Tỉnh thành VN > Bắc Ninh > Thành phố Từ Sơn > Phường Trang Hạ

Phường Trang Hạ, Thành phố Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh

Thông tin tổng quan về Trang Hạ, Từ Sơn, Bắc Ninh

Trang Hạ là 1 phường của thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, nước Việt Nam.
Phường Trang Hạ trước thuộc xã Đồng Quang, huyện Từ Sơn, được tách ra thành phường Đồng Kị và phường Trang Hạ hiện nay. Phường Trang Hạ được thành lập từ hai thôn Trang Liệt và Bính Hạ. Phường nằm sát quốc lộ 1A cũ, tiếp giáp là phường Đình Bảng, là cửa ngõ của thị trấn Từ Sơn ngày xưa nay là phường Đông Ngàn thuộc thị xã Từ Sơn.
Năm 2014, phường Trang Hạ (thị xã Từ Sơn) có gần 95% hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, 3/3 khu phố giữ vững danh hiệu Khu phố văn hóa. Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Nguyễn Văn Hiệp phấn khởi cho biết: “Phường có được kết quả đó là nhờ những năm qua, Ủy ban MTTQ phường phối hợp cùng các tổ chức thành viên đẩy mạnh vận động nhân dân thực hiện hiệu quả CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.
Ngay từ khi bắt đầu triển khai thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, Đảng ủy phường có Nghị quyết lãnh, chỉ đạo và giao cho UBND phối hợp với Ủy ban MTTQ thành lập Ban chỉ đạo (BCĐ) CVĐ, thường xuyên duy trì, củng cố, kiện toàn BCĐ. Hàng năm, BCĐ chủ động họp, bàn, xây dựng kế hoạch, đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể. Phân công các thành viên trong BCĐ phụ trách địa bàn phối hợp với cơ sở triển khai, tuyên truyền, cụ thể hoá các nội dung của CVĐ cho phù hợp với đặc điểm từng khu phố. Ủy ban MTTQ phường phối hợp với các tổ chức thành viên gắn thực hiện các nội dung của CVĐ với phong trào thi đua của tổ chức và của địa phương.
Đến nay CVĐ thực sự đi vào cuộc sống, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển. Thực hiện Quy chế dân chủ, hầu hết các nội dung của CVĐ đều được các khu phố tổ chức cho nhân dân tham gia bàn bạc và quyết định những chương trình liên quan đến quyền lợi của người dân. Thông qua đó nhận thức chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được nâng cao. Từ đó, ý thức tự giác chấp hành và tích cực tham gia vào công việc chung của cộng đồng.
Phong trào xây dựng đời sống văn hóa, nếp sống văn minh ngày càng phát triển và dần đi vào chiều sâu, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, đẩy lùi các tệ nạn xã hội trong cộng đồng dân cư. Các khu phố hoàn thành xây dựng quy ước, hương ước. Bản hương ước được bổ sung hằng năm cho phù hợp với tình hình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Đồng thời tổ chức tuyên truyền, phổ biến những nội dung này rộng khắp các tổ chức, đoàn thể và gia đình. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên các khu phố đều đăng ký xây dựng Khu phố văn hóa, 100% hộ dân đăng ký xây dựng Gia đình văn hóa. Kết quả bình xét năm 2014, phường có gần 95% hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, có 3/3 khu phố đạt các tiêu chuẩn Khu phố văn hóa, riêng khu phố Trang Liệt nhiều năm liền giữ vững danh hiệu văn hóa.
Việc thực hiện nếp sống văn minh theo tinh thần Nghị quyết 20 và 22 của HĐND tỉnh cũng có những chuyển biến tích cực. Trong việc cưới không còn những thủ tục rườm rà, phô trương lãng phí mà tổ chức tiết kiệm, gọn nhẹ hơn. Việc tang đã xóa bỏ được nhiều hủ tục mê tín dị đoan, các đám không tổ chức ăn uống trong ngày tang lễ và thực hiện nghiêm các quy định của Nghị quyết. Việc hỏa táng, điện táng khi có người mất dần đi vào nền nếp. Trong năm 2014, toàn phường có 11/23 đám tang thực hiện hỏa táng, điện táng, đạt 47,8%. Phường có 2 lễ hội, các lễ hội được tổ chức trang trọng, tiết kiệm, phần lễ bảo đảm nghi thức truyền thống, phần hội vui tươi, lành mạnh theo nếp sống mới.
Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng phát triển sôi nổi cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Các khu phố đều có nhà văn hóa và khu vực tập luyện thể thao và sinh hoạt văn hóa văn nghệ. Hiện 3/3 khu phố có CLB thơ, bóng chuyền hơi, thể dục dưỡng sinh, cầu lông, cờ tướng, tổ tôm điếm… được duy trì sinh hoạt đều đặn, góp phần làm phong phú và từng bước nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân. Các khu phố duy trì hoạt động hiệu quả của các thư viện góp phần khơi dậy và phát huy văn hóa đọc trong nhân dân.
Điển hình thư viện khu phố Trang Liệt được hình thành từ năm 1961 đến nay trải qua hơn 50 năm với bao biến cố thăng trầm của lịch sử thư viện vẫn được duy trì và ngày càng phát triển. Hiện nay, thư viện có hơn 9.500 đầu sách và hơn 40 loại báo, tạp chí. Trung bình mỗi ngày có khoảng 30 lượt các em học sinh và người dân đến đọc. Các phong trào đoàn kết thi đua phát triển kinh tế, xây dựng môi trường cảnh quan sạch đẹp, tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, khuyến học,… cũng được người dân các khu phố tích cực hưởng ứng và nhiệt tình tham gia.
Thực hiện hiệu quả CVĐ, đời sống nhân dân ngày càng nâng cao, diện mạo đô thị ngày càng hiện đại văn minh, tinh thần đoàn kết cộng đồng ngày càng thêm gắn kết. Phát huy những kết quả đã đạt được, để nâng cao hơn nữa chất lượng CVĐ thời gian tới, Ủy ban MTTQ phường Trang Hạ tiếp tục tăng cường củng cố khối đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận cao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hình ảnh về Trang Hạ, Từ Sơn, Bắc Ninh

