • Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành

Nguyễn Tất Thành là ai?

Nguyễn Tất Thành (19/5/ 1890 – 2/9/1969), tên khai sinh đầy đủ là Nguyễn Sinh Cung và trong nhiều năm hoạt động cách mạng còn được gọi là Nguyễn ÁI Quốc. Ông quê ở làng Kim Liên, xã KimLiên, huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An. Hồ Chí Minh sinh thành ra trong một gia đình nhà Nho yêu nước, lại được lớn lên trong 1 địa phương có truyền thống anh dũng chống giặc lại ngoại xâm. Sống trong hoàn cảnh đất nước ta chìm dưới ách đô hộ của thực dân Pháp, thời niên thiếu và thanh niên của mình, Hồ Chí Minh đã chứng kiến không biết bao nỗi khổ cực của đồng bào và các phong trào lớn, nhỏ đấu tranh chống thực dân. Hồ Chí Minh từ đó đã sớm có ý chí đuổi thực dân, giành độc lập cho đất nước và đem lại sự tự do, hạnh phúc cho đồng bào. Ông là người đã sáng lập ra Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng từng là Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà (1945 -1969), Thủ tướng Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (1945–1955), Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam (1956 – 1960), Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam (từ năm 1951 đến khi qua đời). Ở Việt Nam, ông thường được gọi là Bác Hồ.

Trong quãng thời gian hoạt động và sinh sống trước khi lên nắm quyền, Nguyễn Ái Quốc đã từng đi qua rất nhiều quốc gia và châu lục. Về mặt tư tưởng chính trị, ông là một người theo chủ nghĩa Mác – Lenin. Bên cạnh đó, Người còn lãnh đạo phong trào độc lập Việt Minh, tiến hành Cách mạng Tháng Tám vào năm 1945 và thành lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa sau cuộc tổng tuyển cử năm 1946. Sau chiến thắng vẻ vang Điện Biên Phủ năm 1954, chiến tranh Đông Dương chấm dứt hoàn toàn. Trong giai đoạn diễn ra chiến tranh, Hồ Chí Minh là nhân vật chủ chốt trong hàng ngũ lãnh đạo của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ở miền Bắc Việt Nam và Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam. Đến năm 1975, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa giành chiến thắng, hai miền Việt Nam được thống nhất, dẫn đến sự ra đời của nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam vào năm 1976. Thành phố Sài Gòn sau đó được đổi tên thành Thành phố Hồ Chí Minh - để tôn vinh ông cũng như sự kiện này. Hồ Chí Minh rời khỏi chính trường vào năm 1965 vì lý do sức khỏe và rồi qua đời vào năm 1969 tại Hà Nội.

Đường phố cùng tên Nguyễn Tất Thành:

Hình ảnh về Nguyễn Tất Thành, Yên Bái, Yên Bái

Hình ảnh Nguyễn Tất Thành, Yên Bái, Yên Bái
Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh
Hình ảnh Nguyễn Tất Thành, Yên Bái, Yên Bái
Hình ảnh đường Nguyễn Tất Thành Tp Yên Bái tỉnh Yên Bái
Hình ảnh Nguyễn Tất Thành, Yên Bái, Yên Bái
Hỉnh ảnh văn phòng họp tại Cục thuế tỉnh Yên Bái
Hình ảnh Nguyễn Tất Thành, Yên Bái, Yên Bái
Cô và trò trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành Tp Yên Bái tỉnh Yên Bái

Dự án bất động sản tại Đường Nguyễn Tất Thành, Yên Bái - Yên Bái

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Nguyễn Tất Thành, Yên Bái - Yên Bái

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Nguyễn Tất Thành

Ghi chú về Nguyễn Tất Thành

Thông tin về Đường Nguyễn Tất Thành, Thành phố Yên Bái, Tỉnh Yên Bái liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Nguyễn Tất Thành, Thành phố Yên Bái, Tỉnh Yên Bái: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Nguyễn Tất Thành, Yên Bái, Yên Bái