Tỉnh thành VN > Yên Bái > Thành phố Yên Bái > Đường Lê Chân

Đường Lê Chân, Thành phố Yên Bái, Tỉnh Yên Bái

Thông tin tổng quan về Lê Chân, Yên Bái, Yên Bái

Lê Chân là một đường thuộc thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, có chiều dài khoảng 650m , kéo dài từ đường Yên Ninh đến đường Phạm Khắc Vinh.

Một số địa điểm nổi bật trên đường:

  • Trung tâm pha màu ST Max Wel Nhà phân phối Thanh Hoa
  • Đền Nam Cường
  • Cơ sở In Á Đông: 091 9962 248

Lê Chân là ai?

Lê Chân (20 - 43), quê ở xã Thuỷ An thị xã Đông Triều tỉnh Quảng Ninh. Cha bà là Lê Đạo và mẹ là Trần Thị Châu. Cha của bà làm nghề thầy thuốc, sống nhân từ, quảng đại và luôn sẵn lòng bao dung cứu giúp cho những kẻ nghèo khó, sa cơ lỡ bước. Những ân nghĩa của ông ban ra làm cho dân chúng từ xa đến gần đều vô cùng cảm kích và mến phục. Bà vợ ông là một người phụ nữ thuỳ mị, đảm đang, phúc hậu và cực kì nổi tiếng về tài chăn tằm, dệt vải. Năm 40, cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng diễn ra bùng nổ, phụ nữ đóng vai trò vô cùng then chốt cả về chỉ huy lẫn chiến đấu.đã có công khai khẩn lập nên vùng đất mới ở ven sông Cấm nơi đầu nguồn. Lê Chân là một trong những vị nữ tướng xuất sắc nhất của Hai Bà Trưng lúc bấy giờ. Những công lao và mọi chiến tích của bà đều được lưu dấu ấn sâu đậm sau này ở nhiều địa phương.

Đường phố cùng tên Lê Chân:

Hình ảnh về Lê Chân, Yên Bái, Yên Bái

Hình ảnh Lê Chân, Yên Bái, Yên Bái
Hình tượng Vị tướng anh hùng Lê Chân
Hình ảnh Lê Chân, Yên Bái, Yên Bái
Hình ảnh đường Lê Chân Tp Yên Bái tỉnh Yên Bái

Dự án bất động sản tại Đường Lê Chân, Yên Bái - Yên Bái

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Lê Chân, Yên Bái - Yên Bái

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Lê Chân

Ghi chú về Lê Chân

Thông tin về Đường Lê Chân, Thành phố Yên Bái, Tỉnh Yên Bái liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Lê Chân, Thành phố Yên Bái, Tỉnh Yên Bái: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Lê Chân, Yên Bái, Yên Bái