Hình ảnh Trang Hạ, Từ Sơn, Bắc Ninh
Đền thờ họ làng trang Liệt phường Trang Hạ
Hình ảnh Trang Hạ, Từ Sơn, Bắc Ninh
Thư viện làng Trang Liệt Phường Trang Hạ
Hình ảnh Trang Hạ, Từ Sơn, Bắc Ninh
Trường mầm non Trang Hạ
Hình ảnh Trang Hạ, Từ Sơn, Bắc Ninh
Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Cừ phường Trang Hạ

Dự án bất động sản tại Phường Trang Hạ, Từ Sơn - Bắc Ninh

Ảnh dự án Landora Aroma
Landora Aroma
Địa chỉ: Phố Trang Liệt, Phường Trang Hạ, Từ Sơn, Bắc Ninh

Phường Trang Hạ gần với xã, phường nào?

Bản đồ vị trí Trang Hạ

Các trường THPT, CĐ, ĐH tại Phường Trang Hạ - Thị xã Từ Sơn - Bắc Ninh

STTLoạiTên trườngĐịa chỉ
1Đại họcĐH Thể Dục Thể Thao Bắc NinhPhường Trang Hạ, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh. ĐT: (0241) 2217221

Chi nhánh / cây ATM tại Trang Hạ, Từ Sơn, Bắc Ninh

Chi nhánh/ PGD ngân hàng ở Phường Trang Hạ - Thị xã Từ Sơn - Bắc Ninh

STTNgân hàngTên CN/ PGDĐịa chỉ
1BIDVPhòng giao dịch Đồng QuangCụm Cn An Giải - Trang Hạ- Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh

Cây ATM ngân hàng ở Phường Trang Hạ - Thị xã Từ Sơn - Bắc Ninh

STTNgân hàngTên cây ATMĐịa chỉ
1SHBATM 11210001(559) Trường Thể Dục Thể ThaoTrường TDTT, phường Trang Hạ, thị trấn Từ Sơn - Bắc Ninh
2SHBPhòng GD Đồng KỵThửa đất số 122, tờ bản đồ số 44, đường Nguyễn Văn Cừ, Phường Trang Hạ, TX. Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh

Ghi chú về Trang Hạ

Thông tin về Phường Trang Hạ, Thành phố Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Phường Trang Hạ, Thành phố Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Trang Hạ, Từ Sơn, Bắc Ninh