Tỉnh thành VN > Hà Nội > Huyện Chương Mỹ > Xã Văn Võ
 
 

Xã Văn Võ, Huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Văn Võ, Chương Mỹ, Hà Nội

Văn Võ là 1 xã của huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội, nước Việt Nam.
- Tổng diện tích theo k2 là: 4,69 km²
- Tổng số dân: 7.277 người (1999)
- Mật độ dân số đạt 1.552 người/km².
Kinh tế - Xã hội
Sau hai năm thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, đặc biệt công tác dồn điền đổi thửa gắn với chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi trong sản xuất nông nghiệp đã đem lại nhiều lợi ích cho người nông dân. Đến nay, xã Văn Võ đã hoàn thành “dồn điền đổi thửa” giao ruộng tới 1654 hộ dân với diện tích 267ha đất lúa. Cùng với đó, hệ thống giao thông thủy lợi nội đồng từng bước được hoàn thiện nhằm phục vụ nhân dân đi lại và sản xuất được thuận lợi.

Với tinh thần “Nhà nước và nhân dân cùng làm” chung sức xây dựng nông thôn mới, sự đồng thuận, vào cuộc của nhân dân còn thể hiện ở chỗ người dân tự nguyện hiến đất làm đường, góp tiền, góp công tu sửa, chỉnh trang đường giao thông và các công trình công cộng. Song song với việc tu sửa đường giao thông nội đồng, bằng những nguồn vốn chương trình xây dựng Nông thôn mới, năm vừa qua xã Văn Võ đã điều chỉnh lại công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng cơ bản, bê tông hóa 18,5km đường giao thông nông thôn. Hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu như điện, đường, trạm y tế, nhà văn hóa… được đầu tư nâng cấp, xây dựng khang trang, kiên cố. Công tác giáo dục được chính quyền quan tâm, đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất để phục vụ công tác dạy và học ở cả 3 bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở. Trong đó tập trung đầu tư các tiêu chí trường chuẩn quốc gia cho trường THCS Văn Võ giai đoạn 2011 - 2015, phấn đấu đón chuẩn quốc gia vào năm 2015. Bộ mặt nông thôn mới đã thay đổi từng ngày. Chính là nhờ sự quyết tâm cao trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền và sự đồng thuận, nhất trí của các đoàn thể, nhân dân toàn xã. Mặc dù tình hình kinh tế năm qua vẫn gặp nhiều khó khăn do chịu tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, song đảng bộ và nhân dân xã Văn Võ đã phấn đấu hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu nhiệm vụ về phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, trong đó tổng thu nhập toàn xã ước đạt 101 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 11,9 triệu đồng/người/năm.
Hệ thống chính trị của xã từng bước được củng cố. Các hội - đoàn thể được tăng cường và đạt thành tích tốt trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Với sự nỗ lực và cách làm đúng đắn của Đảng bộ và chính quyền xã Văn Võ, sự đồng thuận của nhân dân trong chương trình xây dựng Nông thôn mới, hiện Văn Võ đã đạt và cơ bản đạt 12/19 tiêu chí. Với 7 tiêu chí chưa đạt gồm thủy lợi, cơ sở văn hóa xã, chợ nông thôn, thu nhập, tỷ lệ hộ nghèo, y tế, văn hóa, đảng bộ và nhân dân Văn Võ đang ra sức phấn đấu thực hiện để hoàn thiện và xây dựng thành công xã nông thôn mới theo lộ trình đã đặt ra.

Hình ảnh về Văn Võ, Chương Mỹ, Hà Nội

Hình ảnh Văn Võ, Chương Mỹ, Hà Nội
Trường THCS Văn Võ

Dự án bất động sản tại Xã Văn Võ, Chương Mỹ - Hà Nội

Hiện chưa có dự án nào tại Xã Văn Võ, Chương Mỹ - Hà Nội
 
 

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Văn Võ

 
 

Ghi chú về Văn Võ

Thông tin về Xã Văn Võ, Huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Văn Võ, Huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Văn Võ, Chương Mỹ, Hà Nội