Tỉnh thành VN > Quảng Ninh > Thành phố Hạ Long > Đường Kim Đồng

Đường Kim Đồng, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Thông tin tổng quan về Kim Đồng, Hạ Long, Quảng Ninh

Kin Đồng là một đường thuộc TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đường Kim Đồng có chiều dài khoảng 550m, nối giữa 2 đoạn của đường Nguyễn Văn Cừ.
Các địa điểm nổi bật trên đường Kim Đồng:
  • Công Ty Tnhh Cường Long Khánh Linh
  • Trung tâm Kỹ thuật Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng Quảng Ninh
  • Công Ty TNHH Một Thành Viên Kinh Doanh Thương Mại Tổng Hợp Huy Anh
Kim Đồng là ai?
Kim Đồng (1929 - 1943), có tên thật là Nông Văn Dèn, quê tại thôn Nà Mạ, xã Trường Hà huyện Hà Quảng tỉnh Cao Bằng. Anh là một thiếu niên người dân tộc Nùng - là đội trưởng đầu tiên của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Đội được thành lập vào ngày 15/05/1941. Kim Đồng cùng đồng đội của mình nhận nhiệm vụ giao liên, đưa đón Việt Minh và chuyển các thư từ. Trong 1 lần đi liên lạc, khi cán bộ đang có cuộc họp, Kim Đồng đã phát hiện có quân Pháp đang tới nơi cư trú của cán bộ, anh nhanh trí đánh lạc hướng họ, để các bạn của mình có thể đưa bộ đội về nơi căn cứ điểm được an toàn. Kim Đồng đã chạy qua suối, quân Pháp đuổi theo không kịp liền nổ súng vào anh. Anh ngã xuống ngay bên bờ suối Lê - Nin (Cao Bằng) ngày 15/02/1943, khi đó, Kim Đồng vừa tròn 14 tuổi.
Đường phố cùng tên Kim Đồng:

Hình ảnh về Kim Đồng, Hạ Long, Quảng Ninh

Hình ảnh Kim Đồng, Hạ Long, Quảng Ninh
Hình ảnh đường phố Kim Đồng - Thành phố Hạ Long
Hình ảnh Kim Đồng, Hạ Long, Quảng Ninh
Ảnh đường phố Kim Đồng - Thành phố Hạ Long - Quảng Ninh

Dự án bất động sản tại Đường Kim Đồng, Hạ Long - Quảng Ninh

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Kim Đồng, Hạ Long - Quảng Ninh

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Kim Đồng

Ghi chú về Kim Đồng

Thông tin về Đường Kim Đồng, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Kim Đồng, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Kim Đồng, Hạ Long, Quảng Ninh