Tỉnh thành VN > Bình Thuận > Huyện Bắc Bình

Huyện Bắc Bình, Tỉnh Bình Thuận

Thông tin tổng quan về Bắc Bình, Bình Thuận

Huyện Bắc Bình là một huyện nằm ở phía bắc của tỉnh của tỉnh Bình Thuận. Huyện là mảnh đất giàu truyền thống văn hóa và lịch sử hơn 300 năm. Đây là nơi hội tụ của 16 dân tộc anh em, mỗi dân tộc có ngôn ngữ, văn hóa khác nhau tạo nên sự đa dạng, sinh động. Toàn huyện Bắc Bình có 18 xã, thị trấn trong đó có 5 xã được phong tặng danh hiệu lực lượng anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
Diện tích:2125,6 km²
Dân số: 112.818 người
Mật độ: 61,81 người/km²
Huyện Bắc Bình gồm 2 thị trấn và 16 xã: Thị trấn: Chợ Lầu và Lương Sơn. Xã: Phan Sơn, Phan Lâm, Bình An, Phan Hoà, Phan Điền, Phan Rí Thành,Hải Ninh, Hồng Thái, Phan Thanh, Sông Luỹ, Sông Bình,Bình Tân, Hoà Thắng, Phan Hiệp Phan Tiến và Hồng Phong.

Các số điện thoại quan trọng

Ủy ban nhân dân huyện:0623860117

Vị trí địa lý

Phía bắc huyện Bắc Bình giáp với huyện Tuy Phong, Phía tây huyện Bắc Bình giáp với tỉnh Lâm Đồng, Phía Đông Huyện Bắc Bình giáp với biển Đông Phía Đông Nam Bắc Bình giáp TX Phan Thiết. Phía Nam Bắc Bình giáp với huyện Hàm Thuận Bắc.,từ TP.Hồ Chí Minh ra Bắc Bình khoảng 350km, Bắc Bình cách Phan Thiết khoảng 45km theo hướng Nam-Bắc.

Lịch sử

Bắc Bình là một huyện của tỉnh Bình Thuận. Bắc Bình ngày mới giải phóng còn có cả huyện Tuy Phong. Vùng đất Ninh Thuận, Bình Thuận trước đây tên gọi là Thuận Hải. Sau cách mạng tháng 8/1945 Thuận Hải được tách ra thành 2 tỉnh là Bình Thuận ở phía nam và Ninh Thuận ở phía bắc và Bắc Bình là một huyện thuộc tỉnh Bình Thuận có quốc lộ 1A đi ngang qua giao thông rất thuận lợi.
Kinh tế xã hội huyện Bắc Bình
Bắc Bình là nơi bảo lưu dòng văn hoá Chăm Pa đặc sắc. Dòng văn hoá Chăm có những giá trị nghệ thuật đỉnh cao trong đó điển hình nhất là nghệ thuật múa vẫn còn lưu giữ và phát huy. Tiến sĩ nghệ thuật múa Đặng Hùng là người đã sống nhiều năm tại đây và nghiên cứu bảo tồn, phát huy nền nghệ thuật múa Chăm, các thể loại múa quạt, múa đội nước, múa Siva (cung đình) và nhiều thể loại khác đã từ lâu xứng tầm nghệ thuật bác học.
Bắc Bình có cảnh đẹp độc đáo là những ốc đảo xanh tươi chạy dọc theo hơn 100 km bờ biển. Từ thị trấn Lagi phía nam, mũi Kê Gà nơi có ngọn hải đăng đẹp nhất và cổ nhất Việt Nam; đến thành phố Phan Thiết hiền hoà nơi lưu giữ những di sản văn hoá 300 năm mở cõi của người Việt và những di sản truyền thống của người Hoa; tâm điểm du lịch hiện nay là dải hàng trăm resort kéo dài ra đến Mũi Né, tạo thành một chuỗi bờ biển du lịch nối ra đến khu vực Suối Nước cách Phan Thiết 40 km. Cảnh đẹp ở Bắc Bình tương phản bằng nhiều sắc thái, nhiều cung bậc cảnh sắc. Những cảnh đẹp hồ thuỷ điện Đa Mi, Hàm Thuận, Thủy Điện Đại Ninh, Thác Sương Mù; những khu rừng nguyên sinh trong vùng giáp ranh với Lâm Đồng. Xuôi về những đồng bằng xanh ngát qua những thị trấn nhỏ xanh ngắt thanh bình, những vườn thanh long; đi hướng biển là cung đường du lịch ấn tượng nhất và đẹp nhất Việt Nam, con đường này nối từ thị trấn Lương Sơn về Mũi Né ngược về Hàm Tiến và Phan Thiết, đây là cung đường nối từ đồng bằng, vắt ngang lên những dải đồi cát hoang sơ nơi lưu dấu chiến khu Lê Hồng Phong oai hùng (nay thuộc xã Hồng Phong và Hoà Thắng); phóng tầm mắt nhìn hàng chục cây số mêmh mông thanh vắng, rồi bất ngờ chiêm ngưỡng một dãi cát trắng tinh khôi và gợi cảm như nàng Trinh Nữ nằm vắt mình bên hồ nước xanh trong với dải hoa sen đỏ thắm mọc ven bờ; con đường lại bất ngờ mang chúng ta đến với biển xanh và nắng vàng trải dọc thêm hàng chục cây số mêng mang, cảnh sắc sánh ngang với con đường Malibu miền Cali nước Mỹ.
Đi dọc Quốc lộ 1A ra hướng Nha Trang, con đường mang ta đến với suối nước khoáng nóng Vĩnh Hảo lừng danh đã từng được gắn thương hiệu Vichy (Pháp), thêm 10 cây số nữa là bờ biển dọc theo vách đá đứng đứng của Cà Ná. Nơi đây cũng có hàng chục điểm du lịch cao cấp và các điểm dừng cho du khách, ngắm nhìn biển xanh bao la hay hoà mình với sóng biển xanh.

Các địa điểm nổi tiếng huyện Bắc Bình

Du lịch sinh thái Bàu Trắng
Văn hoa Đàn Tiên Nông
Văn hoá Chăm Pa đặc sắc
Hội thi văn hóa ẩm thực
Thị trấn Lương Sơn, Bắc Bình
Thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình

Hình ảnh về Bắc Bình, Bình Thuận

Hình ảnh Bắc Bình, Bình Thuận
Du lịch sinh thái Bàu Trắng
Hình ảnh Bắc Bình, Bình Thuận
Văn hoá Chăm Pa đặc sắc-nét đặc trưng Bình Thuận
Hình ảnh Bắc Bình, Bình Thuận
Văn hoa Đàn Tiên Nông

Dự án bất động sản tại Huyện Bắc Bình, Bình Thuận

Hiện chưa có dự án nào tại Huyện Bắc Bình, Bình Thuận

Huyện Bắc Bình có bao nhiêu xã, phường và thị trấn?

Bản đồ vị trí Bắc Bình

Các trường THPT, CĐ, ĐH tại Huyện Bắc BìnhBình Thuận

STTLoạiTên trườngĐịa chỉ
1THPTThpt Bắc BìnhChợ Lầu-Bắc Bình
2THPTThpt Nguyễn Thị Minh KhaiLương Sơn - Bắc Bình
3THPTTrung tâm Gdtx-Hướng nghiệp Bắc BìnhXã Chợ Lầu -Bắc Bình

Chi nhánh / cây ATM tại Bắc Bình, Bình Thuận

Chi nhánh/ PGD ngân hàng ở Huyện Bắc Bình - Bình Thuận

STTNgân hàngTên CN/ PGDĐịa chỉ
1AgribankChi nhánh Bắc BìnhSố 343 Đường Nguyễn Tất Thành, Thị Trấn Chợ Lầu, Bắc Bình, Tỉnh Bình Thuận
2AgribankChi nhánh Lương SơnKhu Phố Lương Nam, Thị Trấn Lương Sơn, Bắc Bình, Tỉnh Bình Thuận
3KienlongbankPhòng giao dịch Bắc Bình08 đường 18/4, TT. Chợ Lầu, Huyện Bắc Bình, Tỉnh Bình Thuận
4LienVietPostBankPhòng giao dịch Bắc BìnhSố 96 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình, Tỉnh Bình Thuận
5MBBankPhòng giao dịch Bắc BìnhSố 433 đường Nguyễn Tất Thành, khu phố Xuân Hội, Thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình, Tỉnh Bình Thuận
6LienVietPostBankPhòng giao dịch Bưu điện Lương SơnThôn Lương Tây, thị trấn Lương Sơn, Bắc Bình, Tỉnh Bình Thuận

Cây ATM ngân hàng ở Huyện Bắc Bình - Bình Thuận

STTNgân hàngTên cây ATMĐịa chỉ
1KienlongbankBắc Bình08 đường 18/4, TT. Chợ Lầu, Huyện Bắc Bình, Tỉnh Bình Thuận
2AgribankQL 1A - Lương NamQL 1A Khu Phố Lương Nam, Thị Trấn Lương Sơn, Bắc Bình, Tỉnh Bình Thuận
3AgribankSố 343 Đường Nguyễn Tất ThànhSố 343 Đường Nguyễn Tất Thành, Thị Trấn Chợ Lầu, Huyện Bắc Bình, Bắc Bình, Tỉnh Bình Thuận

Ghi chú về Bắc Bình

Thông tin về Huyện Bắc Bình, Tỉnh Bình Thuận liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Huyện Bắc Bình, Tỉnh Bình Thuận : bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Bắc Bình, Bình Thuận