Tỉnh thành VN > Bình Thuận > Huyện Tánh Linh

Huyện Tánh Linh, Tỉnh Bình Thuận

Thông tin tổng quan về Tánh Linh, Bình Thuận

Huyện Tánh Linh là một huyện miền núi của tỉnh Bình Thuận. Huyện Tánh Linh nằm về phía Tây nam của Tỉnh và được tách ra từ huyện Đức Linh vào năm 1983.
Diện tích tự nhiên 117.422 ha
Dân số: khoảng 99.365 người
Huyện Tánh Linh bao gồm: thị trấn Lạc Tánh và 13 xã là: Nghị Đức, Bắc Ruộng, Đức Phú, Đức Tân, Huy Khiêm, Măng Tố, Đồng Kho, Gia An, Đức Bình, Đức Thuận, La Ngâu, Gia Huynh, Suối Kiết.

Các số điện thoại quan trọng

Ủy ban nhân dân huyện Tánh Linh:0263880072
Văn phòng HĐNDvà UBNN:0623507007

Vị trí địa lý

Huyện Tánh Linh nằm ở Tọa độ Từ 10°50'24" đến 11°20'56" vĩ độ Bắc và từ 107°30'50" đến 107°51'21" kinh độ Đông. Phía Bắc Tánh Linh giáp với tỉnh Lâm Đồng, phía Nam Tánh Linh giáp với huyện Hàm Tân, phía Tây Tánh Linh giáp với huyện Đức Linh, phía Đông Tánh Linh giáp với huyện Hàm Thuận Namhuyện Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai.
Tánh Linh là địa bàn quan trọng về an ninh quốc phòng của địa phương cũng như của cả tỉnh Bình Thuận có vị trí thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội. Tánh Linh cách Trung tâm thành phố Phan Thiết 100km, cách Buôn Mê Thuột 350km, thuận lợi cho việc giao lưu hàng hóa phát triển kinh tế xã hội.

Lịch sử

Tánh Linh trong kháng chiến chống Pháp-Mỹ
Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, suốt 2 cuộc kháng chiến, huyện Tánh Linh kiên trung, vững vàng, ra sức xây dựng và chiến đấu giành nhiều chiến công oanh liệt.
Tánh Linh trong những năm tháng đánh Mỹ viết nên cột mốc có tính lịch sử và bước ngoặt quan trọng góp phần giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất Tổ quốc. Ngày 31/7/1960 chiến thắng Hoài Đức-Bắc Ruộng là chiến thắng mở đầu cho bước ngoặt lịch sử của phong trào chống Mỹ Ngụy cứu nước ở Miền Nam.Ý nghĩa lịch sử của nó là đã cùng với các chiến thắng Trà Bồng, Tua Hai mở ra bước ngoặt chiến lược và lịch sử dẫn đến Chiến dịch Hồ Chí Minh và cuối cùng là giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất Tổ quốc năm 1975.
Tánh Linh trở căn cứ cách mạng của tỉnh Bình Thuận trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc. Huyện được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân vì có đóng góp sức người sức của to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất tổ quốc, trong đó có 4 xã Huy Khiêm, La Ngâu, Nghị Đức, Bắc Ruộng, cũng vinh dự được nhận danh hiệu này.
Tánh Linh ngày nay
Chiến thắng Hoài Đức - Bắc Ruộng ngày nay, được Bộ Văn hóa-Thông tin xếp hạng là Di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia và đang được xây dựng để giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Chiến thắng Hoài Đức -Tánh Linh ngày 25/12/1974 có ý nghĩa sâu sắc đối với tỉnh Bình Thuận,Nam Tây nguyên và Quân khu 6, sau Hiệp định Pari năm 1973 lần đầu tiên có một huyện được giải phóng với hơn 30.000 dân. Tánh Linh từ đây làm bàn đạp cho quân và dân ta chiến đấu, góp phần tiến tới Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử thắng lợi hoàn toàn, giải phóng Miền Nam, thống nhất Tổ quốc.
Sau ngày giải phóng gần 40 năm Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Tánh Linh đã phấn đấu nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và giữ vững quốc phòng an ninh qua các thời kỳ. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm của huyện khoảng 15%, hộ nghèo cuối năm 2012 còn 7,34%, đời sống vật chất và tinh thần nhân dân được nâng lên, quốc phòng an ninh được giữ vững.

Địa điểm nổi tiếng

Sông Phan
Sông La Ngà
Núi Bnom Panghya cao 1478 m
sông Cái
Núi Ca Nong (1.270 m)
Núi Ông (1.302 m)
Sông Dinh,
Núi Pa Ran (1.205 m)
Thác Bà và Khu BTTN Núi Ông ( Đức Thuận - Tánh Linh )
Hồ Biển Lạc
Di tích lịch sử Hoài Đức – Bắc Ruộng (Tánh Linh)

Hình ảnh về Tánh Linh, Bình Thuận

Hình ảnh Tánh Linh, Bình Thuận
Di tích lịch sử Hoài Đức
Hình ảnh Tánh Linh, Bình Thuận
Hồ Biển Lạc
Hình ảnh Tánh Linh, Bình Thuận
Thác Bà và Khu BTTN Núi Ông

Dự án bất động sản tại Huyện Tánh Linh, Bình Thuận

Hiện chưa có dự án nào tại Huyện Tánh Linh, Bình Thuận

Huyện Tánh Linh có bao nhiêu xã, phường và thị trấn?

Bản đồ vị trí Tánh Linh

Các trường THPT, CĐ, ĐH tại Huyện Tánh LinhBình Thuận

STTLoạiTên trườngĐịa chỉ
1THPTThpt Nguyễn Văn TrỗiXã Bắc Ruộng - Tánh Linh
2THPTThpt Tánh LinhLạc Tánh-Tánh Linh

Chi nhánh / cây ATM tại Tánh Linh, Bình Thuận

Chi nhánh/ PGD ngân hàng ở Huyện Tánh Linh - Bình Thuận

STTNgân hàngTên CN/ PGDĐịa chỉ
1AgribankChi nhánh Tánh LinhSố 445 Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Lạc Tánh, Tánh Linh, Tỉnh Bình Thuận
2AgribankPhòng giao dịch Bắc RuộngSố 16, Đường Ddt717, Xóm 2, Thôn 3, Xã Măng Tố, Tánh Linh, Tỉnh Bình Thuận
3LienVietPostBankPhòng giao dịch Tánh LinhSố 451 Trần Hưng Đạo, thị trấn Lạc Tánh, Tánh Linh, Tỉnh Bình Thuận

Cây ATM ngân hàng ở Huyện Tánh Linh - Bình Thuận

STTNgân hàngTên cây ATMĐịa chỉ
1AgribankSố 445 Trần Hưng ĐạoSố 445 Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Lạc Tánh, Tánh Linh, Tỉnh Bình Thuận
2AgribankThôn 3 - Măng TốThôn 3, Xã Măng Tố, Tánh Linh, Tỉnh Bình Thuận

Ghi chú về Tánh Linh

Thông tin về Huyện Tánh Linh, Tỉnh Bình Thuận liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Huyện Tánh Linh, Tỉnh Bình Thuận : bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Tánh Linh, Bình Thuận