Tỉnh thành VN > Đồng Nai > Thành phố Biên Hòa > Đường Đặng Đại Độ

Đường Đặng Đại Độ, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

Thông tin tổng quan về Đặng Đại Độ, Biên Hòa, Đồng Nai

Đặng Đại Độ là một tuyến đường thuộc Phường Hiệp Hòa, Tp Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai. Đường Đặng Đại Độ có chiều dài khoảng 750m, rộng 7m, và giao với đường Nguyễn Tri Phương, Đỗ Văn Thi.
Một số địa điểm nổi bật trên đường:
  • Tea Street
  • Nhóm Mầm Non Bông Hồng 2
  • Phòng Khám Chuyên Khoa YHCT Tân Y
  • Nhà Nghỉ Khánh Giàu
  • Cty TNHH Ojitex Việt Nam
  • Căn hộ mini Biên Hòa
  • Nhà Nghỉ 177
  • Trường Nắng Steiner
  • Cafe Góc Của Tui
Đặng Đại Độ là ai?
Đặng Đại Độ (1728-1765) sinh ở làng Cư Triền, Đăng Phong, Quảng Bình. Ông thuộc gia đình quan lại lâu đời. Cha ông là Kim tử Vinh lộc đại phu, Tuy Lộc hầu Đặng Đại Lược (1690-1764). Ông làm việc ở Hàn Lâm viện, Ký lục dinh Bố Chính và Cai bạ dinh Quảng Nam. Đặng Đại Lược được tưởng nhớ là người làm quan thanh liêm, nổi tiếng vì khí tiết tốt. Ông có nhiều con làm quan, trong đó có Thạc Đức hầu Đặng Đại Độ.
Đặng Đại Độ được biết đến từ nhỏ là người học hạnh. Ông đỗ khóa thi Hương Tiến và bổ vào Văn Chức viện, trở thành học giả cao nhất ở Đàng Trong. Năm 1748, ông được thăng chức làm Ký lục dinh Bình Khang.
Năm 1761, người Man Thạch Bích ở phía tây Quảng Ngãi nổi dậy chống lại triều đình. Ông được giao nhiệm vụ dẹp tan cuộc nổi dậy này. Với tài thao lược của mình, ông đã thành công trong việc đánh bại người Man và giữ yên biên cảnh. Vì thành tựu này, ông được bổ nhiệm làm Ký lục dinh Trấn Biên.

Đặng Đại Độ được khen ngợi là quan thanh liêm hiếm có. Người ta tôn kính ông và gọi ông là "băng thanh ngọc khiết", tức là trong suốt như băng và sạch như ngọc.
Đường phố cùng tên Đặng Đại Độ:

Hình ảnh về Đặng Đại Độ, Biên Hòa, Đồng Nai

Hình ảnh Đặng Đại Độ, Biên Hòa, Đồng Nai
Hình ảnh đường phố Đặng Đại Độ - Thành phố Biên Hòa
Hình ảnh Đặng Đại Độ, Biên Hòa, Đồng Nai
Ảnh đường phố Đặng Đại Độ - Thành phố Biên Hòa - Đồng Nai

Dự án bất động sản tại Đường Đặng Đại Độ, Biên Hòa - Đồng Nai

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Đặng Đại Độ, Biên Hòa - Đồng Nai

Đường Đặng Đại Độ gần với đường phố nào?

Bản đồ vị trí Đặng Đại Độ

Ghi chú về Đặng Đại Độ

Thông tin về Đường Đặng Đại Độ, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Đặng Đại Độ, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Đặng Đại Độ, Biên Hòa, Đồng Nai