Tỉnh thành VN > Hải Phòng > Quận Ngô Quyền > Đường Đội Cấn

Đường Đội Cấn, Quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng

Thông tin tổng quan về Đội Cấn, Ngô Quyền, Hải Phòng

Đội Cấn là tên một tuyến đường thuộc phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, T. p Hải Phòng.
Đường có chiều dài 74m, rộng 6m, vỉa hè 1m. Đi từ số nhà 42 đường Lê Lợi, điểm cuối giao với đường Lương Văn Can.
Một số địa điểm nổi bật trên đường:
  • Thuỷ nail
Thời Pháp thuộc đường này có tên là phố Bôlo (Rue Bolot). Sau năm 1954, được đổi ra tên hiện nay. Đây là một trong những tuyến phố ngắn nhất T, p Hải Phòng.
Địa điểm nổi bật gần đó: Bệnh viện Đa Khoa Quận Ngô Quyền; Đền Tiên Nga; Chợ Lương Văn Can.
Đội Cấn là ai?
Đội Cấn tức là Trịnh Văn Cấn (? –) quê ở thôn Yên Nhiên xã Vũ Di, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc. Ông làm đội quân nhân khố xanh, đóng ở thị xã Thái Nguyên. Do căm ghét thực dân nên ông có thiện cảm với những nhà cách mệnh đang bị giam giữ trong nhà lao Thái Nguyên. Ông thường tìm cách đưa tin và trợ giúp họ. Cuối cùng ông đã được Lưu Ngọc Quyến, lúc đó đang bị giam tại nhà lao Thái Nguyên giác ngộ và họ quyết định tổ chức khởi nghĩa. Vào khoảng nửa ngày đêm // cuộc nổi dậy khởi đầu. Sau khi hạ sát tên giám binh, nghĩa quân làm chủ trại quân nhân khố xanh rồi chia nhau đi đánh chiếm các công sở.

Giặc Pháp đưa quân nhân tới trấn áp, Đội Cấn chỉ huy nghĩa quân chống lại rất can đảm, nhưng vì lực lượng quá chênh lệch nên nghĩa quân phải rút ra ngoài tỉnh lỵ vào đêm //. Sau đó ông đã đưa nghĩa quân hoạt động tại vùng núi rừng giáp Vĩnh Yên. Song thế lực nghĩa quân ngày một suy, cho tới đầu năm ở bên ông chỉ còn lại đúng hai người thân tín. Để mọi người không rơi vào tay giặc, sau khi cho hai người ngày trở về, ông đã dùng súng tự sát.
Đường phố cùng tên Đội Cấn:

Hình ảnh về Đội Cấn, Ngô Quyền, Hải Phòng

Hình ảnh Đội Cấn, Ngô Quyền, Hải Phòng
Một đoạn đường phố Đội Cấn
Hình ảnh Đội Cấn, Ngô Quyền, Hải Phòng

Dự án bất động sản tại Đường Đội Cấn, Ngô Quyền - Hải Phòng

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Đội Cấn, Ngô Quyền - Hải Phòng

Đường Đội Cấn gần với đường phố nào?

Bản đồ vị trí Đội Cấn

Ghi chú về Đội Cấn

Thông tin về Đường Đội Cấn, Quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Đội Cấn, Quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Đội Cấn, Ngô Quyền, Hải Phòng