Tỉnh thành VN > Bắc Ninh > Thành phố Bắc Ninh > Phố Nam Cao

Phố Nam Cao, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Thông tin tổng quan về Nam Cao, Bắc Ninh, Bắc Ninh

Nam Cao là một phố thuộc TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Phố Nam Cao có chiều dài khoảng 100m, kéo dài từ phố Nguyễn Đăng Sở đến phố Phạm Thịnh. Phố Nam Cao nằm cạnh Hồ trái tim - Công viên Nguyễn Đăng Sở.
Nam Cao là ai?
Nam Cao (1915 hoặc 1917 – 28 tháng 11 năm 1951) là một nhà văn và cũng là một chiến sĩ, liệt sĩ người Việt Nam. Ông là nhà văn hiện thực lớn (trước Cách mạng Tháng Tám), một nhà báo kháng chiến (sau Cách mạng), một trong những nhà văn tiêu biểu nhất thế kỷ 20. Nam Cao có nhiều đóng góp quan trọng đối với việc hoàn thiện phong cách truyện ngắn và tiểu thuyết Việt Nam ở nửa đầu thế kỷ 20. Nam Cao tên khai sinh là Trần Hữu Tri (có nguồn ghi là Trần Hữu Trí).
Quê ông tại làng Đại Hoàng, tổng Cao Đà, huyện Nam Xang, phủ Lý Nhân (nay là xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, Hà Nam). Ông đã ghép hai chữ của tên tổng và huyện làm bút danh: Nam Cao.
Ông xuất thân từ một gia đình Công giáo bậc trung. Cha ông là ông Trần Hữu Huệ, làm nghề thợ mộc và thầy lang trong làng. Mẹ ông là bà Trần Thị Minh, vừa là nội trợ, làm vườn, làm ruộng và dệt vải.
Thuở nhỏ, ông học sơ học ở trường làng. Đến cấp tiểu học và bậc trung học, gia đình gửi ông xuống Nam Định học ở trường Cửa Bắc rồi trường Thành Chung (nay là trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định). Nhưng vì thể chất yếu, chưa kịp thi Thành Chung, ông đã phải về nhà chữa bệnh, rồi cưới vợ năm 18 tuổi.
Đường phố cùng tên Nam Cao:

Hình ảnh về Nam Cao, Bắc Ninh, Bắc Ninh

Hình ảnh Nam Cao, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Hình ảnh nhà văn Nam Cao
Hình ảnh Nam Cao, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Ảnh đường phố Nam Cao - Bắc Ninh
Hình ảnh Nam Cao, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Một ảnh về đường phố Nam Cao Bắc Ninh

Dự án bất động sản tại Phố Nam Cao, Bắc Ninh - Bắc Ninh

Hiện chưa có dự án nào tại Phố Nam Cao, Bắc Ninh - Bắc Ninh

Phố Nam Cao gần với đường phố nào?

Bản đồ vị trí Nam Cao

Ghi chú về Nam Cao

Thông tin về Phố Nam Cao, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Phố Nam Cao, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Nam Cao, Bắc Ninh, Bắc Ninh