Tỉnh thành VN > Hà Nội > Huyện Chương Mỹ > Xã Lam Điền
 
 

Xã Lam Điền, Huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Lam Điền, Chương Mỹ, Hà Nội

Lam Điền là 1 xã của huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội.
Xã Lam Điền tuy không nằm gần trung tâm của huyện nhưng với lợi thế có đường giao thông thuận lợi cho việc giao lưu buôn bán để phát triển kinh tế, hơn nữa nhân dân trong xã có một số nghề phụ nên đời sống cũng khá ổn định, bình quân thu nhập đầu người đạt 3,2 triệu đồng/năm. Bởi kinh tế khá nên UBND xã cũng như nhân dân luôn xác định phải quan tâm chăm lo việc học hành của con em mình.

Những năm trước đây, cơ sở vật chất của các trường học còn chưa được khang trang, bà con trong xã đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, hăng hái ủng hộ mỗi khẩu 10kg thóc/vụ. Ngoài ra, ngân sách đầu tư cho giáo dục của xã đều đặn, năm sau cao hơn năm trước. Bằng sự quan tâm nhiệt tình của các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương nên công tác giáo dục ở Lam Điền đã đạt được kết quả tốt trên nhiều mặt. Mạng lưới trường lớp có bước sắp xếp hợp lý hơn trên từng địa bàn dân cư, cơ sở vật chất kinh tế phục vụ giáo dục được tăng cường và phát huy tác dụng. Đến nay, 3 khu trường của xã đều được xây dựng lại. Riêng khu mầm non vẫn còn phòng học cấp 4, trường THCS và khu trường tiểu học đã được xây thành những dãy nhà hai tầng khang trang sạch đẹp với kinh phí mỗi trường trên 600 triệu đồng, trong đó Nhà nước hỗ trợ được gần 40 triệu đồng, số còn lại là do dân đóng góp và tích lũy của ngân sách xã.

Đảng ủy xã lãnh đạo đẩy mạnh cuộc vận động nhân dân trong xã tạo mọi điều kiện để con em mình được đến trường. Kết quả là 100% số trẻ trong độ tuổi đều được đến trường. Nhiều năm nay, Trường Mầm non Lam Điền luôn là trường tiên tiến, Trường Tiểu học đạt tiên tiến xuất sắc, trường THCS đang phấn đấu trường chuẩn quốc gia. Nét đặc trưng ở Trường Mầm non Lam Điền là các cháu từ 2- 3 tuổi đã được bố mẹ cho ra lớp. Bởi được chăm lo ngay từ đầu nên tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp tuổi tiểu học và THCS luôn đạt 100%. Năm học vừa qua, bậc tiểu học đã có 119 học sinh giỏi cấp trường, 33 học sinh giỏi cấp huyện, 6 học sinh giỏi cấp tỉnh. Bậc THCS có 66 học sinh giỏi cấp tỉnh, 55 học sinh giỏi cấp huyện. Đặc biệt trong kỳ thi Đại học vừa qua, xã đã có 12 em trúng tuyển vào các trường Đại học. Trong vòng 10 năm trở lại đây xã đã có gần 100 cử nhân, kỹ sư, bác sĩ...tốt nghiệp ra trường.

Để động viên con em học hành, bên cạnh sự quan tâm lãnh đạo của đảng ủy xã và tạo mọi điều kiện thuận lợi của chính quyền xã thì các dòng họ, các thôn cũng đã vào cuộc với hình thức đóng góp xây dựng Quỹ khuyến học. Đã 10 năm nay dòng họ Lê ở thôn Dương Xá xây dựng Quỹ khuyến học một cách đều đặn và có hiệu quả cao. Tất cả các thành viên trong họ dù ở làng hay đang làm ăn, công tác xa đều tự nguyện đóng góp tiền để xây dựng quỹ. 3 năm nay, thôn Lương Xá cũng đã hình thành Quỹ khuyến học, mỗi hộ góp chừng 5.000- 10.000 đồng. Nhờ sự quan tâm này mà phong trào học ở thôn Lam Điền và thôn Lương Xá được đánh giá là nổi trội hơn cả. Điển hình ở thôn Lương Xá có gia đình ông Nguyễn Văn Lai cả 3 con đều đang học Đại học; ở thôn Lam Điền gia đình ông Trần Văn Xuyền được nhiều người biết đến bởi ông có 5 người con thì 4 người đều đang học Đại học và Cao học. Lam Điền đang phấn đấu trở thành một điểm sáng về văn hoá và giáo dục của huyện nhà.

Hình ảnh về Lam Điền, Chương Mỹ, Hà Nội

Hình ảnh Lam Điền, Chương Mỹ, Hà Nội
Đường làng xã Lam Điền
Hình ảnh Lam Điền, Chương Mỹ, Hà Nội
Trường THCS Lam Điền khai giảng năm học mới

Dự án bất động sản tại Lam Điền- Chương Mỹ- Hà Nội

Hiện chưa có dự án nào tại Lam Điền
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Lam Điền

 
 

Ghi chú về Lam Điền

Thông tin về Xã Lam Điền, Huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Lam Điền, Huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Lam Điền, Chương Mỹ, Hà Nội