Danh sách tỉnh thành > Hà Nội > Huyện Sóc Sơn > Xã Tân Hưng
 
 

Xã Tân Hưng, Huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Tân Hưng, Sóc Sơn, Hà Nội

Tân Hưng là 1 xã của huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Xã gồm có 5 thôn: Ngô Đạo, Đạo Thượng, Cốc Lương, Hiệu Chân, Cẩm Hà.
Tân Hưng với công tác dồn điền đổi thửa
Toàn xã có 1.767 hộ gia đình, 8419 nhân khẩu, sử dụng 548 ha đất nông nghiệp, chia thành 31.840 thửa ruộng, bình quân mỗi hộ có 18 thửa ruộng, diện tích các thửa ruộng lại không đồng đều với thửa lớn nhất có tổng số diện tích theo km2 là 456,8m2, thửa nhỏ nhất là 26m2, được bố trí phân tán, đan xen lẫn nhau trên khắp các xứ đồng nên rất khó khăn cho việc quy hoạch vùng sản xuất, hệ thống tưới tiêu, giao thông nội đồng cũng như chuyển đổi cơ cấu cây trồng và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp.
Xác định rõ DĐĐT là một nhiệm vụ quan trọng trong xây dựng nông thôn mới, chỉ có thực hiện DĐĐT mới có thể nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân, năm 2010, Đảng bộ và chính quyền UBND xã Tân Hưng đã triển khai thí điểm hạn mức giao đất ở 3 thôn: Ngô Đạo với 608m2/khẩu, Hiệu Chân với 286m2/khẩu và Cẩm Hà với 421m2/khẩu; năm 2011 tiếp tục triển khai ở 2 thôn: Cốc Lương với hạn mức giao đất là 542m2/khẩu, Đạo Thượng là 679m2/khẩu.

Kết quả sau hơn 2 năm thực hiện, ruộng đất ở xã Tân Hưng từ chỗ phân tán đã được tập trung lại khi 4/5 thôn hoàn thành giao ruộng đến hộ gia đình, bình quân từ 1 - 3 thửa ruộng/hộ. Tất cả các thửa ruộng đều có đường giao thông với mặt cắt nhỏ nhất là 4m, rộng nhất lên tới 8m chạy qua và hệ thống kênh dẫn nước đến từng thửa ruộng. Điều này không chỉ giúp chuyển đổi cơ cấu, nâng cao năng suất cây trồng mà còn giảm chi phí, thời gian sản xuất, tăng giá trị thu nhập trên 1ha canh tác… Trong quá trình triển khai, Đảng bộ và chính quyền xã Tân Hưng đã tiến hành song song với việc quy hoạch hệ thống giao thông thủy lợi, đường mương nội đồng nhằm đẩy nhanh tiến độ kiên cố hóa, hình thành các vùng chuyên canh sản xuất hàng hóa quy mô, tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ mới vào sản xuất, đẩy mạnh cơ giới hóa... Đây được coi là bước tạo đà tiến tới hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới của xã Tân Hưng.

Hình ảnh về Tân Hưng, Sóc Sơn, Hà Nội

Hình ảnh Tân Hưng, Sóc Sơn, Hà Nội
Xã Tân Hưng

Dự án bất động sản tại Tân Hưng- Sóc Sơn- Hà Nội

Hiện chưa có dự án nào tại Tân Hưng
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Tân Hưng

 
 

Ghi chú về Tân Hưng

Thông tin về Xã Tân Hưng, Huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Tân Hưng, Huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội. Tân Hưng, Sóc Sơn, Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Tân Hưng, Sóc Sơn, Hà Nội