Tỉnh thành VN > Ninh Thuận > Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm > Xã Thành Hải

Xã Thành Hải, Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Tỉnh Ninh Thuận

Thông tin tổng quan về Thành Hải, Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận

Thành Hải là 1 xã của thành phố Phan Rang - Tháp Chàm. Thành Hải được thành lập theo quyết định số 104-CP của Hội đồng Chính phủ được ban hành ngày 13/3/1979 trên cơ sở các thôn Lương Cách và Tân Hội của xã Hộ Hải, các thôn Công Thành và Thành Ý của xã Xuân Hải và thôn Đài Sơn của thị trấn Phan Rang. Lúc bấy giờ, xã Thành Hải trực thuộc huyện Ninh Hải, tỉnh Thuận Hải.
Ngày 1/9/1981, Hội đồng Bộ trưởng ban hành quyết định số 45-HĐBT về việc chia hai huyện An Sơn và Ninh Hải thành thị xã Phan Rang - Tháp Chàm và các huyện Ninh Sơn, Ninh Hải, Ninh Phước thuộc tỉnh Thuận Hải. Theo đó, thôn Lương Cách của xã được chuyển trở lại cho xã Hộ Hải, huyện Ninh Hải quản lí và xã Thành Hải (mới) trực thuộc thị xã Phan Rang - Tháp Chàm.
Thôn Đài Sơn tách khỏi xã Thành Hải và cùng với một phần phường Thanh Sơn lập thành phường Đài Sơn thuộc thị xã Phan Rang - Tháp Chàm theo nghị định số 99/2001/NĐ-CP của Chính Phủ ban hành ngày 25/12/2001.
Tổng diện tích theo k2 là: 9,37 km2, dân số: 5.805 người (2001), mật độ dân số: 620 người/km2.

Vị trí địa lý

Phía Bắc giáp với xã Hộ Hải, huyện Ninh Hải.
Phía Tây Bắc giáp với xã Xuân Hải.
Phía Tây giáp phường Đô Vinh.
Phía Tây Nam giáp phường Phước Mỹ.
Phía Đông Bắc giáp thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải.
Phía Đông giáp phường Văn Hải.
Phía Nam giáp phường Đài Sơn.

Kinh tế

Việc mở rộng diện tích từ 26,75 ha lên 77,987ha và chuyển đổi thành Khu công nghiệp Thành Hải là nhu cầu tất yếu của sự phát triển về kinh tế-xã hội khi mà quy mô của Cụm công nghiệp Thành Hải trước không còn đáp ứng nhu cầu đăng ký đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Việc chuyển đổi Cụm công nghiệp Thành Hải thành Khu công nghiệp sẽ tạo điều kiện tốt hơn để tập trung một đầu mối giải quyết các thủ tục hành chính cho doanh nghiệp khi thực hiện dự án đầu tư tại Ban quản lý các khu công nghiệp,theo mô hình cải cách thủ tục hành chính của Chính phủ hiện nay. Đặc biệt là các nhà đầu tư được hưởng ưu đãi đầu tư cao hơn theo quy định của Luật Đầu tư 2014; đây là điều kiện, động giúp tăng khả năng thu hút các dự án trong thời gian đến.
Hệ thống đường giao thông: được quy hoạch khép kín liên hòan, liên thông với hệ thống giao thông bên ngoài bằng việc đấu nối trực tiếp với tỉnh lộ 704 và với quốc lộ 1A. Tổ chức mạng lưới đường nội bộ, các tuyến đường đều bố trí tiếp cận với từng lô đất, từng khu chức năng. Có lộ giới từ 21,5m đến 33m, mặt đường rộng 7,5m và vỉa hè rộng 3m.
Hệ thống cấp điện: Bao gồm điện động lực và điện sinh họat, chiếu sáng. Nguồn điện cung cấp lấy từ trạm biến áp 110/22KV Tháp Chàm ổn định phục vụ nhu cầu sử dụng điện, đảm bảo khoảng cách an tòan đối với công trình khác và phù hợp với quy hoạch chung cả khu vực.
Hệ thống cấp nước: Nguồn nước cấp cho tòan bộ cụm công nghiệp lấy từ nhà máy nước Phan Rang, tuyến ống chính chạy dọc quốc lộ 1A với tổng lưu lượng cấp tính tóan là Qtb = 48,8 l/s. Trạm cấp nước trong cụm công nghiệp có công suất 2000m3/ngày-đêm, gồm bể chứa 1000 m3, kết cấu chủ yếu của bể chứa bằng bê tông cốt thép. Trạm bơm cấp 2 có công suất 228 m3/h. Ngoài ra trên các trục đường còn bố trí các trụ cứu hỏa khoảng cách từ 120 – 150m.
Hệ thống thóat nước mưa: Nước mưa ngọai lai được thu gom về hệ thống kênh hở bằng đá xây, nước mưa trong khu vực dự án được thu gom về rãnh thoát nước có nắp đậy bằng bê tông cốt thép, hướng thoát ra phía mương Bầu.
Hệ thống thoát nước thải: Đường ống bằng bê tông cốt thép tròn miệng bát đặt tại nhà máy, đường kính D = 300 – 400 mm, tổng chiều dài 1.469m.
Trạm xử lý nước thải: Trạm xử lý có công suất 1.400 m3/ngày-đêm. Nước thải sản xuất và sinh họat được xử lý cục bộ, xả về hệ thống thoát nước thải và đưa về trạm xử lý. Yêu cầu chất lượng nước thải sau khi xử lý và trước khi thải phải đảm bảo nước nuôi được cá.

Giáo dục

Trường Tiểu học Thành Hải 1.
Trường Tiểu học Thành Hải 2.

Hình ảnh về Thành Hải, Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận

Hình ảnh Thành Hải, Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận
Khu Công nghiệp Thành Hải-thành phố Phan Rang - Tháp Chàm.

Dự án bất động sản tại Xã Thành Hải, Phan Rang - Tháp Chàm - Ninh Thuận

Ảnh dự án Khu dân cư Chí Lành
Khu dân cư Chí Lành
Địa chỉ: Xã Thành Hải, Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận

Xã Thành Hải gần với xã, phường nào?

Bản đồ vị trí Thành Hải

Ghi chú về Thành Hải

Thông tin về Xã Thành Hải, Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Tỉnh Ninh Thuận liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Thành Hải, Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Tỉnh Ninh Thuận: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Thành Hải, Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận