Danh sách tỉnh thành > Hồ Chí Minh > Quận Phú Nhuận > Phường 2
 
 

Phường 2, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin tổng quan về 2, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Phường 2 là 1 phường của quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam.
Diện tích tự nhiên 37,23 ha
Toàn phường có 3.227 hộ dân với 14.385 nhân khẩu, trong đó số hộ tạm trú là 402 hộ với 2.124 nhân khẩu (số liệu cuối năm 2011)
UBND Phường 2 Quận Phú Nhuận-
Địa chỉ: Số 3,Phan Xích Long P. 2, Q. Phú Nhuận
Số điện thoại:(08)39903742
Vị trí địa lý
Phía Nam giáp với quận 1, phía Tây giáp quận Bình Thạnh, phía Đông và Bắc giáp với các phường 1, 3, 17 của quận Phú Nhuận. Phường được chia thành 4 khu phố với 48 tổ dân phố và được giới hạn bởi các tuyến đường chính như Phan Đình Phùng, Phan Xích Long, Phan Đăng Lưu, Cô Giang và tuyến đường Bờ kè Nhiêu Lộc.
Văn hóa xã hội
Phường 2 được xem là cửa ngõ vào trung tâm thành phố của quận Phú Nhuận thông qua di tích cầu Kiệu nổi tiếng. Bên cạnh đó, lăng Võ Di Nguy (số 19 Cô Giang) cũng là 1 di tích văn hoá toạ lạc trên địa bàn phường. Phường 2 cũng là nơi hoạt động của nhiều cán bộ, chiến sĩ cách mạng qua các thời kỳ, đặc biệt là phong trào sinh viên học sinh, điển hình như ba má phong trào Lê Thị Nõn, Lê Văn Mẫn,…. Tiếp nối truyền thống cha anh đi trước, toàn thể nhân dân và cán bộ, đảng viên phường 2 luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội tại địa phương.
Năm 1990, Phường 2 đã vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Huân chương chiến công hạng ba về thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng lực lượng chính trị trong nhân dân, củng cố quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội.
Trên địa bàn phường có khu dân cư Rạch Miễu được hình thành với những ngôi nhà khang trang và những tuyến đường mới thay thế khu Cù Lao thường xuyên bị ngập úng, ô nhiễm môi trường, dịch bệnh đe doạ thường xuyên. Đời sống nhân dân được nâng lên rõ nét.

Hình ảnh về 2, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Hình ảnh 2, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
Đường Hoa Mai phường 2 quận phú Nhuận TP HCM
Hình ảnh 2, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
Đường Trường Sa phường 2 quận phú Nhuận TP HCM
Hình ảnh 2, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
Quan Âm Tu Viện bên kênh Rạch Miễu phường 2 quận Phú Nhuận
Hình ảnh 2, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
Ủy ban nhân dân phường 2 quận Phú Nhuận

Dự án bất động sản tại 2- Phú Nhuận- Hồ Chí Minh

Hiện chưa có dự án nào tại 2
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí 2

Thông tin vị trí của 2 đang được cập nhật!
 
 

Ghi chú về 2

Thông tin về Phường 2, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Phường 2, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh. 2, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về 2, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh