Tỉnh thành VN > Sơn La > Huyện Mộc Châu > Xã Lóng Sập

Xã Lóng Sập, Huyện Mộc Châu, Tỉnh Sơn La

Thông tin tổng quan về Lóng Sập, Mộc Châu, Sơn La

Lóng Sập là 1 xã của huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, nước Việt Nam. Được thành lập vào ngày 20 tháng 8 năm 1999, trên cơ sở chia xã Lóng Sập thành 2 xã Chiềng Sơn và Lóng Sập.
Xã có diện tích 199,99 km², thống kê năm 2019, toàn xã có gần 900 hộ dân với trên 4. 200 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.
Mã hành chính: 04045
Số điện thoại quan trọng: Trạm y tế xã Lóng Sập - 0223668464
Xã chia thành 14 bản: A Lá, A Má 1, A Má 2, Buốc Pát, Buốc Quang, Co Cháy, Hóng Húa, Lóng Sập, Mường Bó, Pha Đoán, Pha Nhên, Phát, Phiêng Cài, Pu Nhon.
Vị trí địa lý và địa điểm lân cận:
Địa bàn xã Lóng Sập nằm ở phía nam huyện Mộc Châu, cách trung tâm huyện 23km.
- Phía đông giáp xã Chiềng Sơn
- Phía tây và nam giáp Lào
- Phía bắc giáp xã Mường Sang và xã Chiềng Khừa
Giao thông:
Quốc lộ 43 chạy qua địa bàn xã Lóng Sập, phía bắc nối với khu trung tâm huyện và Quốc lộ 6. Đầu kia nối với Cửa khẩu Lóng Sập, Cửa khẩu Cửa khẩu Pahang và quốc lộ 6B (Lào).
Tổng quan:
Lóng Sập là xã vùng cao biên giới, đặc biệt khó khăn của huyện Mộc Châu. Địa hình chủ yếu là đồi núi cao, độ dốc lớn, hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn, trình độ văn hóa của người dân còn thấp, tình hình an ninh trật tự còn nhiều bất cập, nhất là tệ nạ ma túy.
Từng là địa phương thuần nông, sản xuất còn tự cung tự cấp. Đến nay nhờ sự vận động của chính quyền xã và sự giúp đỡ của Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, đời sống người dân đã có nhiều khởi sắc. Từ việc chỉ biết trồng ngô, lúa, chăn nuôi nhỏ lẻ.. người dân trên địa bàn đã đưa các giống cây ăn quả có giá trị cao vào sản xuất như: chanh leo, mận hậu, nhãn, bưởi da xanh... chăn nuôi theo hướng tập trung, mở rộng quy mô sản xuất. Năm 2015, hơn một nửa số hộ trong xã là hộ nghèo, thì đến năm 2022, toàn xã chỉ còn 9% hộ nghèo, và hộ cận nghèo là 16,8%,

Hình ảnh về Lóng Sập, Mộc Châu, Sơn La

Hình ảnh Lóng Sập, Mộc Châu, Sơn La
Cán bộ đồn biên phòng Lóng Sập hướng dẫn người dân chăm sóc cây chanh leo
Hình ảnh Lóng Sập, Mộc Châu, Sơn La
Vường cây ăn quả của một hộ dân xã Lóng Sập

Dự án bất động sản tại Xã Lóng Sập, Mộc Châu - Sơn La

Hiện chưa có dự án nào tại Xã Lóng Sập, Mộc Châu - Sơn La

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Lóng Sập

Ghi chú về Lóng Sập

Thông tin về Xã Lóng Sập, Huyện Mộc Châu, Tỉnh Sơn La liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Lóng Sập, Huyện Mộc Châu, Tỉnh Sơn La: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Lóng Sập, Mộc Châu, Sơn La