Tỉnh thành VN > Bắc Ninh > Thành phố Bắc Ninh > Đường Nguyễn Đăng

Đường Nguyễn Đăng, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Thông tin tổng quan về Nguyễn Đăng, Bắc Ninh, Bắc Ninh

Nguyễn Đăng là một đường thuộc TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Đường Nguyễn Đăng có chiều dài khoảng 500m, bắt đầu từ đường Nguyễn Đăng Đạo kéo dài đến phố Vũ Giới. Đường Nguyễn Đăng giao với một số tuyến đường như đường Cao Lỗ Vương, đường Vạn Hạnh, đường Lê Văn Thịnh.
Các địa điểm nổi bật trên đường Nguyễn Đăng:
  • Công Ty TNHH Lâm Hạnh
  • Công Ty TNHH Sản Xuất Nông Nghiệp Công Nghệ Cao Thanh Dân
  • Công Ty TNHH HB Tech Vina
  • Công TY Cổ Phần Vietko BIo
Nguyễn Đăng là ai?
Nguyễn Đăng (1577-? ) là đại thần nhà Lê trung hưng trong lịch sử Việt Nam. Ông là người làng Đại Toán, huyện Quế Dương, nay là huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.
Ông có học vấn sâu xa, sở trường về thơ Đường luật và phú tám vần. Mỗi bài ông soạn ra đều được mọi người truyền tụng cho là bài mẫu, đến nỗi mang tiền đến xin mua văn của ông.
Nguyễn Đăng đi thi Hương, đỗ Giải nguyên. Năm 1602 đời Lê Kính Tông, ông đỗ Hội nguyên. Cả bốn kỳ thi ông đều đứng đầu hạng ưu; sau đó vào thi Đình, ông đỗ Hoàng giáp đình nguyên, ứng chế đỗ thứ nhất.
Văn chương của Nguyễn Đăng hơn các đồng nghiệp, được triều đình tôn trọng.
Năm 1603, Nguyễn Đăng cùng Nguyễn Đình Chính và Nguyễn Đường Xuyên đi sứ nhà Minh. Dọc đường, ông ngâm vịnh thơ cùng các quan lại Trung Quốc và sứ giả Triều Tiên, có nhiều câu hay. Khi đi qua Phi Lai, ông làm bài phú 8 vần, được mọi người truyền tụng. Sách Lịch triều hiến chương loại chí của Phan Huy Chú có chép lại bài phú này. Khi đi sứ về, ông được thăng làm Hữu bộ thị lang Bộ Hộ, tước Phúc Nham hầu.
Ít lâu sau ông qua đời không rõ năm nào, được phong làm phúc thần ở xã Hán Đà, trước thuộc huyện Đoan Hùng tỉnh Phú Thọ, nay thuộc huyện Yên Bình tỉnh Yên Bái.
Đường phố cùng tên Nguyễn Đăng:

Hình ảnh về Nguyễn Đăng, Bắc Ninh, Bắc Ninh

Hình ảnh Nguyễn Đăng, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Hình ảnh đường phố Nguyễn Đăng - Thành phố Bắc Ninh
Hình ảnh Nguyễn Đăng, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Ảnh đường phố Nguyễn Đăng - Thành phố Bắc Ninh - Bắc Ninh

Dự án bất động sản tại Đường Nguyễn Đăng, Bắc Ninh - Bắc Ninh

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Nguyễn Đăng, Bắc Ninh - Bắc Ninh

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Nguyễn Đăng

Ghi chú về Nguyễn Đăng

Thông tin về Đường Nguyễn Đăng, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Nguyễn Đăng, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Nguyễn Đăng, Bắc Ninh, Bắc Ninh