Tỉnh thành VN > Bình Dương > Thị xã Thủ Dầu Một > Xã Tương Bình Hiệp

Xã Tương Bình Hiệp, Thị xã Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Thông tin tổng quan về Tương Bình Hiệp, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Tương Bình Hiệp là 1 phường của thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương.
- Tổng diện tích theo k2 là: 520,464 ha
- Tổng số dân: 13.352 người
- Mật độ dân số đạt 2.567 người/km2.
Phường đã từ lâu vốn nổi tiếng vì có làng nghề sơn mài truyền thống. Hiện nay trên địa bàn phường Tương Bình Hiệp có một Bệnh viện đa khoa Sài Gòn Bình Dương, và một trong những bệnh viện lớn của Thủ Dầu Một là Bệnh viện đa khoa Vạn Phúc. Ngoài ra, Tương Bình Hiệp đang khẩn trương quy hoạch và xây dựng Khu đô thị mới Tương Bình Hiệp đạt chuẩn đô thị loại 1.

Phường Tương Bình Hiệp được thành lập theo nghị định số 136/NQ-CP ngày 29/12/2013 trên cơ sở toàn bộ diện tích và dân số xã Tương Bình Hiệp trước đó.
Tương Bình Hiệp được tổ chức lễ công bố thành lập phường ngày 26 tháng 02 năm 2014, chính thức đi vào hoạt động ngày 01 tháng 03 năm 2014.
Vị trí địa lý
- Phía Đông giáp Phường Hiệp An.
- Phía Tây giáp Phường Tân An.
- Phía Nam giáp phường Chánh Mỹ.
- Phía Bắc giáp phường Tân An, phường Hiệp An
Kinh tế - Xã hội
Cùng thời điểm xuất phát của Thủ Dầu một nói riêng, tỉnh Bình Dương nói chung, Tương Bình Hiệp đi lên từ một điểm rất thấp. Là một xã thuần nông thuộc Thành phố Thủ Dầu Một, nhưng trong những năm gần đây, Tương Bình Hiệp đã trở mình vươn lên.
Thật vậy, trong thời kì chiến tranh, vùng đất này có những người con anh hùng, dũng cảm hi sinh vì quê hương, điển hình là nữ anh hùng liệt sĩ Bùi Ngọc Thu vang danh.

Nơi đây, vốn nổi tiếng từ lâu đời về nghề sơn mài truyền thống. Trải qua biết bao thăng trầm, có khi tưởng chừng như nghề sơn mài đã bị mai một, mất đi một di sản của dân tộc, bởi có một bộ phận không nhỏ đã chấp nhận bỏ nghề vì kinh tế khó khăn, nhưng sâu thẳm trong đó vẫn còn có một số người dân nơi này vẫn bám trụ tiếp tục sống với nghề. Cho nên, hiện nay làng Sơn mài Tương Bình Hiệp dần được phục hồi nhờ vào sự quan tâm của các cấp chính quyền.
5 năm qua, hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội của phường từng bước được đầu tư đồng bộ; văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến đáng kể; quốc phòng - an ninh được giữ vững và phát triển vững chắc. Trong 5 năm, địa phương đã triển khai thực hiện 49 công trình làm đường giao thông nông thôn và chỉnh trang đô thị, với tổng vốn đầu tư 42 tỷ 830 triệu đồng. Kinh tế của phường tiếp tục giữ vững tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm là 25%, chuyển dịch đúng theo cơ cấu: Thương mại, dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp và nông nghiệp, với tỷ trọng tương ứng 48% - 43% - 9%...

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ phường Tương Bình Hiệp tiếp tục phấn đấu xây dựng và phát triển đô thị; huy động mọi nguồn lực để thu hút đầu tư phát triển. Tăng cường các hoạt động văn hóa - xã hội; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền cơ sở; giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Di tích
Đình Tương Bình Hiệp, Ngôi Đình thờ Danh nhân Phan Thanh Giản, Vị Tiến sĩ đầu tiên của Đông Nam Bộ.

Hình ảnh về Tương Bình Hiệp, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hình ảnh Tương Bình Hiệp, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Làng nghề gốm thuộc ấp 1 - xã Tương Bình Hiệp

Dự án bất động sản tại Xã Tương Bình Hiệp, Thủ Dầu Một - Bình Dương

Ảnh dự án Làng biệt thự Detaco Ecovilas
Làng biệt thự Detaco Ecovilas
Đường Lê Chí Dân, Xã Tương Bình Hiệp, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Ảnh dự án Khu đô thị mới Tương Bình Hiệp
Khu đô thị mới Tương Bình Hiệp
Đường Lê Chí Dân, Xã Tương Bình Hiệp, Thủ Dầu Một, Bình Dương
< Ảnh dự án Luxcity Thủ Dầu Một
Luxcity Thủ Dầu Một
Địa chỉ: Đường Bùi Ngọc Thu, Xã Tương Bình Hiệp, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Ảnh dự án Sabinco Tương Bình Hiệp
Sabinco Tương Bình Hiệp
Địa chỉ: Đường Hồ Văn Cống, Phường Tương Bình Hiệp, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 
 

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Tương Bình Hiệp

 
 

Ghi chú về Tương Bình Hiệp

Thông tin về Xã Tương Bình Hiệp, Thị xã Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Tương Bình Hiệp, Thị xã Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Tương Bình Hiệp, Thủ Dầu Một, Bình Dương