Tỉnh thành VN > Hải Phòng > Quận Ngô Quyền > Đường Văn Cao

Đường Văn Cao, Quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng

Thông tin tổng quan về Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng

Đường Văn Cao thuộc địa phận hai phường là Đằng Giang quận Ngô Quyền và Đằng Lâm quận Hải An, Hải Phòng, đường Văn Cao khởi đầu từ đường Lê Bỉnh Khiêm chạy dài cắt Mương An Kim Khải và kết thúc khi giao nhau với đường Ngô Gia Tự. Đường Văn Cao có chiều dài khoảng 1, 3km.
Một số địa điểm nổi bật trên đường Văn Cao;
  • Trường Mầm non Hải Hà
  • Mobifone Hải Phòng
  • VPBank Hải An
  • Ngân Hàng Vietcombank
  • Sunflower International Village
Đường Văn Cao là trục đường nằm giữa đường Lạch Tray và Lê Hồng Phong, nằm cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 3km dân cư tập trung trên đường Văn Cao rất đông đúc. Trên Đường cũng có nhiều khu trung cư, khu đô thị và các cơ sở hạ tầng khác rất phát triển.
Văn Cao là ai?
Văn Cao (tên đầy đủ là Nguyễn Văn Cao, sinh ngày 15 tháng 11 năm 1923 – mất ngày 10 tháng 7 năm 1995) là một nhạc sĩ, họa sĩ, nhà thơ, chiến sĩ biệt động ái quốc người Việt Nam. Ông là người sáng tác của ca khúc Tiến quân ca — quốc ca chính thức của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng thời ông cũng là một trong những cây bút có sức tác động lớn nhất của nền Tân nhạc Việt Nam. Ông được giới chuyên môn và công chúng yêu nhạc đánh giá một cách rộng rãi là một trong bốn nhạc sĩ nổi trội nhất của nền âm nhạc đương đại Việt Nam trong thế kỷ XX, cùng với Phạm Duy, Trịnh Công Sơn và Lam Phương.
Được nhiều người xem là một hình mẫu thiên tài trong lịch sử văn nghệ Việt Nam, anh tài nghệ thuật đa dạng mang tính tổng hợp cao giữa văn chương (thi ca) - âm nhạc - hội họa của Văn Cao đã sớm có những thành quả to lớn ngay từ độ tuổi mười tám đôi mươi.
Nhưng ngay từlúc còn niên thiếu ở Hải Phòng ông đã là một người có khuynh hướng sống khép kín, trầm tư, ít bộc lộ bản thân trước đám đông. Sau sự cố Nhân văn – Giai phẩm cuối thập niên 1950, ông lại càng có khuynh hướng sống khép kín và cô độc hơn mặc dầu luôn có gia đình (đặc biệt là vợ ông) và một số bạn văn nghệ thân thiết làm chỗ dựa cho đến những năm cuối đời.
Năm 1996, một năm sau khi mất, Văn Cao được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh trong đợt trao giải đầu tiên. Ông cũng đã được Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Kháng chiến hạng nhất, Huân chương Độc lập hạng ba, Huân chương Độc lập hạng nhất, Huân chương Hồ Chí Minh. Tên của ông cũng được đặt cho nhiều con phố đẹp tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Nam Định,...

Hình ảnh về Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng

Hình ảnh Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng
Đường phố Văn Cao
Hình ảnh Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng
Đường Văn Cao chup từ trên cao
Hình ảnh Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng
Cố nhạc sĩ Văn Cao

Dự án bất động sản tại Đường Văn Cao, Ngô Quyền - Hải Phòng

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Văn Cao, Ngô Quyền - Hải Phòng
 
 

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Văn Cao

 
 

Ghi chú về Văn Cao

Thông tin về Đường Văn Cao, Quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Văn Cao, Quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng