Danh sách tỉnh thành > Hà Nội > Huyện Sóc Sơn > Xã Trung Giã
 
 

Xã Trung Giã, Huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội

Trung Giã là tên một xã thuộc huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Đây cũng là nơi tổ chức Hội nghị quân sự giữa đại diện Quân đội Nhân dân Việt Nam và đại diện Quân đội Pháp để về các quy chế trao trả tù binh, thường dân bị bắt trong chiến tranh, việc tiếp quản các thành phố,... từ ngày 4 tháng 7 năm 1954 đến ngày 3 tháng 8 năm 1954.
Trung Giã ban đầu thuộc huyện Ða Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc. Về sau chuyển thuộc về huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Vị trí địa lý
Trung Giã là một xã nằm phía đông bắc của huyện Sóc Sơn, trên tuyến quốc lộ 3, giữa tuyến giao thông từ Thái Nguyên về Hà Nội.
- phía bắc giáp với Thái Nguyên
- phía đông giáp với Bắc Giang.
Kinh tế
Trung Giã là một xã kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp, dân bây giờ khá giàu, rất nhiều biệt thự. Tuy nhiên, xã cũng có một số công ty tư nhân và liên doanh hoạt động trên địa bàn, tiêu biểu như nhà máy liên doanh Yamaha.Trung Giã cũng có nhà máy sản xuất ô tô. Chủ tịch xã bây giờ cũng có ô tô. Thu nhập của công nhân ở đây còn cao hơn cả cán bộ công chức ở Hà Nội.Tiêu biểu có vài hộ gia đình kinh doanh về sản phẩm gỗ (ông Trần Văn Phương),buôn bán điện máy, điện lạnh (VD: Cửa hàng Điện lạnh Tuấn Nga)

Hình ảnh về Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội

Hình ảnh Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội
Một góc xã Trung Giã
Hình ảnh Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội
Trường THCS Trung Giã

Dự án bất động sản tại Trung Giã- Sóc Sơn- Hà Nội

Hiện chưa có dự án nào tại Trung Giã
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Trung Giã

Các trường từ bậc THPT trở lên trên địa bàn

STT Loại Tên trường Địa chỉ
1 Trung học phổ thông THPT Trung Giã Xã Trung Giã- Huyện Sóc Sơn
 
 

Ghi chú về Trung Giã

Thông tin về Xã Trung Giã, Huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Trung Giã, Huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội. Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội