Tỉnh thành VN > Bà Rịa Vũng Tàu > Huyện Xuyên Mộc > Xã Bàu Lâm

Xã Bàu Lâm, Huyện Xuyên Mộc, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Thông tin tổng quan về Bàu Lâm, Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu

Bàu Lâm là 1 xã của huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nước Việt Nam.
- Tổng diện tích theo k2 là: 35,19 km²
- Tổng số dân vào năm 2002 là: 8970 người
- Mật độ dân số đạt 255 người/km².
Kinh tế - Xã hội
Là một xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh, nhưng với sự quan tâm đầu tư của tỉnh và huyện Xuyên Mộc, sự đoàn kết, thống nhất của đảng bộ, chính quyền địa phương, sự đồng thuận của người dân, xã Bàu Lâm đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận trong phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2010 – 2015. Đây là tiền đề quan trọng để xã Bàu Lâm tự tin bước vào chặng đường mới, giai đọan 2015 - 2020.
Kết thúc nhiệm kỳ 2010 – 2015, tổng giá trị sản xuất của xã Bàu Lâm đạt gần 623 tỷ đồng, vượt 3,4 lần so với nghị quyết đảng bộ xã đề ra, trong đó giá trị TMDV-TTCN đạt trên 375 tỷ đồng, vượt hơn 5,6 lần chỉ tiêu nghị quyết. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 34 triệu đồng/năm, tăng hơn 3,8 lần so với nhiệm kỳ trước. Kinh tê phát triển, bộ mặt nông thôn của xã cũng thay đổi, thôn xóm sạch đẹp, khang trang hơn và xã Bàu Lâm đã đạt danh hiệu xã văn hóa. Hiện nay, Bàu Lâm đang hướng đến mục tiêu hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong năm nay.
Có được kết quả trên là nhờ đảng bộ, HĐND, UBND xã tập trung lãnh đạo phát huy thế mạnh nông nghiệp của địa phương, tăng cường tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi cho người dân, vận động nhân dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng sang các loại cây công nghiệp lâu năm có giá trị kinh tế cao. Nhờ đó, dù là xã nông nghiệp vùng xâu, vùng xa, nhưng Bàu Lâm có nhiều nông dân đạt mức thu nhập trên 1 tỷ đồng/năm.
Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã đã nỗ lực phấn đấu với tinh thần sáng tạo, chủ động, nêu cao trách nhiệm, hoàn thành cơ bản những chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ VI đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt 14,7%, thu nhập bình quân đầu người đến năm 2015 là 34 triệu đồng/năm, gấp 2,84 lần so với năm 2010. Kinh tế của xã vừa phát triển, vừa chuyển dịch cơ cấu đúng hướng và phù hợp. Xã đã tập trung được nhiều nguồn vốn cấp trên đầu tư các công trình làm cho bộ mặt của địa phương khang trang hơn. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ luôn luôn quan tâm xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, từ đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ trên mọi lĩnh vực... Đảng bộ được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tặng cờ thi đua đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu giai đoạn 2009-2013.
Đại hội đã đề ra định hướng chung trong nhiệm kỳ 2015-2020 là “Xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại bền vững, sản xuất hàng hóa, có năng suất, chất lượng cao gắn với xây dựng nông thôn mới có kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội hiện đại, đưa nhanh các tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất, nâng cao tỷ trọng ngành chăn nuôi trong cơ cấu nội bộ ngành nông nghiệp, nâng cao tỷ trọng ngành thương mại dịch vụ-tiểu thủ công nghiệp trong cơ cấu kinh tế, mở mang phát triển các ngành nghề mới. Nâng cao trình độ dân trí, đào tạo nghề và từng bước giải quyết tốt việc làm cho người lao động. Bảo đảm công bằng xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh đáp ứng với tình hình mới và nhiệm vụ mới”.

Hình ảnh về Bàu Lâm, Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu

Hình ảnh Bàu Lâm, Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu
Trung tâm văn hóa xã Bàu Lâm

Dự án bất động sản tại Xã Bàu Lâm, Xuyên Mộc - Bà Rịa Vũng Tàu

Hiện chưa có dự án nào tại Xã Bàu Lâm, Xuyên Mộc - Bà Rịa Vũng Tàu

Xã Bàu Lâm gần với xã, phường nào?

Bản đồ vị trí Bàu Lâm

Chi nhánh / cây ATM tại Bàu Lâm, Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu

Chi nhánh/ PGD ngân hàng ở Xã Bàu Lâm - Huyện Xuyên Mộc - Bà Rịa Vũng Tàu

STTNgân hàngTên CN/ PGDĐịa chỉ
1AgribankPhòng giao dịch Bàu LâmTrung Tâm Văn Hóa Học Tập Cộng Đồng Xã Bàu Lâm, Tỉnh Lộ 328, Xã Bàu Lâm, Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu

Cây ATM ngân hàng ở Xã Bàu Lâm - Huyện Xuyên Mộc - Bà Rịa Vũng Tàu

STTNgân hàngTên cây ATMĐịa chỉ
1AgribankTỉnh Lộ 328 - Xã Bàu LâmTỉnh Lộ 328, ấp 2, Xã Bàu Lâm, Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu

Ghi chú về Bàu Lâm

Thông tin về Xã Bàu Lâm, Huyện Xuyên Mộc, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Bàu Lâm, Huyện Xuyên Mộc, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Bàu Lâm, Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu