Tỉnh thành VN > Bình Phước > Huyện Đồng Phú
 
 

Huyện Đồng Phú, Tỉnh Bình Phước

Thông tin tổng quan về Đồng Phú, Bình Phước

Huyện Đồng Phú là một huyện của tỉnh Bình Phước, Việt Nam. Thị trấn Tân Phú là huyện lỵ. Huyện có có 1 thị trấn và 10 xã gồm: Thị trấn Tân phú, Thuận Phú, Thuận Lợi, Đồng Tiến, Đồng Tâm, Tân Hưng, Tân Phước, Tân Hòa, Tân Lợi, Tân Lập, Tân Tiến.
Diện tích:935,4 km²
Dân số:86.896 người
Mật độ:93 người/km²

Các số điện thoại quan trọng


Ủy ban nhân dân huyện Đồng Phú: 06513 832007
Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Đồng Phú:(0651).383206

Vị trí địa lý


Huyện Đồng Phú nằm ở phía đông nam tỉnh Bình Phước, phía Tây Đồng Phú giáp với huyện Chơn Thành và thị xã Đồng Xoài, phía Bắc Đồng Phú giáp với huyện Phú Riềng, phía Tây Bắc Đồng Phú giáp với huyện Hớn Quản, phía Đông Đồng Phú giáp với huyện Bù Đăng và huyện Vĩnh Cửu của tỉnh Đồng Nai. Phía Nam Đồng Phú giáp với huyện Phú Giáo của tỉnh Bình Dương. Nằm ở độ cao trung bình so với mặt nước biển khoảng 50 đến 120 mét. Đất đai chủ yếu là feralit nâu đỏ,đất đỏ bazan và một ít đất xám trên phù sa cổ, rất phù hợp với các loại cây công nghiệp dài ngày như hồ tiêu, cao su, cà phê, điều, mía.

Lịch sử


Huyện Đồng Phú tháng 10/1976 được thành lập từ việc sáp nhập 2 huyện Phú Giáo và Đồng Xoài. Tỉnh Sông Bé Ngày 1/1/1997 tách thành 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước. Lúc này Đồng Phú trở thành trung tâm của tỉnh Bình Phước.
Huyện Đồng Phú có 1 thị trấn Đồng Xoài và 8 xã là Đồng Tâm, Thuận Lợi, Tân Hưng, Tân Phước, Tân Lợi,Tân Lập, Tân Thành, Tân Hòa trước khi thành lập thị xã Đồng Xoài.
Chính phủ ban hành Nghị định 90/1999/NĐ-CP ngày 01/09/1999thành lập thị xã Đồng Xoài. Đồng Phú lại được điều chỉnh địa giới hành chính một lần nữa.
Theo Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 11/8/2009, của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh một số đơn vị hành chính của tỉnh Bình Phước. Huyện Đồng Phú còn lại 10 xã và 01 thị trấn. Diện tích tự nhiên của Huyện Đồng Phú lúc này là 93.542,53 ha và dân số của huyện là 82.190người.
Đồng Phú có 14 dân tộc anh em cùng sinh sống cư tập trung từ mọi miền đất nước nên bản sắc văn hoá rất phong phú, đa dạng với nhiều loại hình văn hoá đặc sắc như: đi cà kheo của người X`tiêng, múa cồng chiêng, lễ hội té nước của người Khơme, hát chèo, hát quan họ, đờn ca tài tử của người Kinh… Người X`tiêng có truyền thống văn hoá lâu đời nhất ở Đồng Phú.Về tín ngưỡng huyện có 6 tôn giáo lớn tín đồ, phật tử, chiếm 21,44% dân số của Đồng Phú.

Các địa điểm nổi tiếng huyện Đồng Phú


Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú
Suối Rạt, suối Nước Trong,suối Lam, suối Giai, suối Mã Đà
Rừng đồng phú có nhiều loại gỗ quý hiếm như: Gõ đỏ, Sao, Giáng hương, Cẩm lai, Bằng lăng, và các loại lâm sản khác như: tre, lồ ô, mây, nứa soong, các loại dược liệu.

Hình ảnh về Đồng Phú, Bình Phước

Hình ảnh Đồng Phú, Bình Phước
Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú
Hình ảnh Đồng Phú, Bình Phước
Khu công nghiệp Nam Đồng Phú
Hình ảnh Đồng Phú, Bình Phước
Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Đồng Phú

Dự án bất động sản tại Đồng Phú- Bình Phước

Hiện chưa có dự án nào tại Đồng Phú
 
 

Các địa điểm trực thuộc Đồng Phú

Bản đồ vị trí Đồng Phú

Các trường từ bậc THPT trở lên trên địa bàn

STT Loại Tên trường Địa chỉ
1 Tương đương bậc PTTH TT GDTX Đồng Phú Thị Trấn Tân Phú, Đồng Phú, Bình Phước
 
 

Ghi chú về Đồng Phú

Thông tin về Huyện Đồng Phú, Tỉnh Bình Phước liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Huyện Đồng Phú, Tỉnh Bình Phước: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Đồng Phú, Bình Phước