Tỉnh thành VN > Hà Nội > Quận Đống Đa > Đường Trần Quý Cáp

Đường Trần Quý Cáp, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội

Đường Trần Quý Cáp thuộc địa phận 2 phường Văn Miếu và Văn Chương quận Đống Đa - Hà Nội, khởi đầu từ phố Nguyễn Khuyễn tới điểm kết thúc có đường nối với ngõ Trung Tiền.
Đường có chiều dài khoảng 700m, rộng 5 - 8m.
Một số địa điểm nổi bật trên đường Trần Quý Cáp;
  • Khách Sạn A25 Trần Quý Cáp
  • Ga Hà Nội
  • Tập Thể Cơ Khí Cầu Đường
  • Khu Tập Thể Bộ Thương Mại

Đường Trần Quý Cáp là một tuyến phố nhỏ nằm giáp Ga Hà Nội, cách khu trung tâm thành phố chỉ khoảng 300m. Đây cũng là nơi có cổng ga phía Bắc nơi tiếp đón các hành khách đi tàu ở các tỉnh phía Bắc.
Trên đường các hoạt động kinh doanh buôn bán diễn ra khá nhộn nhip, đồ gia dụng, quần áo, ba lô, túi sách là những mặt hàng được bày bán nhiều tại đây.
Rải rác cũng có các nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng đáp ứng nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi cho người dân và hành khách tại Ga Hà Nội.
Phía cuối đường đoạn giao với ngõ Trung Tiền tập trung rất nhiều công ty, doanh nghiệp, xưởng sản xuất hoạt động.
Tiếp giáp một số trục đường như; Hai Bà Trưng, Lê Duẩn, Nguyễn Khuyến, Khâm Thiên, Quốc Tử Giám.
Trần Quý Cáp là ai?
Trần Quý Cáp sinh năm 1870, tự Dã Hàng, Thích Phu, hiệu là Thái Xuyên. Ông xuất thân trong một gia đình nông dân nghèo ở thôn Thái La, làng Bát Nhị, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Nay là thôn Nhị Dinh1, xã Điện Phước, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Thời trẻ, ông đã nổi danh là một trong sáu học trò lỗi lạc của cụ Đốc học Mã sơn Trần Đình Phong tại trường Thanh Chiêm cùng với Phạm Liệu, Nguyễn Đình Hiến, Phan Châu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng, và Phan Quang.
Mặc dù ông thông minh, học giỏi nhưng lại long đong trong khoa trường. Năm 1903 ông vẫn là Tú tài trong khi các bạn học chung: người thì Tiến sĩ, kẻ thì Phó bảng, hay Cử nhân. Mãi tới năm 1904 ông mới được đặc cách cho thi Hội rồi thi Đình, đậu Tiến sĩ cùng khoa với Huỳnh Thúc Kháng. Sau khi thi đỗ làm giáo thụ Ninh Hoà, tham gia phong trào Duy Tân; bị bắt trong phong trào "Xin xâu" (1908) và bị kết án xử tử.

Đường phố cùng tên Trần Quý Cáp:

Hình ảnh về Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội

Hình ảnh Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội
Đường phố Trần Quý Cáp
Hình ảnh Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội
Đường Trần Quý Cáp đoạn giáp Ga Hà Nội

Dự án bất động sản tại Đường Trần Quý Cáp, Đống Đa - Hà Nội

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Trần Quý Cáp, Đống Đa - Hà Nội
 
 

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Trần Quý Cáp

 
 

Ghi chú về Trần Quý Cáp

Thông tin về Đường Trần Quý Cáp, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Trần Quý Cáp, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội