Tỉnh thành VN > Bình Dương > Thị xã Thủ Dầu Một > Phường Phú Mỹ

Phường Phú Mỹ, Thị xã Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Thông tin tổng quan về Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Phú Mỹ là một phường nằm phía đông bắc thuộc thành phố Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương, cách nội ô thành phố Thủ Dầu Một 6 km, cách trung tâm thành phố mới Bình Dương 3 km theo tuyến đường Huỳnh Văn Lũy. Phường được Chính phủ nâng cấp từ xã Phú Mỹ trước đây lên đơn vị hành chính cấp phường theo Nghị định 73/2008/NĐ-CP năm 2008, là một trong 14 phường, xã thuộc địa bàn thành phố Thủ Dầu Một. Phường này có 1.287,67 ha diện tích tự nhiên và 11.345 người nhưng sau khi thành lập phường Hòa Phú và Phú Tân phường này còn lại 627,37 ha diện tích tự nhiên và 10.544 người (2009), được chia thành 8 khu phố từ 1 - 8.
Vị trí địa lý
- Phía Đông giáp phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, xã Tân Vĩnh Hiệp, huyện Tân Uyên.
- Phía Tây giáp phường Hiệp Thành và phường Định Hòa, thành phố Thủ Dầu Một.
- Phía Nam giáp phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một.
- Phía Bắc giáp với xã Phú Chánh, huyện Tân Uyên.
Kinh tế - Xã hội
Từ xã thuần nông nghèo khó, chỉ trong vòng vài năm, Phú Mỹ đã trở thành một trong những phường có hệ thống đường giao thông hoàn chỉnh của TP.Thủ Dầu Một, đời sống các tầng lớp nhân dân được chăm lo, cải thiện từng ngày. Có được điều đó chính là nhờ vào sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Đảng bộ phường và sự đồng thuận lớn trong nhân dân.
Không chỉ đẩy mạnh phát triển giao thông, xây dựng hạ tầng, cơ sở vật chất… mà trong những năm qua, Đảng bộ phường Phú Mỹ liên tục có những bước phát triển đột phá về kinh tế, góp phần chăm lo, cải thiện đời sống các tầng lớp nhân dân. Trong suốt nhiệm kỳ 2010-2015, kinh tế của phường phát triển đúng hướng theo cơ cấu: thương mại dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp. Nhờ thế, Phú Mỹ đã rũ bỏ hình ảnh cũ kỹ, kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp trong quá khứ không xa để lột xác trở thành một trong những điểm sáng mới về phát triển kinh tế mới của TP.Thủ Dầu Một.

Điểm nhấn mạnh mẽ nhất của kinh tế phường trong thời gian qua chính là việc Thành phố mới phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ và chính thức đi vào hoạt động. Từ đó, các tuyến đường Phạm Ngọc Thạch, đường dẫn vào Thành phố mới được làm mới, mở ra hướng phát triển đột phá mới cho phường. Ngoài ra, việc các KCN ven Thành phố mới đi vào hoạt động cũng góp phần thúc đẩy thương mại, dịch vụ toàn phường phát triển mạnh mẽ. Tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm suốt nhiệm kỳ qua là 15%. Từ đó, đời sống nhân dân cũng ngày càng được cải thiện đáng kể. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của nhân dân phường Phú Mỹ cũng đã đạt 46,8 triệu đồng/người/ năm, tăng tới 187,2% so với đầu nhiệm kỳ. Đây là một minh chứng sống động cho những kết quả tốt đẹp mà phường Phú Mỹ đạt được dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả của Đảng bộ, chính quyền toàn phường cũng như sự hỗ trợ, quan tâm đầu tư từ cấp trên.

Đi trong phố mới Phú Mỹ hôm nay, vẫn còn khấp khởi nhiều kỳ vọng và niềm tin phơi phới vào sự phát triển rực rỡ trong tương lai gần. Trong nhiệm kỳ mới 2015-2020, phường phấn đấu thực hiện hoàn thành các hạng mục, công trình xây dựng cơ bản đã đăng ký với UBND TP.Thủ Dầu Một theo từng năm, đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vốn xây dựng trung tâm thương mại của phường. Ngoài ra, phường cũng cân đối, sử dụng nguồn vốn được phân bổ hàng năm, tích cực vận động nhân dân đóng góp kinh phí, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ xây dựng nhiều hạng mục công trình quan trọng khác.

Có thể nói, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền phường Phú Mỹ cùng với sự đồng thuận lớn của các tầng lớp nhân dân, chắc chắn trong thời gian tới địa phương sẽ còn nhiều thay đổi mang tích bước ngoặt và lớn lao hơn nữa. Nhiều khả năng, phường sẽ sớm đạt mục tiêu cải thiện thu nhập, tăng cường chăm lo đời sống cá nhân cho các tầng lớp nhân dân, lên đến 79 triệu đồng/người/năm.

Hình ảnh về Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hình ảnh Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Một góc phường Phú Mỹ

Dự án bất động sản tại Phường Phú Mỹ, Thủ Dầu Một - Bình Dương

Ảnh dự án Sora Gardens
Sora Gardens
Đường Nguyễn Huệ, Phường Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Ảnh dự án Thành Phố Mới Bình Dương
Thành Phố Mới Bình Dương
Đường Lê Lợi, Phường Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Ảnh dự án Phố Thương mại Gold Town
Phố Thương mại Gold Town
Đường Đồng Khởi, Phường Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương
< Ảnh dự án Khu nhà ở thương mại dịch vụ Phú Mỹ
Khu nhà ở thương mại dịch vụ Phú Mỹ
Địa chỉ: Phường Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Ảnh dự án Sora Gardens 2
Sora Gardens 2
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, Phường Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Ảnh dự án Minh Quốc Plaza
Minh Quốc Plaza
Địa chỉ: Đường Mỹ Phước Tân Vạn, Phường Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 
 

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Phú Mỹ

Các trường từ bậc THPT trở lên trên địa bàn

STT Loại Tên trường Địa chỉ
1 Trung học phổ thông THPT An Mỹ Phường Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 
 

Ghi chú về Phú Mỹ

Thông tin về Phường Phú Mỹ, Thị xã Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Phường Phú Mỹ, Thị xã Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương