Tỉnh thành VN > Hà Nội > Quận Đống Đa > Đường Hồ Đắc Di

Đường Hồ Đắc Di, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Hồ Đắc Di, Đống Đa, Hà Nội

Đường Hồ Đắc Di thuộc địa phận phường Nam Đồng quận Đống Đa - Hà Nội. Đường Hồ Đắc Di kéo dài từ đường Tây Sơn, qua hồ Xã Đàn đến phố Đặng Văn Ngữ.
Đường dài khoảng 500m, rộng 4 -6m.
Một số địa điểm nổi bật trên đường Hồ Đắc Di;
  • Cục Bảo vệ Thực Vật
  • Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 8
  • Trụ sở công an phường Nam Đồng
  • Trường tiểu học Bế Văn Đàn
  • Trường THCS Bế Văn Đàn
  • Chợ Nam Đồng
Đường Hồ Đắc Di nằm trong khu trung tâm của quận Đống Đa, là nơi có nhịp độ kinh tế phát triển mạnh.
Mật độ dân cư tại đây khá đông đúc, tập trung nhiều trường học và khu chợ nên thường xuyên sảy ra ùn tắc vào giờ tan tầm.
Hoạt động kinh doanh thời trang tại đây rất phát triển, ngoài ra trên đường còn có nhiều quán cafe và nhà hàng nằm kế bên hồ là không gian ăn uống, thư giãn lý tưởng cho người dân.
Tiếp giáp là một số tuyến đường như; Tây Sơn, Nguyễn Lương Bằng, Xã Đàn, Đặng Văn Ngữ.
Hồ Đắc Di là ai?

Hồ Đắc Di (1900-1984) là một bác sĩ, giáo sư, nhà tri thức tiêu biểu. Ông sinh ra trong một gia đình quý tộc ở Huế, đến năm 1918 ông sang Pháp du học, sau khi hoàn thành chương trình trung học ở Bóoc-đô, thì thi vào Trường Đại học Pari. Ông tốt nghiệp bác sĩ với luận văn về một phương pháp mới trong phẫu thuật dạ dày - tá tràng - để chữa trị chứng hẹp môn vị mà không phải cắt bỏ dạ dày như trước đây, và cách điều trị này sẽ được thực hành ở nhiều nước. Ông cũng là giáo sư người Việt duy nhất là hiệu trưởng của Đại học Y Hà Nội cho tới năm 1982.

Ông có nhiều đóng góp việc tổ chức lãnh đạo nhà trường, đào tạo hệ thống bác sĩ cho đất nước. Ông cũng nhiều năm là Đại biểu Quốc hội và tham gia Đảng. Ông không những là một thầy thuốc xuất sắc mà là nhà sư phạm lớn đào tạo nhiều thế hệ, nhiều người đã trở thành viện sĩ, giáo sư,... Ông được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về Khoa học kĩ thuật và nhiều huân chương cao quý khác.

Hình ảnh về Hồ Đắc Di, Đống Đa, Hà Nội

Hình ảnh Hồ Đắc Di, Đống Đa, Hà Nội
Phố Hồ Đắc Di
Hình ảnh Hồ Đắc Di, Đống Đa, Hà Nội
Một đoạn đường phố Hồ Đắc Di
Hình ảnh Hồ Đắc Di, Đống Đa, Hà Nội
Giáo sư Hồ Đắc Di

Dự án bất động sản tại Đường Hồ Đắc Di, Đống Đa - Hà Nội

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Hồ Đắc Di, Đống Đa - Hà Nội
 
 

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Hồ Đắc Di

 
 

Ghi chú về Hồ Đắc Di

Thông tin về Đường Hồ Đắc Di, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Hồ Đắc Di, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Hồ Đắc Di, Đống Đa, Hà Nội