Danh sách tỉnh thành > Hà Nội > Huyện Phúc Thọ > Xã Hiệp Thuận
 
 

Xã Hiệp Thuận, Huyện Phúc Thọ, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Hiệp Thuận, Phúc Thọ, Hà Nội

Hiệp Thuận là 1 xã của huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội, nước Việt Nam.
- Tổng diện tích theo k2 là: 7,43 km²
- Tổng số dân: 8.599 người (1999)
- Mật độ dân số đạt 1.157 người/km².
Hiệp Thuận xây dựng nông thôn mới
Là một trong 7 xã của huyện được chọn hoàn thành xây dựng nông thôn mới (NTM) trong năm 2015, xã Hiệp Thuận đang nỗ lực về đích NTM theo đúng kế hoạch đề ra bằng việc hoàn thành 4 tiêu chí cơ bản đạt và 3 tiêu chí chưa đạt gồm: thủy lợi, cơ sở vật chất trường học và chợ nông thôn. Về Hiệp Thuận những ngày này, diện mạo của một xã NTM đang dần hiện hữu.
Hiệp Thuận là xã thuần nông, nguồn thu nhập của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Xác định xây dựng NTM là quá trình tổng thể và lâu dài, trong đó người dân là chủ thể, vì vậy, muốn thành công thì việc đầu tiên là phải đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để người dân hiểu được lợi ích của chủ trương xây dựng NTM. Ngay từ những ngày đầu triển khai xây dựng NTM, Đảng ủy - UBND xã đã ban hành nhiều Nghị quyết, kế hoạch thực hiện các tiêu chí NTM. Đồng thời thành lập ban chỉ đạo xây dựng NTM ở xã và tiểu ban xây dựng NTM ở 8/8 cụm dân cư, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Tăng cường tuyên truyền qua các hội nghị tại các cụm dân cư và trên hệ thống loa truyền thanh của xã về mục đích, ý nghĩa, nội dung của chương trình xây dựng NTM tới sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Từ đó, cán bộ, nhân dân đồng lòng hưởng ứng phong trào xây dựng NTM ngay trong các cụm dân cư và từng hộ gia đình.
Từ những chủ trương đúng đắn và cách làm phù hợp, đến nay, xã đã đạt 12/19 tiêu chí NTM. Nông nghiệp chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế, xã đã xây dựng được các vùng sản xuất hàng hóa mang lại hiệu quả cao, cơ cấu cây trồng và mùa vụ có nhiều chuyển biến tích cực. Hạ tầng cơ sở được chú trọng đầu tư. Năm 2014 tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,97%, thu nhập bình quân đạt 25,5 triệu đồng/người/năm, 3/4 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa, 85% số hộ được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh…
Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi về Hiệp Thuận là hệ thống giao thông nông thôn được bê tông hóa khang trang. Hiện nay toàn xã có 152 tuyến đường giao thông ngõ xóm với tổng chiều dài 22,5 km được cứng hóa, bê tông hóa. Không những đi lại thuận tiện, những con đường mới đang làm thay đổi đáng kể bộ mặt nông thôn nơi đây. Ông Đỗ Đình Như – Người dân cụm 8 chia sẻ: “Từ khi triển khai làm đường giao thông ngõ xóm, bà con nhân dân phấn khởi hẳn, nhất là các cháu học sinh, đi học không còn phải đi trên những con đường lầy lội nữa”.
Xác định nông nghiệp là chủ đạo trong phát triển kinh tế để nâng cao đời sống cho nhân dân, thời gian qua chính quyền xã đã phối hợp với các ban, ngành trong huyện cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn triển khai nhiều mô hình, dự án kinh tế mới cho hiệu quả kinh tế cao, như: dự án 4,3ha măng tây. Đặc biệt, sau dồn điền đổi thửa nhiều hộ dân đã mạnh dạn phát triển kinh tế bằng việc triển khai các mô hình kinh tế vườn trại bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao, như 30 hộ ở khu đồng Khoái triển khai mô hình trồng bưởi diễn, nhãn, nuôi lợn… cho hiệu quả kinh tế cao gấp nhiều lần so với trồng lúa.
Không chỉ nâng cao về đời sống vật chất cho nhân dân, từ khi thực hiện chương trình NTM, hoạt động văn hóa của người dân cũng được quan tâm, toàn xã đã xây dựng, duy trì thường xuyên các câu lạc bộ hoạt động có hiệu quả như: CLB thơ Nàng Dâu, CLB TDTT tại 8 cụm dân cư và đội văn nghệ xung kích của thanh niên… góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho bà con nông dân, tạo khí thế trong việc phát triển kinh tế.
Thời gian tới, chính quyền và nhân dân xã Hiệp Thuận tiếp tục huy động mọi nguồn lực để hoàn thiện các tiêu chí còn lại. Với quyết tâm cao của cán bộ, đảng viên, được sự quan tâm hỗ trợ của cấp trên và đặc biệt là có sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân, tin rằng Hiệp Thuận sẽ hoàn thành xây dựng xã nông thôn mới đúng theo kế hoạch.

Hình ảnh về Hiệp Thuận, Phúc Thọ, Hà Nội

Hình ảnh Hiệp Thuận, Phúc Thọ, Hà Nội
Trường Tiểu học Hiệp Thuận

Dự án bất động sản tại Hiệp Thuận- Phúc Thọ- Hà Nội

Hiện chưa có dự án nào tại Hiệp Thuận
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Hiệp Thuận

 
 

Ghi chú về Hiệp Thuận

Thông tin về Xã Hiệp Thuận, Huyện Phúc Thọ, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Hiệp Thuận, Huyện Phúc Thọ, Thành phố Hà Nội. Hiệp Thuận, Phúc Thọ, Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Hiệp Thuận, Phúc Thọ, Hà Nội