Tỉnh thành VN > Lào Cai > Thành phố Lào Cai > Đường Trần Thị Lan

Đường Trần Thị Lan, Thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai

Thông tin tổng quan về Trần Thị Lan, Lào Cai, Lào Cai

Trần Thị Lan là một đường nằm trong địa phận phường Bắc Cường trực thuộc thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, nước Việt Nam.
Đường Trần Thị Lan có chiều dài khoảng 1,2km, lòng đường rộng khoảng 6m, vỉa hè 3m. Đường nằm giưaũ và chạy song song với đường Lê Thanh và Trần Phú.

Một số địa điểm nổi bật trên đường:
  • Hà Anh Computer

  • Hoàng Long Lẩu Chó

  • Công Ty TNHH Một Thành Viên Chi Đại Lâm

  • Thẩm Mỹ hiền linh

  • Tổ Chức Sự Kiện Thanh Loan

Đường phố giao cắt: đường Vĩ Kim.
Trần Thị Lan là ai?

Trần Thị Lan là người thôn Trường Định, huyện Tuy Viễn, phủ Quy Nhơn. Bà là con của Trần Kim Báu và cháu nội của sư Trần Kim Hùng. Bà có một người chị là hoàng hậu Nguyễn Nhạc. Khi Trần Thị Lan còn nhỏ, mẹ bà qua đời và bà được gửi đến sống với ông bà nội. Bà theo ông nội học võ nghệ và trở thành một võ sĩ giỏi. Bà tự gọi mình là Ngọc Yến. Võ sư Trần Kim Hùng rất yêu quý bà. Cha của bà, Trần Kim Báu, mở trường dạy võ ở Bình Khương và cưới vợ địa phương. Khi bà lên hai tuổi, cha mất. Bà sống cùng với mẹ. Khi nghe tin con mất, võ sư Trần Kim Hùng đưa hai cháu gái vào thọ tang. Sau đó, ông đưa hai cháu về Gò Chàm và gặp Nguyễn Văn Tuyết. Ông giao hai cháu cho vợ và cùng Tuyết đi vân du. Sau đó, Trần Thị Lan kết hôn với Nguyễn Văn Tuyết. Bà trở thành chỉ huy một trong bốn lữ đoàn nữ binh do nữ tướng Bùi Thị Xuân tổ chức và điều khiển. Bà là một võ sĩ xuất chúng và dạy huấn luyện nữ binh rất nghiêm khắc. Trong trận chiến với quân Thanh, bà chiến đấu cùng với Nguyễn Văn Tuyết. Sau đó, bà và chồng phò tá vua Cảnh Thịnh. Khi quân Nguyễn tấn công Bắc Hà, bà và chồng đưa vua và thái hậu sang sông Nhị Hà. Tuy nhiên, họ bị quân nhà Nguyễn truy đuổi. Đô đốc Tuyết hy sinh trong trận chiến và bà tự sát cùng với thái hậu Bùi Thị Nhạn để không bị địch làm nhục.

Đường phố cùng tên Trần Thị Lan:

Hình ảnh về Trần Thị Lan, Lào Cai, Lào Cai

Hình ảnh Trần Thị Lan, Lào Cai, Lào Cai
Hình ảnh đường phố Trần Thị Lan - Thành phố Lào Cai
Hình ảnh Trần Thị Lan, Lào Cai, Lào Cai
Ảnh đường phố Trần Thị Lan - Thành phố Lào Cai - Lào Cai

Dự án bất động sản tại Đường Trần Thị Lan, Lào Cai - Lào Cai

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Trần Thị Lan, Lào Cai - Lào Cai

Đường Trần Thị Lan gần với đường phố nào?

Bản đồ vị trí Trần Thị Lan

Ghi chú về Trần Thị Lan

Thông tin về Đường Trần Thị Lan, Thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Trần Thị Lan, Thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Trần Thị Lan, Lào Cai, Lào Cai