Tỉnh thành VN > Bắc Ninh > Thành phố Từ Sơn > Phường Phù Chẩn

Phường Phù Chẩn, Thành phố Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh

Thông tin tổng quan về Phù Chẩn, Từ Sơn, Bắc Ninh

Phù Chẩn trước đây là một xã của thị xã Từ Sơn. Ngày 12 tháng 1 năm 2021, theo Nghị quyết 1191/NQ-UBTVQH14, phường Phù Chuẩn được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích và nhân khẩu của xã Phù Chẩn. Ngày 1 tháng 11 năm 2021, thành phố từ sơn được thành lập, phường Phù Trẩn thuộc thành phố Từ Sơn như hiện nay.
Phường Phù Chẩn có tổng số diện tích theo km2 là 5,98 km²,
Tổng số dân vào năm 2020 là 19. 656 người.
Mật độ dân số đạt 3. 287 người/km².
Vị trí địa lý
Phường Phù Chẩn ở phía Đông Thành phố Từ Sơn, phía Tây Bắc giáp các phường Đình Bảng, Tân Hồng, phía Nam giáp các xã Phù Đổng, Trung Mầu (Huyện Gia LâmHà Nội), phía Đông giáp với xã Đại Đồng (Huyện Tiên Du, Bắc Ninh), phía Tây giáp với xã Ninh Hiệp (Huyện Gia Lâm, Hà Nội) gồm 03 thôn Phù Lộc, Doi Sóc và Rích gạo. Có trường ở 03 cấp học Mầm non, Tiểu học và Trung học. Trong đó cả 03 trường đều đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1. Xã có 01 trạm y tế luôn bảo đảm chăm sóc sức khoẻ nhân dân, trạm đạt chuẩn quốc gia về y tế.
Lịch sử
Trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp, nhân dân Phù Chẩn đã chiến đấu kiên cường, mưu trí, dũng cảm bảo vệ vững chắc mảnh đất quê hương. Nhân dân xã Phù Chẩn đã tổ chức 200 trận đánh lớn nhỏ, tiêu diệt 650 tên địch, phá huỷ 8 xe tăng, bắn hỏng 2 máy bay… Phù Chẩn còn có hàng trăm lượt người tham gia phá hoại giao thông địch, bổ sung hàng trăm thanh niên cho bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến và không ngừng chi viện sức người, sức của cho tiền tuyến, chiến đấu đến ngày toàn thắng.
Thời kỳ chống Mỹ cứu nước, Đảng bộ Phù Chẩn đã lãnh đạo nhân dân cùng lực lượng dân quân du kích vừa sản xuất, vừa xây dựng lực lượng sẵn sàng chiến đấu, chi viện sức người, sức của cho tiền tuyến, giúp đơn vị pháo phòng không đóng quân trên địa bàn xây dựng trận địa, đắp đường, đắp ụ pháo, đào giao thông hào, quyên góp tre nứa làm doanh trại, hiệp đồng chiến đấu đánh trả máy bay Mỹ giữa các trận pháo phòng không của bộ đội chủ lực với dân quân du kích… Toàn xã có 650 thanh niên nam, nữ vào bộ đội, thanh niên xung phong trực tiếp tham gia chiến đấu trên khắp các chiến trường.
Ghi nhận những công lao đó, tháng 6 năm 1999, Đảng, Nhà nước đã trao tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phù Chẩn.
Phát huy truyền thống cách mạng đó, giờ đây Phù Chẩn đang dần chuyển mình trên bước đường đổi mới. Theo đồng chí Nguyễn Công Lai, Bí thư Đảng ủy xã, được biết: Đảng bộ Phù Chẩn luôn vinh dự và tự hào với truyền thống cách mạng vẻ vang của các lớp thế hệ đi trước. Những năm qua, Phù Chẩn không ngừng nỗ lực vươn lên trên mọi lĩnh vực. Bài toán phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo được Đảng bộ, chính quyền xã giải đáp bằng nhiều quyết sách đúng đắn, tạo nhiều bước đột phá quan trọng.
Từ năm 2008 trở lại đây, thực hiện Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thị ủy Từ Sơn về chủ trương chuyển dịch cơ cấu kinh tế, Phù Chẩn đã xác định được nhiệm vụ trọng tâm chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp thuần túy sang công nghiệp-thương mại và dịch vụ. Song, với gần 500/550 ha đất canh tác của toàn xã được nhà nước thu hồi để xây dựng khu công nghiệp, đường cao tốc… hàng nghìn người dân trong xã suốt đời chỉ biết gắn bó với đồng ruộng đã không khỏi băn khoăn lo lắng. Trước thực trạng đó, nhiệm vụ trọng tâm của địa phương là phải làm tốt công tác định hướng và tạo điều kiện để người dân chuyển đổi nghề nghiệp, phát triển mạnh ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, sản xuất kinh doanh thương mại và dịch vụ.
Đến nay, toàn phường có hơn 500 hộ kinh doanh thương mại dịch vụ, 225 hộ kinh doanh về tiểu thủ công nghiệp, 86 chủ hộ làm nghề xây dựng, 640 hộ đầu tư kinh phí xây dựng gần 3. 500 phòng trọ cho thuê với hơn 6. 600 công nhân ở trọ, góp phần tăng thu nhập cho gia đình và phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Kinh tế phát triển, công tác giáo dục, y tế, văn hóa được quan tâm đầu tư đúng mức và không ngừng được cải thiện, nâng cao. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được triển khai sâu rộng đến từng hộ gia đình, đã tạo được khí thế thi đua sôi nổi, thiết thực trong nhân dân. Hàng năm, chính quyền địa phương và các đoàn thể đều tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, người có công với cách mạng…
Với đà phát triển như hiện nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phù Chẩn phấn đấu tiếp tục phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế-xã hội; nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế... để thực sự cải thiện đời sống cho nhân dân một cách bền vững.
Danh nhân-văn hóa
Từ xưa Phù Chẩn đã có truyền thống hiếu học, có nhiều người học giỏi, đỗ đạt cao. Điều đó được phản ánh khá rõ qua giao phả của các dòng họ và hương ước của các làng xã rất nhiều người, đỗ đạt thành danh, sử sách đã ghi được xếp vào hàng các làng khoa bảng của xứ kinh Bắc. Từ thế kỷ XIII đến thế kỷ XVIII, Phù Chẩn có 11 tiến sỹ, nổi danh trạng cháy Nguyễn Xuân Chính và tiến sỹ thượng thư Nguyễn Công Hãng đã được lịch sử tôn vinh có đức độ, công lao to lớn đối với nước đối với dân.

Hình ảnh về Phù Chẩn, Từ Sơn, Bắc Ninh

Hình ảnh Phù Chẩn, Từ Sơn, Bắc Ninh
Một góc làng Roi Sóc xã Phù Chẩn Từ Sơn
Hình ảnh Phù Chẩn, Từ Sơn, Bắc Ninh
Phù Chẩn ngày càng đổi mới
Hình ảnh Phù Chẩn, Từ Sơn, Bắc Ninh
Trụ sở ủy ban nhân dân xã Phù Chẩn

Dự án bất động sản tại Xã Phù Chẩn, Từ Sơn - Bắc Ninh

Ảnh dự án DTA Bắc Ninh Garden House
DTA Bắc Ninh Garden House
Địa chỉ: Số 28, đường 6, Xã Phù Chẩn, Từ Sơn, Bắc Ninh
Ảnh dự án Belhomes Từ Sơn
Belhomes Từ Sơn
Địa chỉ: Đường Hữu Nghị, Xã Phù Chẩn, Từ Sơn, Bắc Ninh
Ảnh dự án Centa City
Centa City
Địa chỉ: Xã Phù Chẩn, Từ Sơn, Bắc Ninh
Ảnh dự án Khu đô thị mới Nam Từ Sơn
Khu đô thị mới Nam Từ Sơn
Địa chỉ: Đường Hữu Nghị, Xã Phù Chẩn, Từ Sơn, Bắc Ninh
Ảnh dự án VSIP Bắc Ninh
VSIP Bắc Ninh
Địa chỉ: 8 Đường Hữu Nghị, Xã Phù Chẩn, Từ Sơn, Bắc Ninh
Ảnh dự án Centa Diamond
Centa Diamond
Địa chỉ: Từ Sơn, Bắc Ninh

Xã Phù Chẩn gần với xã, phường nào?

Bản đồ vị trí Phù Chẩn

Chi nhánh / cây ATM tại Phù Chẩn, Từ Sơn, Bắc Ninh

Chi nhánh/ PGD ngân hàng ở Xã Phù Chẩn - Thị xã Từ Sơn - Bắc Ninh

STTNgân hàngTên CN/ PGDĐịa chỉ
1VietinBankPhòng giao dịch Kcn Vsip Bắc NinhKhu Đô Thị Nam Từ Sơn, Xã Phù Chẩn, Bắc Ninh

Cây ATM ngân hàng ở Xã Phù Chẩn - Thị xã Từ Sơn - Bắc Ninh

STTNgân hàngTên cây ATMĐịa chỉ
1MSBBắc Ninh 02Công ty TNHH ITM SEMICONDUCTOR Việt Nam, số 6, đường 11, KCN VSIP, xã Phù Chẩn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh
2VietcombankCông ty DreamTech Việt NamKCN VSIP, Phù Chẩn, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
3VietcombankCông ty TNHH Điện tử FosterKCN VSIP, Phù Chẩn, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
4BIDVKCN VSIP Bắc NinhKhu Công nghiệp VSIP Bắc Ninh, xã Phù Chẩn, TX. Từ Sơn, Bắc Ninh
5VietinBankKhu Công Nghiệp VSIPXã Phù Chẩn, TX. Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh

Ghi chú về Phù Chẩn

Thông tin về Phường Phù Chẩn, Thành phố Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Phường Phù Chẩn, Thành phố Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Phù Chẩn, Từ Sơn, Bắc Ninh